คิวรอน” เปิดตัว “ยาสีฟันสปาร์คเคิล สูตรสารสกัดเมล็ดกัญชง
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Beauty In Rain


ฝนตกกระหน่ำขนาดนี้ ต้องเอาใจใส่สุขภาพและความสวยความงามมากเป็นพิเศษ เพราะหากเมคอัพเลอะเทอะ จะเสียลุคหมดงามได้นะจ๊ะ

Enjoy the Red

     • ในช่วงหน้าฝนสาวๆ ไม่ควรลงรองพื้นจนหน้าเตอะ แนะนำว่ารองพื้นสูตรน้ำดูจะเหมาะกับฤดูนี้มากที่สุด แถมยังช่วยให้สีสันของเมคอัพโดดเด่นและติดทนนาน
     • สาวๆ ที่แต่งตาไม่เก่งนัก เลือกใช้อายแชโดว์ชนิดครีมสีน้ำตาลทองเกลี่ยให้ทั่วเปลือกตาจะดีกว่า เพราะเนื้อที่เนียนลื่นทำให้เกลี่ยง่าย และยังมีส่วนผสมของซิลิโคนออยล์ช่วยให้กันน้ำได้ดีและไม่ทำให้เปลือกตารู้สึกแห้งตึงอีกด้วย
     • ซีซั่นนี้ไม่นิยมให้ขนตาหนาติดกันเป็นก้อน ควรเลือกมาสคาราชนิดกันน้ำที่มีขนแปรงที่เว้นระยะในการเรียงเส้น จะทำให้ขนตาเรียงเส้นสวยและปัดง่าย
     • เรียวปากแวววาวมีเสน่ห์ด้วยการใช้พู่กันวาดลิปสติกสีไวน์แดงให้ทั่วริมฝีปาก ก่อนลงลิปกลอสสีใกล้เคียงทับอีกครั้ง ที่สำคัญอย่าลืมเช็คความเรียบร้อยของฟันด้วยนะว่าเลอะลิปสติกหรือไม่

Tip
เทคนิคการปัดมาสคาราให้งอนอย่างเป็นธรรมชาติ ให้เริ่มปัดจากโคนขนตา จากนั้นบิดแล้วช้อนขนตาค้างไว้ 2 วินาที เพื่อให้ขนตาคงรูปตามที่ต้องการ

Shu Uemura: Ultimate Expression Mascara (1,300.-)
Shu Uemura: Rough Unlimited Crystal Shine
Shu Uemura: Cream Eye Shadow # Brown (890.-)
Shu Uemura: Face Architect Smoothing Fluid Foundation (1,550.-)
Shu Uemura: Gloss Unlimited # WN2835

Play up Liner

     • เปลี่ยนจากการไล้อายแชโดว์เป็นดินสอเขียนขอบตาแบบกันน้ำดูบ้าง เริ่มจากใช้ดินสอเขียนขอบตาสีเขียววาดเส้นขอบตาให้หนาเกือบถึงชั้นพับตา ตามด้วยดินสอสีม่วงอมชมพูเขียนให้เหนือเส้นสีเขียว เวลาลืมตาจะมองเห็นเป็นไลเนอร์ 2 สีดูเก๋ไปอีกแบบ
     • เขียนขอบตาล่างด้วยดินสอสีม่วงอมชมพูช่วงหัวตา แล้วใช้ดินสอเขียนขอบตาสีขาวเขียนจากหางตามาจนถึงเส้นสีม่วง จะช่วยให้ตาดูสว่างและกลมโต
     • เปรี้ยวซ่าได้อีก ด้วยมาสคารากันน้ำสีม่วงอมชมพู ปัดตั้งแต่โคนจรดปลาย 2 รอบ และปัดช่วงปลายเพิ่มอีกครั้ง เพื่อให้เห็นสีสันชัดเจน
     • ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีส้มเฉดดิ้งข้างแก้มให้รูปหน้าดูได้สัดส่วน แต่งแต้มริมฝีปากด้วยลิปสติกเนื้อครีมผสมชิมเมอร์สีชมพูอ่อน จะช่วยให้เน้นจุดสนใจไปที่ดวงตา

Tip
การปัดมาสคาราสีสดใสอาจทำให้เห็นเส้นขนตาไม่ชัดเจน ลองปัดมาสคาราสีดำก่อน 1 ชั้น รอจนแห้ง แล้วค่อยปัดมาสคาราสีๆทับอีกครั้งจะทำให้ได้สีสวยที่ติดทนนานมากกว่า

Anna Sui: Sui Rough S # 774 (1,000.-)
Anna Sui: Eye Liner Pencil WP # 300 (800.-)
Anna Sui: Face Color Accent # 600
Anna Sui: Super Mascara DX Waterproof # 201 (1,150.-)
Anna Sui: Eye Liner Pencil WP # 901 (800.-)

Confidential Nude

     • อยากให้อายแชโดว์ชนิดผงที่มีอยู่กลายเป็นอายแชโดว์แบบกันน้ำได้ง่ายๆ เพียงหยดน้ำยา Magic Water 1–2 หยด ลงในถาดหลุม จากนั้นใช้พู่กันจุ่มน้ำยาจนชุ่ม ก่อนนำไปแตะอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนไล้ให้ทั่วเปลือกตา โดยเน้นน้ำหนักสีที่บริเวณกระบอกตา เพื่อให้เห็นรูปตาได้ชัดเจนยิ่งขึ้น
     • ขนตางอนงามและติดทนอยู่ตลอดวัน แนะนำให้เลือกมาสคาราชนิดกันน้ำที่มีน้ำหนักเบา จากนั้นใช้ที่ดัดขนตาไฟฟ้า ดันขนตาให้งอนขึ้นเบาๆ คราวนี้รับรองว่าขนตาจะงอนเด้งไปทั้งวัน
     • ใช้ดินสอเขียนขอบปากสีนู้ดอมชมพูระบายให้ทั่วริมฝีปาก จากนั้นใช้ลิปกลอสสีเดียวกันทาทับอีกครั้ง สีบนเรียวปากจะได้ติดทน ส่วนแก้มปัดบลัชออนสีชมพูอ่อนเบาๆ ก็พอแล้ว
     • ปิดท้ายด้วยการฉีดสเปรย์คงสภาพเครื่องสำอางให้ห่างจากใบหน้าประมาณ 30 เซนติเมตร สเปรย์จะทำหน้าที่เหมือนแผ่นฟิล์มบางๆ คอยป้องกันน้ำและการลบเลือนได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ

Tip
ถ้าไม่มีดินสอเขียนขอบปาก แต่อยากให้ลิปสติกติดทนนาน ลองให้ครีมรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ทาบนริมฝีปากบางๆ ก่อนทาลิปสติก แค่นี้ก็หายห่วง

Model co: Beauty Fix Airbrush Face (1,400.-)
Model co: Box Gloss # Melon (1,200.-)
Model co: Magic Water (800.-)
Model co: Box Blush # Deja vu (1,200.-)
Model co: Lashxtend (900.-)

Text  yainoon
Model Photo  Nuttaphong
Product Photo  Himmy
Make-up  ทศพล สนั่นวงศ์
Hair Stylist  กำไร โอฬารฤทธิ์
Stylist  Tunn
Model  วรรณรส สนธิไชย
(Sydney Model Inc.)
Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required