10 ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว ใช้กับผมแล้วดีเว่อร์ จากธรรมชาติและบำรุงล้ำลึก

10 คู่มือหาความสุข


1. มองช่วงเวลาแห่งความสุขในชีวิตของคุณ คอยจดจำสิ่งดีๆที่เกิดขึ้นทุกวัน และบอกเพื่อนแทนที่จะบอกเล่าแค่ความทุกข์เท่านั้น เวลามีความสุขควรแบ่งปันถึงคนรอบข้างด้วยนะคะ แล้วเราจะมีความสุขยิ่งขึ้น

2. ฝึกสร้างทัศนคติที่สดใส มองแต่ส่วนที่ดีที่สุดในตัวคนอื่นแทนที่จะคอยจับผิด การจับผิดทำให้เราเป็นทุกข์และเป็นการหวาดระแวงจนเกินไป ระวังโรคประสาทจะถามหานะ

3. เน้นจุดแข็งของตัวเอง ด้วยการค้นหาว่าคุณเก่งอะไร? คุณมีพรสวรรค์ด้านไหน? บางครั้งคุณจะลืมจุดแข็งของตัวเองไปได้ง่ายๆ เวลาเปรียบเทียบตัวคุณกับคนอื่นที่เราคิดว่าเหนือกว่าเรา อันที่จริงแล้วทุกคนมีด้านดีของตัวเองและเปรียบเทียบกันไม่ได้หรอกค่ะ

4. อย่าหมกมุ่นว่าทำไมคุณถึงทำเรื่องนั้นเรื่องนี้ไม่ได้ ให้มองหาทางเลือกและความเป็นไปได้อื่นที่เปิดรับคุณแทน แล้วจินตนาการว่าคุณอยู่ในสถานการณ์นั้นๆและดูว่าทางเลือกไหนทำให้คุณรู้สึกดีที่สุด

5. อยู่ใกล้คนที่ห่วงใยคุณอย่าพยายามทำทุกอย่างด้วยตัวเอง ให้ขอความช่วยเหลือจากพวกเขา อย่าคิดว่าคุณต้องทำได้ในสิ่งที่ยากเกินไป ในบางครั้งที่เกินกำลัง การร้องขอความช่วยเหลือไม่ใช่สิ่งที่น่าอาย และคอยเรียนรู้ว่าสิ่งที่คุณอยากจะทำและอยากทำให้ได้ ต้องเริ่มต้นอย่างไร

6. มองคำปฎิเสธในแง่ดี ทุกคำว่า "ไม่" จะนำคุณเข้าใกล้คำว่า "ใช่" ยิ่งขึ้น บางครั้งคุณก็จำเป็นต้องเริ่มต้นด้วยเรื่องแย่ๆ แต่คงไม่มีใครเจอเรื่องแย่ๆไปได้เสมอหรอกจริงมั้ยคะ

7. อย่าคิดว่าเรื่องเลวร้ายนั้นเกิดขึ้นกับคุณคนเดียว เป็นไปได้ว่ามันก็เกิดขึ้นกับคนเป็นล้านเช่นกัน อย่ามองปัญหาเพียงแค่ด้านเดียว และคิดเสมอว่าคนอื่นอาจจะเจอปัญหาเรื่องเดียวกันที่หนักกว่าเราเสียอีก

8. อย่าพอใจกับความสุขระยะสั้น เพราะความสุขที่ค่อยๆเกิดขึ้นทีละน้อยจากการบรรลุเป้าหมาย เช่น การเรียนภาษา เป้าหมายในอาชีพ จะทำให้คุณมีความสุขกว่าในระยะยาว

9. หาสมุดมาจดกิจกรรมหรือช่วงเวลาที่คุณมีความสุข และคอยพยายามให้มีช่วงเวลานั้นบ่อยๆ

10. ทำงานอย่างตั้งใจและเต็มที่ที่สุด เพราะคุณจะรู้สึกว่าทำดีที่สุดแล้ว ก็จะไม่มีความกลัวอะไรเกิดขึ้นอีกเลย การที่เราตั้งใจทำในสิ่งที่มุ่งหวังไว้ และไม่เป็นไปตามคาด นั่นไม่ใช่เกิดจากความผิดพลาด และควรจะภูมิใจว่าเราได้ทำดีที่สุดแล้ว และเรียนรู้ที่จะทำให้ดีขึ้นในครั้งหน้า จะทำให้เรามีกำลังใจค่ะ
Becoplus

สมัครเพื่อรับข่าวสาร

* indicates required

Intuit Mailchimp