คิวรอน” เปิดตัว “ยาสีฟันสปาร์คเคิล สูตรสารสกัดเมล็ดกัญชง
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

มารู้เรื่องแสงแดดก่อนทำร้ายผิวเรากันค่ะ


เข้าสู่ฤดูร้อนทีไร สาวๆเป็นต้องกังวลกับปัญหาผิวกันทุกที ก็เพราะแสงแดดส่งผลต่อผิวสวยๆของเรามาก ฉะนั้นมาปกป้องผิวของเรากันเถอะค่ะ โดยเฉพาะสาวๆที่ต้องเดินทางเป็นประจำด้วยแล้ว ควรต้องหันมาใส่ใจเพิ่มขึ้นนะคะUVA กับ UVB
จำกันง่ายๆว่า A= Aging ซึ่งทำให้ผิวของเราแลดูเหี่ยวย่น B=Black ทำให้ผิวเราคล้ำเสีย ไม่กระจ่างใส ฉะนั้นการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สำหรับปกป้องผิวจากแสงแดดควรให้ความสำคัญทั้ง SPF และ PA

SPF คืออะไร แล้ว PA ล่ะ
SPF ย่อมาจาก Sun Protection Factor ซึ่งค่าของการปกป้องแสงแดดถูกกำหนดด้วยระบบของ SPF ส่วนใหญ่จะคำนวณจากปริมาณจากการป้องกันรังสี UVB

ตัวเลขของ SPF บ่งบอกถึงความสามารถในการปกป้องผิวจากการถูกเผาไหม้จากแสงแดด เช่น SPF15 หมายถึง ป้องกันผิวจากการไหม้ได้ 15 เท่า เช่น คุณเผชิญแดดโดยไม่ได้ทากันแดดแล้วผิวไหม้ภายใน 20 นาที ถ้าหากทากันแดด SPF15 จะทำให้ถูกแสงแดดทำลายผิวให้ไหม้นั้น ต้องใช้เวลา เป็น 15 เท่าของ 20 นาที หรือประมาณ 300 นาที(5 ชั่วโมง)

PA ย่อมาจากคำว่า Protection Grade of UVA ในขณะนี้ยังไม่มีหน่วยวัดที่เป็นมาตรฐานในการวัดค่าการดูดซึมของรังสี UVA ดังนั้นจึงถือเอาคำว่า PA เป็นหน่วยวัดรังสี UVA อย่างไม่เป็นทางการ โดยมีอยู่ 3 ระดับด้วยกันคือ PA+, PA++ และ PA+++อยากเป๊ะ ไม่อยากคล้ำ

แน่นอนว่าการหลีกเลี่ยงแสงแดดได้นั้นเป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่คงเป็นไปได้ยาก ถึงแม้จะกางร่มหรือใส่เสื้อแขนยาว ก็ไม่อาจปกป้องได้ดีพอ  ฉะนั้นหมั่นทาโลชั่นกันแดด ที่มี SPF 15 อย่างน้อย เป็นประจำทุกวัน ก็จะช่วยให้ผิวเราไม่คล้ำเสียจากแสงแดดแล้วล่ะค่ะ ขอแนะนำตัวช่วยปกป้องผิวที่ดีที่สุดอย่าง Vaseline healthy white spf 30 pa++ serum ที่สุดของการปกป้องผิวจากแสงแดด


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required