คิวรอน” เปิดตัว “ยาสีฟันสปาร์คเคิล สูตรสารสกัดเมล็ดกัญชง
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

การดูแลผิวหน้าให้สุขภาพดี


สำหรับผู้หญิงแล้วเรื่องของผิวหน้านั้นเรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้หญิงเพราะส่วนใหญ่แล้วหน้าตาคือส่วนที่สำคัญมากๆ สำหรับผูหญิง  วันนี้เรามีวิธีการดูแลผิวหน้ามาฝากสาวๆ กันค่ะ

1.  เริ่มกันที่ขั้นแรกเลือกผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่ง  ซึ่งในปัจจุบันนี้ครีมที่ขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นมีทั้งได้มาตรฐานและไม่ได้มาตรฐานน่ะค่ะ  ดังนั้นเราจึงต้องใส่ใจในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เราจะนำมาบำรุงหน้าเป็นพิเศษข้อนี้ละเลยไม่ได้น่ะค่ะ  เรามาดูส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อผิวหน้าของเรากันค่ะ
- ครีมแบบผสมสารฟอกสี   สารฟอกสีนั้น  เป็นอันตรายต่อผิวหน้าเราเป็นอย่างมาก  ซึ่งต้องใช้โดยอยู่ในการควบคุมของแพทย์เท่านั้น
- ครีมเคลือบปกปิด  แบบนี้จะมีสารไททาเนียมื  ไดออกไซด์  เป็นสารหลัก  ซึ่งจะมีคุณสมบัติในการเคลือบผิวเฉพาะกิจ  พอล้างออกสารนั้นก็จะถูกชำระล้างออกไป  เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการความสวยแบบเร่งด้วย
-  ครีมผสมสารปรอท  ปรอทเป็นสารอันตราย ที่มีคนนำมาใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางเพื่อทำให้ผิวขาว ลดจุดด่างดำ หรือรักษาฝ้า  ตัวนี้เป็นอีกตัวสำคัญส่วนมากจะพบในครีมตามท้องตลาดทั่วไปค่ะ


2.  ควรพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย  8  ชั่วโมง
   การพักผ่อนนั้นถือว่าเป็นตัวสำคัญที่ช่วยให้ผิวของเรานั้นดูสดใสได้เช่นกันค่ะ  เพราะในระหว่างที่เราหลับอยู่นั้น  กระบวนการเซลล์ต่างๆ ในร่างกายของเรานั้นก็จะทำการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอภายในร่างกายของเรา  และระยะเวลาที่ควรนอนพักผ่อนคือ  4 ทุ่ม- ตี 4  เพราะเป็นช่วงเวลาการฟื้นฟูของผิวอย่างแท้จริงค่ะ

3.  การดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ  8  แก้ว
   การดื่มน้ำนั้นถือว่าเป็นการชำระล้างของเสียภายใน  เพื่อให้ผิวดูสดใสสู่ภายนอกค่ะ  และวิธีการดื่มน้ำที่ถูกวิธีนั้นควรค่อยจิบไปเรื่อยตลอดวันเพื่อให้น้ำได้ล่อเลี้ยงผิวให้มีความชุ่มชื้นตลอดวันค่ะ

4.  การเลือกทานผักและผลไม้มากๆ
  เป็นการเพิ่มวิตามิน และแร่ธาตุให้กับผิวของเรา  ช่วยให้ผิวของเรานั้นไม่แก่ก่อนวัย และหากเลือกทานผักและผลไม้ที่มีไพเบอจะช่วยให้ระบบขับถ่ายของเราดีขึ้นด้วยค่ะ


5.  หลีกเลี่ยงแสงแดด  และใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ
  การเลือกใช้ครีมกันแดดที่ดีนั้น  ควรดูจากค่า  SPF  และค่า  SPF ที่เหมาะสมนั้นควรอยู่ระหว่าง  15  -  50  จึงจะดีต่อการปกป้องผิวค่ะ  และทางที่ดีควรทาซ้ำระหว่างวัน  เพื่อจะได้ผลลัพธ์ที่ดีมากกว่าเดิมค่ะ


  ทั้งนี้ล้วนแล้วอยู่ที่การดูแลและการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์การดูแลผิวทั้งสิ้น   สำหรับสาวๆ ที่อยากสวยไว  ขอให้คิดสักนิดก่อนที่จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์น่ะค่ะ  เพราะผลเสียที่ตามมาไม่คุ้มกับเงินค่าครีมที่เราเสียไปค่ะ  
Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required