คิวรอน” เปิดตัว “ยาสีฟันสปาร์คเคิล สูตรสารสกัดเมล็ดกัญชง
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

5 ขั้นตอนง่ายๆในการทดสอบผิว


เคยรู้สึกกันมั้ยคะว่า หลายๆครั้งที่เราบำรุงผิวไปแล้วแต่สุดท้ายก็ยังรู้สึกว่าผิวยังแห้งตึงไม่สดใส โดยเฉพาะเวลาที่เราสัมผัสผิวเราเองจะรู้สึกได้อย่างชัดเจน

วันนี้ผู้หญิงนะคะมีเคล็ดลับวิธีการทดสอบผิวมาฝากกันค่ะ

การทดสอบผิววันนี้นอกจากจะง่ายและยังสามารถทำตามได้เลยทันทีนะคะ อยากให้ลองเช็คกันดูว่า ตอนนี้ผิวเราสุขภาพผิวดีขนาดไหน จะได้ดูแลผิวได้ถูกจุดค่ะ

5 ขั้นตอนง่ายๆในการทดสอบผิว1. ทดสอบความชุ่มชื้น
ให้ใช้เล็บของเรา ขีดเบาบนท้องแขน เพียงเบาๆเท่านั้นนะคะ ถ้าหากมีรอยเล็บขีดเป็นรอยขาวๆขึ้นมา แสดงว่าผิวเรายังไม่ชุ่มชื้นพอ2. ทดสอบความกระจ่างใส
ให้เทียบสีผิวบริเวณท้องแขนกับแขน สลับข้างกันดูว่า สีผิวสม่ำเสมอกระจ่างใสเหมือนกันหรือเปล่า ถ้าสีผิวไม่แตกต่างกัน แสดงว่ากระจ่างใสเป็นธรรมชาติค่ะ3.ทดสอบจุดด่างดำ
ทำได้ง่ายๆโดยการทำมือเป็นรูป OK แล้วทาบไปบนผิว ในแต่ละโซน OK ที่เราทาบลงไปหากมีจุดด่างดำเกินสามจุดขึ้นไป แสดงว่า ผิวเราไม่ผ่านค่ะ4. ทดสอบความกระชับ
ทดลองบิดเนื้อบนมือเบาๆ และค้างไว้ 2-3 วินาที หากผิวยังเฟิร์มอยู่ เมื่อปล่อยมือ ผิวจะคืนตัวในทันทีค่ะ5.ทดสอบการปกป้องผิวจากแสงแดด
ให้ลองถอดนาฬิกาออกมาเทียบสีผิวใต้เรือนนาฬิกาที่เราใส่ประจำกับสีผิวปกติ หากใต้รอยนาฬิกาขาวกว่าผิวส่วนอื่นแสดงว่าลืมขั้นตอนการทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวีเอและยูวีบีค่ะ
Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required