คิวรอน” เปิดตัว “ยาสีฟันสปาร์คเคิล สูตรสารสกัดเมล็ดกัญชง
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

"เพื่อน" หาได้รอบตัวเรา


  
 
       คนในยุคนี้มักบ่นว่าตัวเองไม่ค่อยได้มีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้างนัก ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะรอบตัวของหลายคนเต็มไปด้วยอุปกรณ์ไฮเทคจนไม่สนใจความเป็นไปของโลก แต่เราเชื่อว่า เจ้าอุปกรณ์ไฮเทคเหล่านี้ ต่อให้มากความสามารถเพียงใดก็คงไม่สามารถคลายความเหงาที่เกิดขึ้นในมุมลึกๆ ของจิตใจมนุษย์ได้ทุกครั้งเป็นแน่ วันนี้เราจึงขอมาแนะนำ “เพื่อนดีๆ” ที่หลายคนอาจมองข้ามไปค่ะ จะมีเพื่อนกลุ่มไหนบ้างนั้น เชิญติดตามได้เลยค่ะ
      
       เพื่อนสนิทสมัยเรียน
      
       หากเป็นเวลานานแล้วที่คุณไม่ได้เจอเพื่อนสนิท เช่น บางคนพอเรียนจบเริ่มทำงาน เพื่อนๆ ที่เคยอยู่ห้อมล้อมก็เริ่มแยกย้ายหายหน้าไปทีละคนสองคน การกลับมาเจอกันใหม่ก็ช่วยสร้างพลังชีวิตให้กับคุณได้เช่นกัน กรณีนี้เราหมายถึงเพื่อนที่เคยมีความทรงจำดีๆ ต่อกันมานะคะ ไม่ใช่เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดที่ต้องทนคบอยู่นะ
      
       เพื่อนต่างวัย
      
       หลายคนอาจต้องการมีเพื่อนวัยเดียวกัน เพราะคิดว่าการมีอดีตที่คล้ายๆ กัน น่าจะทำให้คุยกันง่าย แต่การมีเพื่อนต่างวัยบ้าง ก็ช่วยให้คุณรู้รอบมากขึ้น และอาจทำให้คุณได้มุมมองใหม่ๆ ที่คุณไม่เคยได้รับจากเพื่อนวัยเดียวกันก็เป็นได้
      
       หรืออาจเปรียบได้กับการดูหนังเรื่องใหม่ เพราะคุณจะตื่นตาตื่นใจกับโลกของเพื่อนต่างวัยที่ต่างจากคุณ อีกทั้งยังได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงวัยของพวกเขา (ไม่ว่าเพื่อนจะอ่อนกว่าหรือแก่กว่าก็ตาม) ดังนั้น จะลองมีเพื่อนต่างวัยดูสักคนก็ไม่น่าจะเสียหายอะไรนะคะ
      


       เพื่อนดีๆ ในที่ทำงาน
      
       คนที่ทำงานบริษัทหลายคนอาจยี้ หรือส่ายหน้ากับหัวข้อนี้ และรู้สึกว่า ตนเองอาจไม่ค่อยได้เจอเพื่อนดีๆ ในที่ทำงานนัก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า การมีเพื่อนในที่ทำงานเป็นเรื่องที่ดี และสำคัญต่อความกระชุ่มกระชวยของเราเช่นกัน เพราะมนุษย์เรา เดือนๆ หนึ่งเดินอยู่ในออฟฟิศกว่าสองร้อยชั่วโมง ถ้ามีเพื่อนดีๆ เยอะๆ ก็จะรู้สึกดีกับงานที่ทำ และสภาพแวดล้อมที่อยู่มากขึ้น ซึ่งเราเชื่อว่าในออฟฟิศต่างๆ คงต้องมีสักคนสองคนล่ะน่า มนุษย์เงินเดือนที่ไม่หักหลังคนอื่น และสามารถคบหาได้อย่างสนิทใจ คุณอาจลองค้นหาดูว่าในองค์กรของคุณมีคนเหล่านี้อยู่ไหม
      
       เพื่อนผู้หญิง
      
       คุณผู้ชายที่มีศรีภรรยาแล้วอ่านข้อนี้ไม่ต้องดีใจไปเลย เพื่อนผู้หญิงในที่นี้ก็คือเพื่อนจริงๆ ไม่ใช่เพื่อนผู้หญิงที่เอาไว้พัฒนาไปเป็นอย่างอื่น การมีเพื่อนผู้หญิง แม้ว่าบางทีเธออาจะมีช่วงอารมณ์ปรวนแปรไปบ้าง จู้จี้บ้าง ขี้เมาท์ไปบ้าง แต่เวลาที่คุณไม่สบายใจ ผู้หญิงเป็นเพศที่พร้อมจะรับฟัง และอยู่ข้างๆ คุณ คอยดูแลให้คุณรู้สึกดีขึ้นนั่นเอง
      
       เพื่อนเล่นกีฬา
      
       เพื่อนกลุ่มนี้ทำให้คุณเล่นกีฬาได้อย่างสนุกขึ้น เช่น หนุ่มๆ เวลาไปออกกำลังกายที่ไหนก็นัดกันไปเป็นกลุ่ม เตะบอลกันเฮฮา ส่วนสาวๆ หลายคนก็นิยมนัดกันไปตีแบดมินตัน เล่นฟิตเนส เสร็จแล้วยังอาจชวนกันไปสปา ช้อปปิ้งได้อีกด้วย การมีเพื่อนที่ชอบเล่นกีฬาเหมือนๆ กัน ไปไหนไปด้วยกัน ทำให้เกิดความรู้สึกเป็นทีม และกระตุ้นให้คุณสนุกสนานไปกับการออกกำลังกายครั้งนั้นๆ มากกว่าไปเล่นคนเดียวด้วยล่ะค่ะ
      


       เพื่อนเดินทาง
      
       เพื่อนอีกกลุ่มที่พร้อมจะปรากฏตัวเมื่อคุณต้องการเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งส่วนหนึ่งมักจะเป็นคนที่มีนิสัยและการใช้ชีวิตคล้ายๆ กัน เช่น ถ้าเรื่องมากก็เรื่องมากกันทั้งกลุ่ม หรือถ้าชอบแบบสบายๆ ก็เที่ยวแบบสบายๆ กันทั้งกลุ่ม และต้องรู้ใจกันถึงจะเที่ยวสนุก
      
       เพื่อนร่วมอุดมการณ์
      
       ข้อนี้ ทีมงานต้องขอขอบคุณแฟนๆ ผู้อ่านเว็บผู้จัดการหลายคนที่ยังเป็นพันธมิตรฯเหนียวแน่นแม้ว่าจะมีสถานการณ์เลวร้ายต่างๆ มากมายเกิดขึ้นในประเทศไทยของเรา การมีเพื่อนร่วมอุดมการณ์ คนคอเดียวกัน คุยเรื่องการเมือง ศาสนา ฯลฯ ด้วยกันได้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวสร้างความกระชุ่มกระชวยให้ชีวิตค่ะ
      
       เพื่อนอาสาสมัคร
      
       การเสียสละแรงกายแรงใจไปทำงานอาสาสมัคร นอกจากจะทำให้คุณอิ่มอกอิ่มใจแล้ว บางทีคุณอาจได้เพื่อนดีๆ กลับมาด้วย เพราะคนที่ไปช่วยกันนั้น ย่อมมี “ใจ” คล้ายๆ กัน และสามารถสานสัมพันธ์กันในเวลาต่อมาได้นั่นเอง
      
       เพื่อนบ้าน
      
       ข้อสุดท้าย เพื่อนบ้าน คนที่อยู่ใกล้คุณไม่แพ้เพื่อนร่วมงาน และอาจเป็นคนหนึ่งที่สามารถช่วยคุณได้ในเวลาฉุกเฉินด้วยค่ะ
       
ใครที่ไม่ค่อยมีเพื่อน ลองดูนะคะ เพราะคนเหล่านี้อยู่ใกล้ตัวเรามากกว่าที่คิดค่ะ

 
 
ขอบคุณที่มา : life&family ; manageroline
Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required