5 สเต็ปทำความสะอาดผิวหน้า เช็ดเครื่องสำอางบนใบหน้าอย่างไรผิวสะอาดหมดจด

อย่าคาดหวังเลยครับ…ว่าผมจะทำแบบนี้ ”ให้คุณ”       
เรื่องง่ายๆหลายเรื่องที่เราไม่เชื่อว่าเขาจะทำไม่ได้ แต่เขาก็ทำมันไม่ได้จริงๆ เราไม่เข้าใจว่าเขาไม่รู้จริงๆหรือ ว่าเราอยากได้อะไรวันเกิด เราไม่เข้าใจว่าทำไมเวลาเราเหนื่อยๆ เขาไม่เห็นเคยถามว่าเหนื่อยมั้ย เราไม่เข้าใจยิ่งกว่าอะไรว่า นี่แกล้งโง่หรือไงกันยะ ว่าเราไม่ชอบเลยเวลามีสาวมาทักเขาในเฟซบุ๊ค และอีกความไม่เข้าใจนับพันที่เราต้องกัดฟัน สวมวิญญาณแม่หมอนั่งเทียน ดลใจให้เขาคิดได้ว่าฉันๆๆๆ ฉันต้องการให้เธอรู้ใจฉันบ้างนะยะ ความจริงอันแสนแสบทรวงก็คือ ผู้ชายน่ะเขามีคุณสมบัติพกติดตัวมาด้วยคือ พวกเขาคิดน้อยมาก มากถึงมากที่สุด จนเราทั้งอึ้งและแอบอิจฉา เขาไม่รู้จริงๆว่าเขาต้อง…อีกมากมายกับเรา เขาเอ๋อคือเอ๋อจริง ที่แน่ๆคือเขาน่ะรักคุณเสมอล่ะ ประเด็นคือเพียงคุณเข้าใจความเป็นเพศชายขึ้นอีกนิด ลดความคาดหวังบางอย่างลง เชื่อมั้ย?ปาฏิหาริย์มีจริง อยู่ดีๆเขาก็จะลุกขึ้นมาทำความไม่คาดหวังของคุณ ให้กลายเป็นความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นจริง  และนี่คือหลายเรื่องของเขาที่เราอยากให้คุณไม่ต้องไปคาดหวังอะไรเขามาก ถ้าเขา…


- ลืมวันครบรอบแอนนิเวอร์ซารี่
       ทำไมน่ะหรือ ก็ขนาดผู้หญิงเราเองยังลืมได้เลย โดยเฉพาะผู้หญิงทำงานยุ่งสุดตัว แล้วเราจะหวังว่าฝ่ายชายต้องจำให้แม่น พอถึงวันครบรอบปุ๊บเช้านั้นเขาต้องโทรมา ประโยคแรกเขาต้องบอกว่า “ที่รักจ๊ะ แฮปปี้แอนนิเวอร์ซารี่จ้ะ” กลางวันมีข้อความหวานๆ เย็นเซอร์ไพรส์ดินเนอร์และของขวัญประทับใจ ไม่ล่ะ!พวกเขาไม่ขนาดนั้นกันจริงๆ ผู้ชายเขาจะไม่ดีเทล เรื่องแบบนี้แทบจะไม่อยู่สารบบของพวกเขากันเลย แต่ถ้าคุณมั่นใจว่าถ้าเขาไม่ทำแบบนั้น คุณจะจบลงด้วยการร้องไห้ และทะเลาะกันแน่ เราขอแนะนำให้คุณเตือนเขาตรงๆล่วงหน้าไปเลยสัก1อาทิตย์จะดีกว่า

- ไม่ได้ขอโทษคุณอย่างรวดเร็ว
     อย่าได้รอคอยคำขอโทษจากพวกเขาเชียว! อย่าหวังว่าพอเขาทำอะไรผิด เขาจะลนลานรีบขอโทษคุณ ยิ่งถ้าเป็นความผิดเล็กๆน้อยๆเช่นเขาลืมห่มผ้าให้คุณทั้งๆที่แอร์เย็นเฉียบ เขาซื้อตั๋วหนังโดยไม่ปรึกษาคุณ และเขามักจะคิดว่าเขาไม่ผิดเท่าไหร่ด้วย เพราะทีคุณยังวีนเขาบ่อยๆ ทีคุณยังเม้าท์โทรศัพท์กับเพื่อนนานๆ ผู้ชายเขาจะคิดอะไรกันแบบนี้ ก็ถ้าอย่างนั้นบางเรื่องผ่านไปได้ก็ช่างมันเถอะ หรือถ้าอยากให้เขาขอโทษมาก ก็พูดเพราะๆกับเขาแล้วกัน

- เฉยเมยกับนัดบอด
     เข้าใจว่าเรื่องนัดบอดนี่ถือเป็นวันแห่งความตื่นเต้นของหญิงสาว พวกเราจะเลือกชุด เลือกผม จัดเต็มหัวจรดเท้า และหวังๆๆๆว่าเขาที่เราไม่เคยเจอหน้าจะเริ่ด แต่ด้านฝ่ายชายเขาอาจยังไม่คิดจะชอบหรือไม่ชอบคุณด้วยซ้ำ มันอาจเป็นแค่วันว่าง1วันของเขาหรือเพื่อนยุจนไปก็ไป และเขาก็ไม่เหมือนพวกเรา พอเดทจบ เขาอาจไปดื่มต่อกับเพื่อน หรือกลับบ้านนอน ไม่กระดี๊กระด๊าโทรไปเม้าท์กับใคร ทางที่ดีคือเป็นธรรมชาติที่สุดไว้ และอย่าไปหวังว่าเขาจะต้องใส่ใจอะไรมากดีกว่า

-หมดพลังตลอดเวลาเจอกัน
      ผู้ชายมักเลิฟผู้หญิงร่าเริงแจ่มใส ลัลล้า หัวเราะง่าย เขาอยากเห็นหน้าเราอินสไปร์เขาเสมอ แต่ทีพวกเขาล่ะ เจอกันงี้ ทำเราสงสัยว่า “เธอเมนส์มาหรือยะ” หน้าตูดบูดบึ้งตลอด ถามคำตอบคำ เหมือนรำคาญที่เราอยู่ตรงนั้น คือว่า ผู้ชายเขาไม่สามารถปั้นหน้า สดใสร่าเริงได้จริงๆ ยิ่งถ้าผู้ชายอายุมากสามสิบอัพด้วยแล้ว อย่าหวัง!!! เวลาเขามีเรื่องต้องคิด โดยเฉพาะเรื่องงานเขาจะเฉยมาก ผู้ชายไม่สามารถทำอะไรหลายอย่างในเวลาเดียวกันได้ เขาก็เลยต้องจมกับเรื่องตัวเองให้สุดก่อน แล้วถึงจะโอเคขึ้นเรื่อยๆ เจอแบบนี้ไม่ต้องไปคาดคั้นให้เขาตลกใส่คุณทันที แค่นิ่งๆรอๆเปิดเพลงเพราะๆคุยกันเบาๆ นวดไหล่ให้เขา ผู้ชายเขาหายเร็ว แป๊บเดียวเขาก็จะกลับมาอารมณ์ปกติเอง ไม่ต้องห่วงเลย

-บางครั้งก็ไม่เห็นจะสุภาพบุรุษเท่าไหร่
      ภายชายหนุ่มโค้ง เปิดประตู ลุกให้นั่งบนรถเมล์ ภาพสุภาพบุรุษเต็มคราบแบบนี้ ให้คุณลบออกไปจากหัวก่อน เพราะความจริงแล้ว ผู้ชายคิดน้อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆ ขนาดแฟนป่วยหนัก เขายังคิดไม่ได้เลยว่า แบบนี้เรียกว่าหนักมาก หรือเขาไม่เห็นจริงๆว่าคุณถือของเต็มมือเขาต้องเปิดประตูให้ บางทีเขาก็เอ๋อจริงๆไม่รู้จริงๆ ให้อภัยเขาไปเถอะ เขามีดีอย่างอื่นอีกเยอะ เรื่องแบบนี้เทรนกันได้ไม่ยาก ก็บอกเขาตอนนั้นให้ทำให้น่ะง่ายที่สุดแล้ว บอกแบบอารมณ์ดี ไม่ใช่เหวี่ยงจนเขางงว่าผมทำอะไรผิดนะจ๊ะ

ขอบคุณที่มา : Cleo
Smooto Aloe-E Snail Bright Gel


สมัครเพื่อรับข่าวสาร

* indicates required

Intuit Mailchimp

Interest Product