คิวรอน” เปิดตัว “ยาสีฟันสปาร์คเคิล สูตรสารสกัดเมล็ดกัญชง
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

16 เคล็ดลับความงามต้องรู้ สำหรับสาวใสวัยกระเตาะสาววัยแรกรุ่นที่กำลังสับสนเรื่องการดูแลความงามของตัวเอง อย่างไรไม่ให้มากไปจนเกินงาม หรือน้อยไปจนเป็นทอมบอย มาทางนี้เลยค่ะ

1.หลีกเลี่ยงรองพื้นไปได้เลยจ้า เพราะผิวสาวๆวัยนี้จะมีความสดใสเป็นต้นทุนที่ดีอยู่แล้ว และมักแถมความมันมาด้วย ดังนั้นการลงรองพื้นจึงเป็นการกระทำที่เสี่ยงต่อการอุดตันและเกิดสิวในที่สุด ปล่อยให้ป้าๆ(ดิฮั้นเอง)เค้าใช้ไปนะคะ รองพื้นเนี่ย

2.ลงคอนซีลเลอร์ด้วยการตีแปะๆ ไม่ใช่ถูนวด ไม่ว่าจะไปเจอวิธีการนั้นมาจากไหน โปรดทำความเข้าใจเสียใหม่ ทุกครั้งที่จะลงคอนซีลเลอร์ ให้ทาลงบนปลายนิ้วนวดๆเล็กน้อยแล้วใช้ปลายนิ้วนั้น(อาจเป็นนิ้วกลาง)ตีแปะๆ ตบเบาๆไปยังตำแหน่งที่ต้องการ ห้ามถูนวดลงบนผิวเป็นอันขาด


3.ใส่ลูกเล่นลงไปที่ริมฝีปาก หรือตา แต่ไม่ใช่ทั้งคู่พร้อมกัน
ถ้าวันไหนแต่งตาจัดหนักเข้าให้แล้ว ก็ควรใช้ลิปสติกสีนู๊ด หรือลงกรอสเพียงเล็กน้อย แต่ถ้าอยากให้ปากเด้งโดดเด่น ก็แค่ปัดมาสคาร่า และลงรองพื้นสีตาเบาๆก็พอค่ะ ถ้าไม่อยากถูกมองเป็นตัวตลกนะ

4.Less is more เคยสังเกตเพื่อนๆที่เค้าดูสดใส เปล่งปลั่ง ดูมีออร่าประกายตลอดทั้งๆที่ไม่ได้แต่งหน้าอะไรมากมายไหมคะ ? นั่นเพราะเขาอาจมีผิวพรรณที่งามพร้อมอยู่แล้ว ถ้าความงามของเราสู้เขาไม่ได้ จงอย่าคิดที่จะโบ๊ะประโคมเหล่าบรรดาเครื่องสำอางค์ประดามีลงบนหน้าเพื่อสู้ศึก สิ่งที่ต้องการอาจเป็นแค่มาสคาร่าเจ๋งๆสักแท่ง คอนซีลเลอร์เนื้อดีๆสำหรับปกปิดจุดบกพร่อง และลิปกรอสสวยๆสักแท่ง และความเป็นตัวเองแค่นั้นเองค่ะ

5.ผมธรรมชาติดีที่สุดเสมอ ปัจจุบันเราแทบจะไม่เห็นคนผมสีดำตามธรรมชาติอีกแล้ว สาวๆหลายต่อหลายคนขยันไปทำสี ลงไฮไลท์ เฉดสีผม จนคนมองแล้วรู้สึกว่าช่างเกิดมาผมแห้งเสียดีจัง

6.วาสลีนคือเพื่อนแท้ จะไปหาเมคอัพรีมูฟเวอร์ราคาย่อมเยาว์แบบนี้ได้ที่ไหนอีก นอกจากนั้นวาสลีนยังสามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหรือมือที่แห้ง รวมทั้งใช้ร่วมกับแปรงสีฟัน ถูนวด วนเบาๆที่ริมฝีปาก แล้วเช็ดออกด้วยทิชชูนุ่มๆ เป็นการบำรุงริมฝีปากให้นุ่มนวล ไม่แห้งแตกได้อีกด้วย


7.ตัดผมแบบมีเลเยอร์ไม่ทำให้ผิดหวัง ไม่ว่าจะเป็นกับผมยาว ผมดัด หรือผมหยักศก การเพิ่มลูกเล่นใส่เลเยอร์ลงไปจะทำให้ผมตรงไม่ดูลีบติดหนังศีรษะ และผมดัดได้อารมณ์ธรรมชาติ

8.เรื่องสิว ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคุณหมอ ความผิดมหันต์ของคนเป็นสิวคือ การบีบสิวด้วยตัวเอง และพบว่ามันบานปลายกลายเป็นเรื่องใหญ่ คุณอาจกำลังเก็บเงินเพื่อเสื้อตัวสวยมี่หมายปองอยู่ แต่การลงทุนไปหาคุณหมอสิวก็เป็นเรื่องที่คุ้มค่าน่าลงทุน แถมนิดว่า เอาเฉพาะเท่าที่จำเป็นนะจ๊ะ อย่าได้ลงลมปากซื้อคอร์สแพงๆที่ไม่จำเป็นตามที่พนักงานขายเกลี้ยกล่อมเลย

9.ใช้เงินแต่กับผลิตภัณฑ์ที่สำคัญ แบบจำเป็นจริงๆเท่านั้น แนะนำว่า อายแชร์โดว์ บรัชออน ที่ดัดขนตา และรองพื้น เหล่านี้ยังไม่จำเป็นสำหรับสาววัยนี้ค่ะ

10.จะควักกระเป๋าซื้ออะไรสักชิ้น ต้องลองให้แน่ใจก่อน อาจได้ยินกิตติศัพท์ของBAบางท่านจนเกิดอาการหวาดกลัว แต่อย่างไรก็ตามจงคิดว่า เงินของเราก่อนจะจ่ายออกไป ต้องให้แน่ใจว่าจะได้ของที่ดี และเป็นที่ต้องการจริงๆค่ะ

11.อย่าละเลยครีมกันแดดแม้สักวันเดียว ไม่ว่าจะเป็นวันฝนตก เมฆครื้มอย่างไรก็ตาม เรื่องที่ต้องรู้ไว้คือ อย่าได้ลืมที่จะหยิบครีมกันแดดมาทาแม้แต่วันเดียวค่ะ


12.อย่าลืมดูแลเล็บมือและเท้าอยู่เสมอ
ไม่ว่าจะเป็นเล็บธรรมชาติ เล็บที่ทาสี หรือใส่เล็บปลอมก็ตาม คุณต้องดูแลให้สะอาด ตัดเล็บให้อยู่ในรูปทรง และความยาวที่พอดีอยู่เสมอ เพราะเล็บทั้งมือและเท้าเป็นดรรชนีชี้วัดความสะอาดของคนได้เป็นอย่างดี

13.ดูแลขนหน้าแข้งหลังการอาบน้ำด้วยจ้า สำหรับสาวๆที่มีเจ้าขนที่ผิดที่ผิดทางแบบนี้นะคะ แนะนำว่าอย่าได้ปล่อยปละละเลยเด็ดขาด จะแว็กซ์ โกน หรือใช้เครื่องถอนอย่างไรก็ตามทีค่ะ

14.เสริมจุดเด่นของตัวเอง ถ้าคนอื่นมักชมว่าคุณเป็นคนตาสวย หรือริมฝีปากได้รูปสวยงาม ก็พึงใส่ใจกับส่วนเด่นนี้ของคุณ อย่าปล่อยทิ้งให้เสียของค่ะ

15.สครับผิวบ้าง ถ้าพบว่าผิวเริ่มกระดำกระด่าง แตกลาย ก็ควรหาสครับดีๆ(ที่เดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติให้เลือกมากมาย ไม่ต้องกลัวสารเคมี หรือกลัวว่าจะแพงเกินไป)มาจัดการสครับ ขัดถูผิวให้ดูเรียบเนียน ที่สำคัญหลังจากสครับแล้วต้องลงครีมเพื่อคืนความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยค่ะ

16.จำไว้ว่า ความงามที่แท้ มาจากภายใน ถ้าคุณเป็นคนที่มีความสุขกับตัวเอง มีความมั่นใจในตัวเอง ไม่ว่าคุณจะมีรูปร่างสูงต่ำ อ้วนผอมอย่างไร คุณก็จะเป็นคนที่น่าสนใจสำหรับคนรอบข้างอยู่ดีค่ะ 


ขอบคุณ ที่มา : http://www.beauty.about.com/
เรียบเรียงเนื้อหาบทความโดย jaja wean ผู้หญิงนะคะดอทคอม
Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required