แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 รู้ไว้ก่อนซื้อ! ขนาดพื้นที่ห้องและเครื่องฟอกอากาศมีความสัมพันธ์กันมากกว่าที่คิด

เมื่อต้องเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศเพื่อสร้างอากาศที่บริสุทธิ์สดชื่นให้เกิดขึ้นภายในบ้านหรือสถานที่อื่นใดที่จำเป็นต้องลดมลภาวะแต่เพิ่มอากาศที่ดีทดแทน การเลือกเครื่องที่ถูกใจได้นั้นต้องพิจารณาถึงขนาดห้องและปริมาณอากาศที่สามารถฟอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อจึงควรศึกษาว่าเครื่องฟอกอากาศในห้องนอน ห้องรับแขก หรือห้องอื่น ๆ สัมพันธ์กับพื้นที่ห้องได้อย่างไร


ปริมาณอากาศดีกับขนาดห้องต้องเหมาะสม อากาศในห้องแต่ละขนาดมีปริมาณแตกต่างกันไป เพราะแต่ละบ้านมีขนาดห้องตามความพึงพอใจของเจ้าของบ้าน หากเป็นเครื่องฟอกอากาศในห้องนอนโดยส่วนใหญ่ก็จะไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องที่มีความสามารถฟอกอากาศได้ปริมาณมาก เนื่องจากห้องนอนมักจะมีขนาดพอเหมาะ ไม่ใช้พื้นที่กว้างขวางเหมือนห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่น ฉะนั้นการใช้เครื่องฟอกอากาศในห้องนอนจึงมักจะไม่ต้องเปลืองแรงฟอกอากาศเท่าห้องอื่น ๆ แต่ถ้าห้องนอนของบ้านบางหลังอาจจะมีพื้นที่กว้างขวาง คงต้องคำนวณพื้นที่และการฟอกอากาศใหม่

ปริมาณอากาศเสียภายในห้องมีมากหรือไม่ อยากมีอากาศดีก็ต้องพิจารณาเรื่องอากาศเสียร่วมด้วย อย่างเช่นห้องครัวที่มีทั้งกลิ่นอาหารและกลิ่นขยะที่มากกว่าห้องอื่น หรือห้องที่มีกลิ่นอับเพราะเก็บข้าวของไว้มาก การเลือกใช้เครื่องที่สามารถฟอกอากาศได้ภายในระยะเวลารวดเร็วและฟอกอากาศและกลิ่นต่าง ๆ ในปริมาณมากได้จะช่วยลดปริมาณอากาศเสียได้เยอะทีเดียว

ดูหน่วยวัดพื้นที่ห้องและหน่วยวัดปริมาณอากาศให้สอดคล้องกัน โดยส่วนใหญ่เมื่อต้องเลือกเครื่องฟอกอากาศมาใช้มักจะมีการเทียบขนาดห้องโดยคิดพื้นที่ห้องเป็นหน่วยตารางเมตร และอัตราการสร้างอากาศบริสุทธิ์เป็นลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง หากสามารถเลือกเครื่องที่เหมาะสมกับขนาดห้องก็จะช่วยให้เครื่องทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ไม่ทำงานหนักจนเครื่องเสียหายและหมดอายุการใช้งานเร็ว

ในหนึ่งห้องสามารถมีเครื่องฟอกอากาศได้มากกว่าหนึ่งเครื่อง ในห้องที่มีขนาดใหญ่อาจใช้แค่เพียงหนึ่งเครื่องไม่เพียงพอ ฉะนั้นควรเลือกใช้เครื่องให้มากขึ้นแล้วตั้งไว้ตามจุดต่าง ๆ ของห้องขนาดใหญ่ เพื่อกระจายการฟอกอากาศไปได้อย่างทั่วถึง อย่างไรก็ตามควรคำนวณขนาดพื้นที่ห้องกับประสิทธิภาพการฟอกอากาศของแต่ละเครื่องให้ดีหรือถ้าคิดว่าคำนวณเองแล้วจะเกิดข้อผิดพลาดก็สามารถสอบถามผู้ผลิตหรือผู้ขายได้ทันที

ขนาดห้องและปริมาณอากาศดี ๆ จากเครื่องฟอกอากาศนั้นเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจและให้ความสำคัญก่อนนำมาใช้ เพราะประสิทธิภาพในการฟอกอากาศของแต่ละรุ่นหรือแต่ละยี่ห้อจะแตกต่างกัน หากไม่ศึกษาหรือสอบถามรายละเอียดให้ถี่ถ้วนก็อาจจะส่งผลให้เครื่องทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ หากรู้วิธีเลือกขนาดห้องให้สัมพันธ์กับเครื่องฟอกอากาศได้ ก็จะทำให้ได้อากาศดี พร้อมกับรักษาอายุการใช้งานของเครื่องไปได้นานขอบคุณความรู้ดีๆ จาก : https://www.camarciothai.com/article/35

  |  Post by : dumhdurum

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required