6 Natural scrubs for oily skin

แข่งสวยกับบาร์บี้


เมื่อไม่นานมานี้ เพิ่งมีการจัดงานฉลองครบรอบ 50 ปี ตุ๊กตาบาร์บี้ แถมยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่รักและสะสมบาร์บี้ร่วมสัมผัสมนต์เส่นห์ของบาร์บี้อย่างเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกในเมืองไทย

แรกเริ่ม MRS. RUTH HANDLER เจ้าของบริษัทแมทเทล สังเกตเห็นลูกสาวที่มีชื่อว่า ‘บาร์บาร่า’ นั่งเล่นตุ๊กตากระดาษ จึงอยากทำตุ๊กตารูปทรง 3 มิติ ขึ้นมา ที่เล่นได้ เปลี่ยนชุดได้  กระทั่งมีโอกาสเดินทางไปพักผ่อนที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จึงได้เห็นตุ๊กตาตัวหนึ่งชื่อว่า ‘ลิลลี่’ มีลักษณะเป็นรูปทรง 3 มิติ ตรงตามที่เคยคิด เมื่อกลับบ้านเกิดก็จัดทำโครงการตุ๊กตาบาร์บี้ขึ้น โดยไปออกแบบและผลิตที่ประเทศญี่ปุ่น จนกระทั่งตุ๊กตาบาร์บี้ได้ถือกำเนิด และเป็นที่รู้จักครั้งแรกในงานแสดงของเล่น TOY FAIR ที่นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

ทั้งนี้ ‘ยัสปาล’ แบรนด์แฟชั่นเสื้อผ้า ได้รับเกียรติจากแบรนด์ ‘บาร์บี้’ ในการสร้างสรรค์คอลเลคชั่นพิเศษ ‘บาร์บี้ บาย ยัสปาล’ (BARBIE BY JASPAL) ระดมทีมดีไซเนอร์มานำเสนอแฟชั่นเสื้อผ้าหลากหลายสไตล์ ทั้งหวาน เซ็กซี่ ที่แฝงไว้ด้วยความเก๋เท่ห์ให้สาวๆได้สวยเหมือนบาร์บี้

เริ่มที่ GLAMOROUS BARBIE ใช้ผ้ายีนส์สีเข้มมาตัดเย็บเป็นกางเกงเอวสูง และกางเกงชอท แพนท์ ตามสไตล์ยุคสาว 50 มาให้สาวๆได้อวดเรียวขาสวยรับซัมเมอร์ ใส่กับเสื้อคอกลมที่เพิ่มความหรูหราและเซ็กซี่ด้วยผ้าลูกไม้สีดำและคริสตัลแวววาว

JET SET BARBIE เน้นความสดใสของสีและลวดลายรับซัมเมอร์ ตามแบบของ ‘มารีน ลุค’ ด้วยลายขวางสีแดง น้ำเงิน และขาว เพิ่มความเก๋ด้วยเข็มขัดถักสีขาวห้อยจี้รูปสมอเรือ


 

สำหรับสาวทะมัดทะแมงที่ชื่นชอบเสื้อผ้าแนว SPORTY BARBIE ด้วยชุดจั๊มสูทสีชมพู หรือจะเลือกเสื้อยืดผ้าคอตต้อนพริ้นท์ลาย ‘ฉลอง 50 ปี บาร์บี้’ สีสันสดใสสวมทับกับชุดเอี้ยมสีขาว เพิ่มเข็มขัดรูปหัวใจสีชมพูพาสเทล แค่นี้ก็ออกไปทำกิจกรรมมันส์ๆได้แล้ว

ต่อที่ ROCK BARBIE เพื่อเป็นการเอาใจขาร็อค โดยเลือกเสื้อผ้าโทนชมพูและดำสุดเปรี้ยว ที่ผสมกลิ่นอายของพั๊งก์นิดๆ อาทิ กางเกงยีนส์ฟอกขาเดฟตกแต่งด้วยซิป สวมกับเสื้อกล้ามรัดรูปสีดำ ทับด้วยเสื้อขาวพริ้นท์ลาย ปีกหมุด หรือตกแต่งด้วยคริสตัล เพิ่มดีกรีความดิบด้วยเข็มขัดหนังตอกหมุดสีทอง

และ VINTAGE BARBIE สาวหวานต้องเหมาะเสื้อผ้าแนวย้อนยุค ด้วยหลากหลายลวดลายพิมพ์ที่ใช้เทคนิคสกรีนสีน้ำ อาทิ ลายเพชร ดาว โบว์

สุดท้าย CLASSIC BARBIE เน้นโทนสีอมตะตลอดกาลอย่าง ขาว-ดำ เพิ่มความหรูด้วยการใช้ผ้าซาตินใสตัดเป็นชุดแช็ททรงบอลลูน จับจีบช่วงคอ คาดทับด้วยเข็ฒขัดรูปโบว์ประดับคริสตัล

นอกจากนี้ยังมีขบวนพาเหรดบาร์บี้คอลเลคชั่นพิเศษ อาทิ BARBIE DIAMOND DOLL ตุ๊กตาบาร์บี้ประดับเพชร มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท และตุ๊กตาบาร์บี้ 50 ปีแห่งความทรงจำที่หาดูได้ยากตั้งแต่ปี 1959-2009  มาให้ชมกัน

 

ขอบคุณ "Dailynews"
Becoplus

รับข่าวสารจากเรา

* indicates required