คิวรอน” เปิดตัว “ยาสีฟันสปาร์คเคิล สูตรสารสกัดเมล็ดกัญชง
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

เมื่อดอกรักบานในที่ทำงานมีคู่สามีภรรยาหลายคู่ที่เริ่มทำความรู้จักกันในที่ทำงาน จากฐานะผู้ร่วมงานคนหนึ่ง แล้วความสัมพันธ์ก็เจริญงอกงามจนกลายเป็นความรักและแต่งงานกันในที่สุด

แต่บางครั้งความรักในที่ทำงานเดียวกันก็ไม่ง่ายนัก อาจมีอุปสรรคเล็กๆน้อยๆ ให้ต้องอารมณ์เสียหรือเครียดได้หากคุณไม่รู้จักวางตัวไม่ให้ผู้ร่วมงานคนอื่นๆ เกิดอาการเขม่น หรืออิจฉาริษยา จึงต้องมีเคล็ดลับเล็กน้อยที่จะทำให้ความรักของคุณกับหนุ่มในที่ทำงานสานสัมพันธ์ต่อกันอย่างราบรื่นเหมือนกับคู่อื่นๆที่ประสบความสำเร็จไปแล้ว

หน้าที่การงานทำให้เกิดความใกล้ชิด
จากการศึกษาวิจัยผลปรากฎว่า สถานที่ทำงานเปรียบเสมือนกามเทพแฝงที่แผลงศรรักให้กับพนักงานหลายคู่มาแล้ว เพราะไม่มีที่ไหนที่จะบ่มเพาะความรักให้ค่อยๆผลิบานได้นานๆ เท่ากับที่ทำงาน “คาดว่าคนมักรู้วิธีที่จะตกเบ็ดใครสักคนหนึ่ง”

การสร้างความสัมพันธ์
ในความเป็นจริงแล้วสถานที่ทำงานเป็นแหล่งสร้างความสัมพันธ์ของผู้คนให้มีโอกาสทำความรู้จักกันและระยะเวลาที่ทำงานร่วมกันก็จะทำให้รู้จักกันดียิ่งขึ้น เพราะเมื่อได้ทำงานด้วยกันย่อมต้องมีความรู้สึกที่รับรู้ร่วมกันอย่างเช่น ดีใจด้วยกันเมื่องานประสบความสำเร็จ ผจญอุปสรรคและช่วยกันแก้ปัญหา เคียงบ่าเคียงไหล่กัน จึงไม่มีที่ไหนอีกแล้วที่คุณจะมีโอกาสได้อยู่ใกล้ชิดเพื่อเรียนรู้กันและกันถึงแปดชั่วโมงในแต่ละวันเท่ากับในที่ทำงาน และเมื่อมีความใกล้ชิดร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมากขึ้น ความเห็นใจ เข้าอกเข้าใจกันจึงเกิดขึ้นได้ไม่ยาก ก่อให้เกิดความพึงพอใจซึ่งกันและกันตามมา หากคุณกำลังมีความรักกับหนุ่มในที่ทำงาน วิธีดูแลความรักต่อไปนี้จะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณไม่สะดุดหยุดลงกลางคัน

เมื่อมีความรัก
อย่าเพิ่งเล่าให้ผู้ร่วมงานรับรู้ ให้คุณรอจนกว่าจะแน่ใจเสียก่อนว่าความรักที่เกิดขึ้นนั้นจริงแท้แน่นอน เพราะอาจกลายเป็นไฟไหม้ฟางก็ได้ เหตุผลก็คือ ผู้ร่วมงานที่อยากรู้อยากเห็นอาจพูดมากเป็นนัยๆ จนรู้กันไปทั่ว และอาจทำให้ความรักของคุณกลายเป็นความว่างเปล่าก็ได้หากหนุ่มที่คุณพึงพอใจเป็นพิเศษ ยังไม่มีใจร้อยเปอร์เซ็นต์กับคุณ ดังนั้นคุณจึงควรมีเวลาตรึกตรองให้ดีเสียก่อนที่จะเปิดเผยให้ผู้อื่นรับรู้ และเมื่อความรักของคุณมั่นคงเป็นที่แน่นอนแล้ว คุณจึงค่อยเริ่มบอกผู้ร่วมงานคนอื่นได้

รักษาความสัมพันธ์กับผู้ร่วมงานคนอื่นๆ
ให้คุณคงความสัมพันธ์ที่ดีๆกับผู้ร่วมงานคนอื่นๆด้วยแม้คุณจะมีคู่รักที่อยู่ใกล้กันก็ตาม อย่าทำตัวผูกติดอยู่กับคนรักแค่สองคนในที่ทำงาน ให้คุณทำตัวปกติ ร่วมกลุ่มสรวลเสเฮฮาพูดคุยกับผู้ร่วมงานคนอื่นๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการติฉินนินทา

การแสดงความรัก
คุณควรแสดงความเอาใจใส่ซึ่งกันและกันที่บ่งบอกถึงความรักที่เบ่งบานก็ต่อเมื่อเลิกงานแล้วเท่านั้น เพื่อหลีกเลี่ยงความอิจฉาริษยา

แยกหน้าที่การงานและส่วนตัวออกจากกัน
เมื่อคุณทำงานต่อไปอย่างขยันขันแข็งและไม่มีเรื่องขัดแย้งกับผู้ร่วมงาน ไม่ช้าเพื่อนร่วมงานของคุณก็จะชินกับคู่รักคู่ใหม่และยอมรับความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่อย่างไม่มีเงื่อนไข

ความรักกับอนาคต
ผู้เชี่ยวชาญด้านอาชีพสัมพันธ์เห็นพ้องต้องกันว่า ความยั่งยืนของความรักที่เกิดขึ้นในที่ทำงานเป็นไปได้มากทีเดียว เพราะอะไรน่ะหรือ เพราะคู่รักที่ทำงานด้วยกันมักจะมีความเข้าอกเข้าใจกัน เข้าทำนองที่ว่าหัวอกเดียวกัน สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและพูดคุยกันได้ลึกซึ้งมากกว่าที่จะคุยกับคนอื่นที่ไม่ได้ทำงานด้วยกัน เช่น ดีใจด้วยกันเมื่องานประสบความสำเร็จ กังวลใจด้วยกันเมื่อมีปัญหาต่างที่ต้องผจญร่วมกันขณะทำงาน

บ้านกับที่ทำงานอยู่คนละส่วน
หากบางวันคุณมีงานที่หนักหน่วงหนักใจจนเหนื่อยล้า เมื่อกลับบ้านก็ทิ้งทุกอย่างไว้ในที่ทำงานอย่าเอามากังวลใจจนถึงบ้านด้วยล่ะ

แยกงานและชีวิตส่วนตัวออกจากกันเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นชีวิตคู่ของคุณ อาจเคร่งเครียดเกินไป แล้วบ้านก็จะไม่มีความแตกต่างจากที่ทำงานนัก

 

ที่มา : นิตยสาร Lisa
Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required