ใหม่ “beWiLD Rouge Matte”  ลิปคู่ดูโอ้ ลิปสติกและลิควิดลิป สวย ครบ จบได้ใน 2 แคปซูล
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 ‘บิทคอยน์’ ดีดตัวเหนือ 51,000 ดอลล์ ขานรับ ‘เฟด’ ผ่อนคลายการเงิน

"บิทคอยน์" เริ่มเคลื่อนไหวเหนือ 51,000 ดอลล์ ขานรับ ธนาคารกลางสหรัฐผ่อนคลายการเงิน เนื่องจากเศรษฐกิจสหรัฐยังคงอยู่ห่างไกลเป้าหมาย ด้านเงินเฟ้อ และการจ้างงานของเฟด

ราคา[url=https://www.mitrade.com/th/forex/cryptocurrency/bitcoin/what-is-bitcoin]บิทคอย[/url]น์ ดีดตัวขึ้นมายืนที่เหนือระดับ 51,000 ดอลลาร์ในช่วงเช้านี้ หลังจากที่นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้ออกมาส่งสัญญาณล่าสุดว่า เฟดจะเดินหน้าใช้นโยบายผ่อนคลายทางการเงินต่อไป และบิทคอยน์ยังได้แรงหนุนจากนางเคธี วูด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท ARK Investment Management ได้แสดงมุมมองในเชิงบวกเกี่ยวกับการลงทุนในบิทคอยน์

ณ เวลา 11.08 น.ตามเวลาไทย ราคาบิทคอยน์พุ่งขึ้น 3,045 ดอลลาร์ หรือ 6.33% แตะที่ 51,129 ดอลลาร์

บิทคอยน์พุ่งขึ้นทันที หลังจากนางวูด ซีอีโอของ ARK Investment Management กล่าวให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวบลูมเบิร์กว่า "ดิฉันมีมุมมองที่เป็นบวกอย่างต่อการลงทุนในบิทคอยน์ และดิฉันรู้สึกพอใจที่เห็นว่าราคาบิทคอยน์มีการปรับฐานอย่างสมเหตุสมผลในเวลานี้"

นอกจากนี้ ราคาบิทคอยน์ยังได้ปัจจัยบวกจากการที่นายพาวเวลแถลงต่อคณะกรรมาธิการการธนาคารประจำวุฒิสภาเมื่อคืนนี้ว่า เฟดจะยังคงใช้นโยบายผ่อนคลายทางการเงิน เนื่องจากเศรษฐกิจสหรัฐยังคงอยู่ห่างไกลจากเป้าหมายด้านเงินเฟ้อและการจ้างงานของเฟด พร้อมกับกล่าวว่า เฟดมีความมุ่งมั่นที่จะใช้เครื่องมือทุกอย่างเพื่อพยุงเศรษฐกิจสหรัฐ และสร้างความมั่นใจว่าการฟื้นตัวจะมีความแข็งแกร่งมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ที่ผ่านมานั้น บิทคอยน์ ได้รับปัจจัยบวกจากการที่ธนาคารกลาง และรัฐบาลของประเทศต่างๆ ดำเนินนโยบายผ่อนคลายทางการเงินและใช้มาตรการกระตุ้นด้านการคลังเพื่อรับมือกับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

การแสดงความเห็นของนางวูดช่วยหนุนราคาบิทคอยน์ดีดตัวขึ้นในช่วงเช้านี้ หลังจากราคาร่วงลงลงเกือบหลุดระดับ 46,000 ดอลลาร์เมื่อคืนนี้ ซึ่งส่งผลให้ราคาหุ้นเทสลา และหุ้น ARK Innovation ETF ซึ่งเป็นกองทุนของบริษัท Ark Investment Management ร่วงลงด้วย

กองทุน ARK Innovation ETF ลงทุนในหุ้นเทสลามากที่สุดเมื่อเทียบกับหุ้นของบริษัทอื่นๆ ในตลาดวอลล์สตรีท โดยลงทุนในหุ้นเทสลาประมาณ 10% ของพอร์ตการลงทุน

ในสัปดาห์นี้ ราคาหุ้น ARK Innovation ETF ร่วงลงไปแล้วประมาณ 9% เนื่องจากราคาบิทคอยน์ผันผวนอย่างหนักและฉุดราคาหุ้นเทสลาร่วงลงเกือบ 11% ในเวลาเดียวกัน โดยในช่วง 2 วันที่ผ่านมา ราคาบิทคอยน์ร่วงลงรุนแรงถึง 17%

เมื่อไม่นานมานี้ กองทุน ETF ของเคธี วูด ซึ่งรวมถึง ARK Innovation ETF และ Next Generation Internet ETF ได้มุ่งเน้นการลงทุนในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น บล็อกเชน, ธุรกิจเกี่ยวกับกัญชา และธุรกิจพลังงานหมุนเวียน แต่หุ้นเหล่านี้ก็ร่วงลงอย่างหนักในสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งสร้างความกังวลให้กับนัก


  |  Post by : nathai

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required