คิวรอน” เปิดตัว “ยาสีฟันสปาร์คเคิล สูตรสารสกัดเมล็ดกัญชง
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

ดวงความรักตามปีเกิด


ปีชวด
เพราะความว่องไวปรู๊ดปร๊าดของเจ้าหนูจอมซน จึงทำให้ความรักของคนเกิดปีนี้อลเวงร้อนแรงชนิดไฟแรงสูงทั้งหญิงและชาย ชาวปีชวดขนานแท้ รับ รองเรื่องเซ็กส์ของเขาไม่เป็นสองรองใคร อาจถึงขั้นใฝ่หาเลยที่เดียว 
  
คนเกิดปีชวด ถ้าได้รักใครแล้วจะทุ่มเทแบบสุดๆ แต่อย่าให้เขาเกลียดเชียวนะ พลังความเกลียดของหญิงชายชาวปีหนูรุนแรงยิ่งกว่าพายุทอร์นาโดเสียอีก 
 
และก็เพราะความรุนแรงยิ่งกว่าพายุหมุนนี่เอง เวลาที่เขาพลาดหวังจากความรัก เขาจะฟูมฟายซะใหญ่โตแต่ก็เป็นเพียงแป๊บเดียว เมื่อคลื่นลมสงบเขา
และเธอก็จะมีความรักใหม่ หมุนเวียนเข้ามาในชีวิตอย่างต่อเนื่อง 
 
ด้วยพื้นดวงของปีเกิด พวกเขาเกิดมาพร้อมกับเสน่ห์เลยที่เดียว ใครพบเห็นก็หลงใหลปลาบปลื้ม หมุนเวียนเข้ามาแต่ก็มิไดจีรังยั่งยืน เพราะตัวเขาเองที่เป็น ประเภท รักง่ายหน่ายเร็ว 
 
หนุ่มสาวปีชวด มักไม่จริงจังกับแก่นสารสาระของชีวิตสักเท่าใดไม่ค่อยจะดิ้นรนหาความมั่นคง เพราะชอบหมกมุ่นอยู่กับความรักและกามารมณ์ อันเป็นยอด ปรารถนาเหนือสิ่งอื่นใด 

-------------------------------------------------------------------------------- 
ปีฉลู
วัวเป็นสัตว์ใหญ่ เชื่องช้าแต่ทำอะไรได้หลายอย่าง ความรักของคนที่เกิดปีนี้ จึงมักอบอุ่นละมุนละไม เขาและเธอที่เกิดปีวัว มักเป็นคนหนักแน่น ลองได้รักใครแล้วก็มักจะรักจริง ถึงจะเป๋ออกนอกลู่นอกทางบ้างก็เป็นแค่น้ำจิ้ม ไม่เคยจริงจังหรือคิดนอกใจใดๆหรอกน่า 
 
คนเกิดปีฉลูถึงเจ้าชู้ก็เจ้าชู้แบบเงียบๆไม่กระโตกกระตาก ถ้าเขาคิดจะมีบ้านเล็กบ้านน้อยคงยากหรือนานที่ใครจะรู้ได้ 
 
หนุ่มสาวปีวัว ไม่ชอบความโลดโผนในเรื่องความรัก ประเภทเจ้าชู้ไก่แจ้หาได้ยากมาก เพราะคนเกิดปีวัว ส่วนใหญ่จะรักบ้านรักครอบครัว ไม่น่าแปลกสำหรับสามีที่เกิดปีฉลูจะกลับบ้านตรงเวลาทุกวัน หรือไม่ก็ต้องโทรศัพท์บอกภรรยาทุกครั้งที่กลับผิดเวลา 
 
แม้จะดูเรียบง่าย แต่ไม่ว่าชายหรือหญิงก็ไม่เป็นสองรองใครในเรื่องความรักหรอกนะ เป็นคนไฟแรงพอสมควรเชียวล่ะ อารมณ์ของเขาอาจจะหวั่นไหว ถ้ามีคนที่ต้องตาถูกใจมานั่งข้างๆทำให้หัวใจที่สุขุม นุ่มลึก สั่นสะท้านได้ง่ายๆ เหมือนกัน 
 
เขาหรือเธอเป็นคนพูดน้อยแต่ต่อยหนัก เมื่อชอบใครจะไม่พูดออกมาตรงๆ ประเภทมานั่งจีบ ออดอ้อน ค่อนข้างจะหาได้ยากสักหน่อย เขาจะแสดงออกด้วยการกระทำหรือส่งสายตา โปรยเสน่ห์บอกความนัยให้เขารู้เขาเรียก ว่าเจ้าชู้ทางสายตาไงล่ะ 

-------------------------------------------------------------------------------- 
 
ปีขาล 
แม้เป็นเสือที่มีเขี้ยวเล็บแพรวพราว แต่ชาวปีขาลกลับมีความอ่อนไหวในเรื่องความรัก จึงไม่น่าแปลกที่แวดวงคนเกิดปีนี้จะอบอวลไปด้วยความรักอย่างมากมาย แต่กว่าจะหารักแท้หรือที่จะเป็นคู่ชีวิตก็ยากเต็มที 

เพราะความเป็นเสือซึ่งก็บอกยี่ห้ออยู่แล้วว่าทั้งเขาและเธอรับรองคุณภาพของความเจ้าชู้ได้ทุกคนจะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับความร้อนแรงของวันเกิดและเดือดเกิดอีกที 
 
คนเกิดปีขาลเป็นคนที่เริ่มต้นใหม่กับความรักได้เสมอเข้าทำนองอกหักดีกว่ารักไม่เป็น ลูกเล่นในเรื่องความรักความใคร่แพรวพราว คารมคมคายน่าหลงใหล คนเกิดปีนี้จึงทำให้คนรักได้ไม่ยากเย็น 
 
หนุ่มสาวปีขาลไม่ชอบหลอกตัวเอง เป็นคนใจแข็งปานเหล็ก เรียกว่าต่อให้รักขนาดไหน ถ้ามีสิ่งที่ไม่พอใจมากระทบความรู้สึกประเภทที่รับไม่ได้ก็ตัดใจได้ทันทีเหมือนกัน 
 
ลักษณะเฉพาะตัวที่เด่นๆของเขาอีอย่างหนึ่งก็คือความเป็นคนช่างสังเกต แม้ต่อหน้าเหมือนไม่ใส่ใจอะไรเลยแต่ถ้าเป็นคนที่ถูกใจใครจับจะตาคนๆนั้น ประเภทไม่ให้พลาดเลยทีเดียว 
 
คนปีเสือมักจะมีเรื่องประหลาดๆเกี่ยวกับความรักเกิดขึ้นกับเขาอยู่เสมอ ถ้าเขาหลงรักใครก็จะหัวปักหัวปำประเภทเอาช้างมาฉุดก็ไม่อยู่แต่สำหรับความผิดหวังแล้วเป็นคนละเรื่องเมื่ออกหักก็จะจากไปไม่ให้ความทุกข์ตามไปด้วยเป็นอันขาด

-------------------------------------------------------------------------------- 
 ปีเถาะ 
คนเกิดปีเถาะเปรียบเสมือนกระต่ายน้อยไต้แสงจันทร์ อ่อนไหว อ่อนโยน มีจินตนาการเพ้อฝันและไม่ค่อยหนักแน่นมั่นคงในเรื่องความรัก 
  
หินผายังโดนกัดกร่อนแล้วหัวใจอ่อนๆจะไม่แปรปรวนได้อย่างไรฉะนั้นถ้าคิดจะรักคนเกิดปีเถาะ ก็ต้องเผื่อใจไว้เจ็บบ้างอย่าหวังกับความยั่งยืนกับกระต่ายน้อยๆ 

เขาหรือเธอต่างก็มีหัวใจเปราะบางถ้าใครมาทำดีด้วยก็หลงใหลปลื้มแบบสุดๆ คิดเลยเถิดจนถึงขั้นอยากจะควงแขนให้หายเปลี่ยวใจ  
 
ชายปีกระต่ายเวลารักชอบใครมักจะคิดไปไกลถึงขั้นสัมพันธ์สวาท หากมีจังหวะและโอกาสมักจะพลาดเขายาก 
 
หนุ่มสาวปีกระต่ายขี้หึงแบบสุดๆประเภทของๆข้าใครอย่าแตะ ปัญหาเรื่องความรักของคนเกิดปีนี้ จึงมาจากเรื่องนี้เป็นส่วนใหญ่ 
 
ความน่ารักอีกอย่างหนึ่งของคนเกิดปีกระต่ายคือ มักมีเทคนิค สร้างสีสัน ในเรื่องความรักให้แปลกใหม่อยู่เสมอ คู่รักของคนเกิดปีนี้ ไม่มีคำว่าเบื่อหรือไร้อารมณ์อย่างเด็ดขาด พื้นดวงของเขาเป็นคนปรารถนาความรักอย่างสุดยอด คนเกิดปีกระต่ายจึงมีหัวใจที่เปี่ยมด้วยรักอยู่ตลอดเวลาแม้วัยจะล่วงเลยผันผ่านไปนานขนาดไหนก็ตาม

-------------------------------------------------------------------------------- 
 ปีมะโรง 
หนุ่มสาวชาวงูใหญ่ มักมีนิยายอัมตะเกิดขึ้นในชีวิตอยู่เสมอๆเพราะคนเกิดปีนี้ จะให้ความสำคัญกับเรื่องความรักยกย่องบูชาเหนือสิ่งอื่นใด 
 
ในการที่จะหาหรือเลือกคนรักสักคนเขาและเธอที่เกิดปีมะโรงจะไม่สนใจในฐานะหรือชาติตะะกูล มาประกอบในการตัดสินใจ ถ้าพอใจเสีย อย่างยังไงก็ได้นะ 
 
พวกเขามีความโรเมนติกไม่เบาเชียวแหละ หนุ่มสาวชาวงูใหญ่มีอารมณ์รักอยู่ในขั้นที่ใช้ได้ แต่เป็นประเภทที่อ่อนหวาน นุ่มนวลซะมากกว่า 
 
คนเกิดปีนี้ ถ้าเจ้าชู้ก็เป็นแบบเจ้าชู้เงียบแต่ไม่สำส่อนสามารถยับยั้งชั่งใจได้ดี สาวชาวงูใหญ่อาจจะเลือกผู้ชายที่ขี้เหร่ที่สุดมาเป็นแฟนทั้งๆที่มีคนมาจีบจนหัวบันใดไม่แห้ง เรียกว่ามีอะไรแปลกๆให้เซอร์ไพรส์อยู่เสมอเช่นเดียวกับหนุ่มชาวงูใหญ่ ที่อาจเลือกสาวที่ใครๆต้องเบือนหน้ามาเป็นแฟน ซึ่งก็เป็นเรื่องที่น่าแปลกและพฤติกรรมของเขาสามารถครองความรักได้นานเลยทีเดียว 
 
เวลาที่ชาวงูใหญ่รักใคร มักคอยห่วงหาอาทรคอยดูแลเอาใจใส่คนรักเหมือนไข่ในหิน ประเภทจงอางหวงไข่เลยแหละ

-------------------------------------------------------------------------------- 
ปีมะเส็ง 
เพราะความปราดเปรียวและมีเสน่ห์ของชาวงูเล็กคนเกิดปีนี้ จึงมักมีแฟนมากมายบางช่วงชีวิตต้องเจอกับเรื่องวุ่นวายกับเรื่องความรักเสียจนน่าปวดหัว แต่บทจะปักหลักกับใครก็หยุดเลื้อยเอาเสียดื้อๆยังงั้นแหละ 

ชาวงูเล็ก มักมีความรักแบบร้อนแรงประเภทเจ้าชู้ประตูดิน บางคนอาจมีคู่ควงแทบไม่ซ้ำหน้าเลยทีเดียว ความเป็นคนมีเสน่ห์ทั้งชายและหญิงถึงไม่หล่อหรือสวย แต่สาวแก่แม่ม่ายตอมกันหึ่ง เพราะทั้งลีลาและคารมของเจ้าประคุณ มันช่างจับใจอย่าบอกใครเชียว 
 
แม้ชาวงูเล็กจะเข้าข่ายประเภทเจ้าชู้ แต่ถ้าได้ใครมาเป็นแฟน แล้วบอกได้เลยว่าขี้หึงที่สุด เรียกว่าข้าทำไม่เป็นไรแต่เมื่อเป็นของข้าแล้วห้าม ใครยุ่งเด็ดขาด 
 
หนุ่มสาวชาวปีมะเส็ง มักเอาแต่ใจตัวเองเป็นที่หนึ่ง ใจร้อนก็เป็นที่หนึ่ง ปัญหาเรื่องความรักส่วนใหญ่ ก็มีสาเหตุจากตัวเองนั่นแหละ 
 
คนเกิดปีนี้มีรักมากก็จริงแต่มักอาภัพคู่ที่แท้จริง ถึงจะมีมากมายปิ๊งง่ายแต่ก็ไม่ยังยืน เรื่องนี้คนปีงูเล็กต้องทำใจเพราะไม่มีอะไรที่สมบูรณ์ไปเสีย ทุกอย่างหรอก

-------------------------------------------------------------------------------- 
ปีมะเมีย 
ถึงจะเป็นม้าศึกแต่กับไม่คึกสักเท่าไหร่ ความรักของคนเกิดปีมะเมีย จึงไม่หวือหวาโลดโผนเหมือนคนอื่นเขา ความรักเป็นแบบเรื่อยๆซะมากว่า 
  
หญิงที่เกิดปีม้าเรียกได้ว่าเป็นสาวเสน่ห์แรง เรียกได้ว่ามีมาไม่ขาด ดังสายน้ำไหลเลยทีเดียวและแน่นอนเรื่องปวดหัวใจก็จะเป็น เรื่องอะไรล่ะเพราะความรักที่มีแต่คนมาเสนอให้นี่เอง 
 
หนุ่มสาวชาวปีมะแม มีความชอบที่เหมือนกันอยู่อย่างก็คือ ชอบให้คนอื่นมาคอยเอาอกเอาใจ ดูแล ห่วงใย ถ้ารู้ใจเธอข้อนี้แล้ว ไม่ผิดหวังหรอกนะ 
 
ถ้าหากเกิดมีคนรักเป็นชาวปีมะเมียแล้ว เกิดเป็นคนที่เอาใจใครไม่เป็น ห่างหายขาดความสม่ำเสมอแล้วล่ะก็ เตรียมตัวเตรียมใจไว้ได้เลย เพราะสิ่งนี้แล้ว
คนเกิดปีมะเมียต้องการมากเลยทีเดียว 
 
หนุ่มสาวปีม้า มักเป็นคนหน้าตาดีจึงมักติดนิสัยหลงตัวเอง ประเภทชอบมองกระจก เป็นนกหงษ์หยกเลยทีเดียว ชอบคิดอยู่เสมอว่าตัวเองช่างหล่อหรือสวยเสียนี่กระไร 
 
คนเกิดปีนี้ คิดว่าตัวเองต้องเริดเป็นหนึ่งเท่านั้น ถ้าเป็นสองรองใครเห็นทีจะทำใจลำบาก เพราะฉะนั้นถ้าคุณเป็นคนรักเดียวใจเดียว มั่นใจได้เลยว่าผูกมัดใจเขาได้แน่นอนแต่ถ้าไม่มาทั้งใจ ชาวปีม้าก็โบกมือลาไม่เหลือเยื่อใยทันที 
 
งานนี้ม้าสาวมักจะคึกกว่าม้าหนุ่ม เพราะพื้นดวงบ่งบอกว่าเธอใช้แฟนเปลืองเสียนี่กระไรถ้าคิดจะรักสาวปีม้าก็ต้องเผื่อใจเอาไว้บ้าง

--------------------------------------------------------------------------------  
 ปีมะแม 
ใครที่เคยเห็นแพะเป็นสัตว์ที่เซื่องๆ แต่เอามาเปรียบกับคนที่เกิดปีแพะไม่ได้หรอกนะ เขาและเธอช่างเฮงเสียเหลือเกินในเรื่องความรัก มีความโดดเด่นมากกว่าเรื่องงานและการเงินอย่างเหลือเชื่อ 
 
หนุ่มสาวที่เกิดปีนี้พวกเขาต่างมีอารมณ์โรเเมนติก สุนทรีย์ ในเรื่องความรักเป็นอย่างยิ่ง มีอารมณ์รักอย่างล้นเหลือจึงไม่น่าแปลกใจ ที่พวกเขามีความคิดไปไกลเป็นพิเศษ เพราะเพียงเริ่มมีความรักเขาก็ฝันไปถึงสวรรค์ชั้นเจ็ดเลยทีเดียว 
 
ชาวแพะ รักใครชอบใครก็มักหลงใหลใฝ่ผันเลยทีเดียวชอบ พร่ำเพ้อละเมอหา ชนิดที่เรียกวาคลั่งรักแบบสุดๆ คนเกิดปีนี้ได้พิสูจน์ในสัจธรรมที่ว่าความรักทำให้คนตาบอดได้ชัดเจน 
 
การที่ทุ่มเทความรักให้คนอื่นมากมายเช่นนี้ เวลาที่เขาผิดหวังคนปีแพะจึงต้องทรมานเป็นนานแสนนานกว่าจะหาย 
 
ดูเหมือนหัวใจของคนเกิดปีแพะ จะเป็นหัวใจสะออนเพราะแม้จะเจ็บปาวงตายจากความรัก แต่เขาก็ไม่เคยเข็ดอะไรหรอก พอรักใครก็จะทุ่มเทอีหรอบเก่า จนอาจถูกหลอกซ้ำแล้วซ้ำเล่า คนที่เกิดปีนี้กว่าจะเจอคู่แท้ ก็ต้องใช้เวลานานพอควร จนหัวใจเริ่มชินนั่นแหละและเมื่อเจอคู่แท้แล้ว มักเป็นคู่ที่อุปถัมภ์ค้ำจุนกันดีนักแล

--------------------------------------------------------------------------------  
ปีวอก 
คนเกิดปีวอกกับวามอลเวงในเรื่องความรักมักเป็นของคู่กัน เพราะเขาและเธอชาวปีวอกเป็นคนน่ารักช่างพูดช่างเจรจา งามงอนจริตมารยาชนิด 600 เล่มเกวียน ทำให้เวียนหัวกับคนใกล้ชิดเอามากๆ 
 
หนุ่มชาวปีวอกเจ้าชู้เงียบ กรุ้มกริ่ม ขี้อ้อน เอาใจ เวลาปิ๊งใครขึ้นมาอย่าคิดว่าเขาจะบุ่มบ่าม ลุกลี้ลุกลน แต่ตรงข้ามเขาจะสงวนท่าที เก็บความรู้สึกเอาไว้ไม่ให้เสียฟอร์ม 
 
หนุ่มสาวชาวปีวอกเป็นผู้ร้ายปากแข็ง ถ้าจับไม่มั่นคั้นให้ตาย อย่าหวังจะได้ความลับหรือจับโกหกเขาได้หรอก 
  
ในเรื่องความรักเขาและเธอมีชั้นเชิงแพรวพราวทั้งรุกและรับ เรียกว่าเดินตามแผนการเผด็จศึกพิชิตใจ ครบทุกกระบวนท่าเลยทีเดียว 
 
บางทีถึงแม้เขาจะแอบชอบใครเป็นทุนเดิม แต่สาวปีวอกกลับทำท่าหยิ่งไม่สนใจ ถ้ารู้ตัวว่าจะแห้วนั่นแหละ เธอถึงจะเดินเกมใหม่เป็นฝ่ายรุกแทน 
 
คนเกิดปีวอกทั้งชายและหญิง เป็นแฟนใครก็ดูน่ารักเพราะพวกเขาใจเย็น ใส่ใจในความรู้ศึกของคนอื่นอยู่เสมอ ไม่ชอบเอะอะโวยวาย มักพูดจากันด้วยเหตุผลมากกว่าจะระเบิดอารมณ์เข้าใส่กัน 
 
ชาวปีวอกเป็นคนช่างเลือก ถ้ายังไม่ตกลงปลงใจกับใครก็จะขอคบไปเรื่อยๆก่อน แต่ไม่รับปากนะว่าจะไม่คบคนอื่นไปด้วย เขาจะเลือกคนที่ถูกใจเขามากที่สุด แต่ก็เพียงเข้ากันได้ ไปกันด้วยดีเข้าใจซึ่งกันและกันเท่านี้เองที่ถูกใจเขา ถ้าเขาได้เลือกแล้วรับรอง เขาจะเป็นลิงที่เชื่องๆตัวหนึ่งเท่านั้นเอง

-------------------------------------------------------------------------------- 
ปีระกา 
คำเปรียบเทียบของคนโบราณ สำหรับคนเจ้าชู้ประเภทหนึ่งไปเหมือนไก่แจ้ แสดงว่าธรรมชาติของไก่ ต้องมีกุ๊กิ๊กเป็นเรื่องธรรมดา หนุ่มสาวชาวราศีนี้จะมีบ้างก็จะเป็นไรไปนะ 
 
หนุ่มสาวปีไก่ ไม่เคยห่างหายจากความรักเวลารักใครแล้ว เขาจะให้เกียรติและความสำคัญกับคนรักมาก คอยดูแลเอาใจใส่ แม้กระทั่งความรู้สึกเล็กน้อยก็คอยเก็บตกอยู่เสมอ 
 
เขาและเธอมีลักษณะเด่นอย่างหนึ่งคือ ตื้อเก่งชะมัด ถ้าลองได้ปิ๊งใครแล้วรับรองเช้าเย็นและทุกเทศกาล เขาไม่เคยลืมที่จะแวะเวียนหรือซื้อของขวัญติด
ไม้ติดมือให้กับคนที่เขารักไม่ว่างเว้น 
 
หนุ่มสาวปีระกาเป็นคู่รักที่น่ารักมาก เขามักจะเติมสีสันให้กับชีวิตรักอยู่เสมอ ทั้งนอกบ้านและในบ้านหรือแม้เรื่องบนเตียงนอน เรื่องนอกใจหรือแบ่งปันความรักให้คนอื่นแทบจะไม่มี 
 
ข้อผิดพลาดของคนเกิดปีไก่ในเรื่องความรักก็คือการมองข้าม สิ่งเล็กๆน้อยๆ บางอย่างไป ถ้าได้แฟนที่ไม่เข้าใจกัน เรื่องก็อาจบานปลายกลาย เป็นเรื่องราวใหญ่โตไปได้โดยไม่รู้ตัว 
 
คนเกิดปีไก่ ชอบมองโลกในแง่ดีจนบางทีก็เกินไป จึงทำให้ผิดหวังในเรื่องความรักอยู่บ่อยๆบางทีเพื่อนมาแย่งแฟนก็แสนจะปวดใจทีเดียว

--------------------------------------------------------------------------------  
ปีจอ 
เรื่องราวของคนเกิดปีสุนัข รู้สึกจะซับซ้อนซ่อนเงื่อนพิศดารพอสมควร แม้จะลึกๆแล้ว หนุ่มสาวปีจอจะมีความซื่อสัตย์ไม่กระล่อนหลอกลวงใครก็ตาม แต่ความลับที่อยู่ในส่วนลึกของหัวใจ ไม่มีใครล่วงรู้ได้หรอกนะ 
 
เขาและเธอถ้ารักก็บอกว่ารัก ชอบก็บอกว่าชอบ ประเภทให้มานั่งจีบพร่ำรำพันบอกรักเช้าเย็น คนปีจอเขาไม่ทำกันหรอก วิธีแสดงความรักของเขา ก็แค่ส่งสายตาบอกภาษาใจก็พอแล้ว  
 
ชาวปีจอนิยมความรักแบบเงียบๆ ไม่กระโตกกระตาก บางทีเป็นแฟนกันมาเกือบปี ในที่ทำงานก็ยังไม่มีใครรู้ว่า พ่อหนุ่มคนนี้เป็นแฟนกับใครจนมีใครไปแอบเจอโน่นแหละความลับจึงแตก 
 
คนเกิดปีนี้ เป็นคนประเภทหงิมๆ สนิมหลบในเห็นท่าทางเงียบๆอย่างนี้แล้ว อย่าคิดว่าเรื่องความรักความใคร่จะไม่ได้เรื่อง บทรักของเขาไม่เบาหรอกนะจะบอกให้ 
 
คนเกิดปีจอก็มีปัญหาวุ่นๆ กับเขาเหมือนกัน ประเภทเรื่องความรักความใคร่นี่แหละ เพราะความไม่แคร์โดยไม่กลัวเปลืองตัวของเขา บางครั้งแค่อยากลองสนุกๆ แต่จะถอนตัวก็ลำบากเหมือนกันนะ 
 
เมื่อมีแฟนเป็นตัวเป็นตนนั่นแหละ ชาวปีจอจึงจะหยุดพฤติกรรมอย่างว่าได้หมดแล้วหันมารักเดียวใจเดียวได้ทันทีเหมือนกัน

------------------------------------------------------------ 
ปีกุน 
คนปีหมูดูน่ารักแต่ทำคนอกหักมานับไม่ถ้วน แต่ก็พอๆ กับที่ตัวเองอกหักนั่นแหละ อารมณ์ของคนหนุ่มสาวชาวปีกุนก็ร้อนแรงเหมือนกันนะ ถ้าเป็นสาวก็ประเภทไฟแรงสูง ถ้าเป็นหนุ่มก็อยู่ในกลุ่มฮิตาชินั่นแหละ 
 
เขาและเธอเป็นคนมีเสน่ห์ ใครเห็นก็อยากใกล้ชิดและก็อย่างที่บอกนั่นแหลคนเกิดปีนี้เขามีไฟ ถ้าเข้าใกล้ก็จะวูบวาบได้ง่ายๆ 
 
พวกเขาจริงจังในทุกๆเรื่อง ยกเว้นในเรื่องความรัก ถ้าใครจะรักชาวปีกุนก็ต้องทำใจซักหน่อย เพราะเขาและเธอออกจะรวนเรและหวั่นไหวเอาง่ายๆ มีหัวใจที่เปลี่ยนแปลงเหมือนกังหันต้องลมเลยแหละ 
 
ต้องควบคุมอารมณ์ของตนเองให้ได้ ยิ่งไปกว่านั้น เขาและเธอยังเป็นคนที่ไม่ยอมหักห้ามใจ มีไฟรักอยู่เต็มเปี่ยม โรคประจำตัวของคนเกิดปีนี้คือการแพ้คนหล่อคนสวยแบบที่ว่าหน้าตาดีอย่าได้ย่างกรายเข้ามาใกล้เชียว! ทำให้คนเกิดปีกุนจะหลงรักเอาง่ายๆเล ยล่ะ ถ้ารู้จุดอ่อนของตัวเองแล้ว ความวุ่นวายในชีวิตก็จะลดลงมากทีเดียว 
 
คนเกิดปีกุนที่เป็นผู้หญิงจะดีกว่าผู้ชายเล็กน้อยในเรื่องคู่ครองและความรัก คือถ้าเจอคู่แท้ก็แล้วไปสาวเจ้าก็จะได้ไม่เปลืองตัวและปล่อยใจให้ ก็ใครๆอีก แต่สำหรับหมูหนุ่ม จะไม่หยุดอยู่แค่นั้นหรอก จึงมักจะหาคนจริงจังได้ยากสักหน่อย
 
ตำราบอกว่าผู้หญิงปีกุนส่วนมากมักจะมีคู่ที่อ่อนวัยกว่านะ
Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required