คิวรอน” เปิดตัว “ยาสีฟันสปาร์คเคิล สูตรสารสกัดเมล็ดกัญชง
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

5 ความลับที่ผู้ชายไม่ค่อยจะเปิดเผย
สิ่งที่ผู้หญิงนะคะพยายามจะบอกสาวๆในครั้งนี้ เพื่อรักที่ยืนยาวนะคะ อย่าซีเรียสกับชีวิตคู่แต่อย่าหย่อนยานจนลืมสิ่งเล็กๆน้อยๆไป


ผู้ชายก็ต้องการระยะห่างเหมือนกันนะ


ก็สาวๆหลายคนยังชอบจะไปช้อปปิ้ง ดริ๊งค์ เที่ยวกับกลุ่มเพื่อนสาว แล้วหนุ่มๆล่ะ เช่นกันล่ะค่ะ เค้าก็ต้องการชีวิตของเค้าที่ไม่ได้อยู่ในกรอบของ "คู่รัก" การที่เราคบกัน ไม่ใช่เราต้องเป็นปาท่องโก๋ หากเว้นระยะห่างกันให้ดี รับรองได้ว่าคู่นั้นจะต้องคบกันได้ยืนยาวมากกว่าคู่ที่ทำตัวติดกัน จนในที่สุด เมื่อต้องการระยะห่าง จะเริ่มเป็นปัญหาของคำว่า "หมดใจ" ลองตกลงกันในเรื่องนี้กันดีๆ จะช่วยให้เราเข้าใจกันมากขึ้นว่าแต่ละคนชอบทำอะไร หาจุดยืนที่เข้ากันได้ หากิจกรรมที่ทำร่วมกันได้อย่างสบายใจจะดีกว่าค่ะ

ผู้ชายไม่ชอบโดนหลอกให้ตอบ

ผู้หญิงก็เช่นกันนะคะ แต่สำหรับผู้ชายแล้ว การที่เราไปถามเขาว่า "ชุดนี้ใส่แล้วดูอ้วนมั้ย" นั่นล่ะคือการหลอกให้เขาตอบ ทั้งๆที่เรามีคำตอบในใจ อาจจะอยากให้เขาตอบว่า "ใส่แล้วสวย" แต่ไม่ว่าเขาตอบอย่างไร เขาก็เสี่ยงที่จะโดนคุณสาวๆเหวี่ยงใส่ หากไม่ใช่คำตอบในใจคุณ หรืออยากจะถามเขา แต่บอกเขาไว้ก่อนว่า "อย่าเพิ่งโกรธ" นั่นแสดงว่าสิ่งที่คุณกำลังจะถามนั้นคือสิ่งที่เขาจะโกรธได้ เพราะฉะนั้นจงเป็นตัวของตัว มีอะไรพูดกันตรงๆจะดีกว่า มันอาจจะยากในบางครั้ง แต่ในระยะยาวแล้ว คุณและแฟนจะสามารถพูดคุยกันได้อย่างเปิดอก ปัญหาไหนจบแล้วก็จบ ไม่มีขุดคุ้ยใหม่


ความหมายในคำพูดของผู้ชาย

สาวๆมักจะพยายามตีความหมายคำพูดของเขา แต่จริงๆแล้วผู้ชายส่วนใหญ่ (ถ้าไม่ใช่ประเภทปลิ้นปล้อน กะหล่อนเรียกพี่) มักจะพูดอะไรที่คิด หากพยายามไปจุกจิกถามเขาว่า ที่เขาพูดน่ะหมายถึงอย่างนี้ๆๆๆ เหรอ สรุปแล้วมีอันต้องทะเลาะกัน ฉะนั้นปล่อยวางซะบ้าง บางเรื่องไม่ต้องรู้ก็ไม่เป็นไร บางเรื่องที่รู้ทำเฉยไว้บ้าง จะดูเป็นผู้หญิงที่ฉลาด

ผู้ชายไม่ได้โง่

เอาเข้าจริงๆแล้ว เพราะเราอาจจะดูละครมากจนเกินไป ทำให้คิดว่า ผู้ชายน่ะไม่รู้หรอกว่าวิธีกำจัดคราบต่างๆ ซักผ้ายังไงให้สะอาด หรือสารพัดวิธีที่ผู้หญิงอย่างเรารู้ จริงๆเขาอาจจะรู้ แต่ไม่ใช่นิสัยเขาที่จะปริปากพร่ำพูดว่าเขาก็เก่งนะ เขารู้นะ  สิ่งที่เขาต้องการคือ หากเขาทำอะไรก็ช่วยพูดให้เขารู้สึกว่า เขาดีจังที่ช่วยคุณทำงานบ้าน หรือขอบคุณนะที่ช่วยล้างจาน (ด้วยน้ำเสียงไม่ประชดประชัน) ทีนี้คุณและแฟนจะได้ไม่ต้องมีปัญหาจุกจิก และเขาก็จะเต็มใจช่วยงานบ้านคุณแล้วล่ะ

สิ่งที่เขาคิดตลอดเวลา....

แน่นอน เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า มันเป็นวิทยาศาสตร์อย่างหนึ่งที่ผู้ชายนั่งเงียบๆอาจจะคิดเรื่องเซ็กซ์ ตามจินตนาการของเขา อย่าได้ไปซีเรียสหากไปรับรู้โดยบังเอิญ โลกยังไม่แตก ปล่อยเขาให้คิด ให้เขาได้รู้สึกเป็นผู้ชายอย่างที่เขาอยากจะเป็น ยกเว้นเขาหมกมุ่นจนเกินไปถึงค่อยเข้าไปคุย สิ่งที่เขาจินตนาการก็คือจินตนาการ ไม่ใช่เขาไม่ต้องการคุณซะหน่อย

พอจะเข้าใจสิ่งที่ผู้หญิงนะคะพยายามจะบอกแล้วใช่มั้ยคะ นี่คืออีกยุคที่ผู้หญิง ผู้ชายต่างก็ต้องการความเป็นส่วนตัว ต้องการการพูดจาตรงๆไม่เสียดสี ต้องการสิ่งดีๆให้แก่กันโดยไม่แขวะประชด และเป็นการให้ที่ให้จริงๆไม่ได้หวังผลตอบแทน ยกเว้นผลตอบแทนนั้นคือการที่รักยืนยาว
Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required