คิวรอน” เปิดตัว “ยาสีฟันสปาร์คเคิล สูตรสารสกัดเมล็ดกัญชง
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

รีวิว ฮ่องกงสุกี้ ที่ Hong Kong Suki by fishermanรีวิวครั้งนี้ขอเสนอสุกี้กันบ้าง แต่เป็นสุกี้สไตล์ฮ่องกง ซึ่งจุดเด่นของเค้าอยู่ที่น้ำซุปค่ะ Hong Kong Suki by fisherman ที่สุโขทัย อเวนิว เมืองทองธานีค่ะเมื่อขับรถมาถึงจะมีที่จอดรถมากมาย ค่อนข้างสะดวกมากๆ ร้านอยู่หัวมุมค่ะ มองเห็นง่ายค่ะภายในร้านจะเน้นโทนขาว ส้ม ดูสะอาดตา และที่นั่งค่อนข้างใหญ่ มีโต๊ะเยอะพอสมควรเลยค่ะ มาหลายคนก็มีพื้นที่ให้นั่งกันได้ครบภายในโต๊ะเดียวค่ะ


ในหนึ่งหม้อจะสามารถใส่น้ำซุปได้สองอย่าง ในภาพคือ ซุปเสฉวนและซุปยาจีนค่ะ

สำหรับ  ?ฮ่องกง สุกี้? มีน้ำซุปสมุนไพรแบบใสให้เลือกถึง 3 สไตล์ ได้แก่ ซุปเสฉวน ที่ให้รสชาติเผ็ดร้อนเข้มข้นสไตล์อาหารจีนตอนใต้ ซุปยาจีน ที่เน้นความหอมของเครื่องยาจีน พร้อมช่วยบำรุงกำลัง  และ ซุปไข่เยี่ยวม้ารากผักชี ที่มีรสชาติและกลิ่นหอมกลมกล่อมกำลังดี  น้ำซุปแต่ละชนิดก็มีความแตกต่างกันไป นกทานน้ำซุปเสฉวนแล้วชอบ ติดใจมาก เพราะรสเผ็ดร้อน เมื่อเราลวกผักและเนื้อสัตว์ลงไป ไม่ต้องใช้น้ำจิ้มเพื่อเพิ่มรสชาติเลยค่ะ ส่วนซุปยาจีนก็จะกลมกล่อมไปอีกแบบ ซุปไข่เยี่ยวม้าก็ไว้ให้เด็กๆทานได้ค่ะ จะไม่มีรสเผ็ดร้อนค่ะจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งที่เชฟแนะนำก็คือลูกชิ้นปลาหมึกค่ะ เป็นลูกชิ้นที่ทางร้านทำเองด้วย จะหนึบๆหน่อยเมื่อสุกแล้วค่ะ นอกจากนี้ก็จะมีซีฟู้ดต่างๆ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ก็ตัวโตดีค่ะอาหารของเค้าสดใหม่ดีนะคะ ไม่มีกลิ่นคาวเหมือนของค้าง ค่อนข้างสดเลยล่ะเนื้อแน่นมากๆด้วยค่ะ สำหรับคนที่ทานอาหารทะเลไม่ได้ ก็มีชุดที่เป็นหมูพร้อมเครื่องในด้วยค่ะ หนึ่งในทีมของเราทานอาหารทะเลไม่ได้จ้าาาาส่วนผักสด เป็นผักจากโครงการหลวงเลยค่ะ ปลอดภัย ปลอดสารเคมีโซนผักต่างๆค่ะ ส่วนเนื้อสัตว์น่าจะต้องสั่งเอานะคะ แต่ก็รวมอยู่ใน บุฟเฟต์ All-you-can-eat ค่ะอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรพลาด ยังไงต้องสั่งถ้าไป "หมูกรอบ หมูแดงและเป็ดย่างค่ะ" เค้ามาชิ้นโตๆเลยค่ะ จากการที่คุยกับทางร้านเค้าบอกว่าใช้เทคโนโลยีการเป่าลมค่ะ เพื่อให้หนังกรอบแต่เนื้อข้างในยังคงนุ่ม กรอบและอร่อยมากจริงๆ มาดูเมนูติ่มซำบ้างคะ นำเสนอมาหลายอย่างด้วยกัน อย่างแรก กุ้งนึ่งมะนาว กุ้งตัวโตมาก น้ำจิ้มก็อร่อยมาก แซ่บจริงๆ ไม่เผ็ดมากกำลังดีค่ะเผือกทอด นกไม่ชอบทานเผือก แต่ให้ทีมทานก็บอกว่าอร่อย เป็นไส้เผือกปรุงรสจะมีพวกหมูสับอะไรด้วยค่ะ ไม่ใช่เผือกล้วนๆสำหรับสาหร่ายห่อก็จะมีไข่กุ้งโรยหน้ามา ชิ้นใหญ่ดีค่ะ 


ฮะเก๋ากุ้ง อร่อยมากกกกกก ชอบๆ ซาลาเปาไส้ครีมค่ะไส้เยอะมากๆค่ะ ไม่หวานจัดด้วย เนื้อครีมนุ่มมากๆซาลาเปาไส้หมูแดง ไส้เยอะมากค่ะ มาร้อนๆ ทานแล้วอร่อยมากขนมจีบกุ้ง ชิ้นใหญ่นะคะ เนื้อหวานดีด้วยค่ะเมนู  A-la-carte ที่ทางร้านจัดมาให้มีสองอย่างด้วยกันค่ะ หอยแมลงภู่อบวุ้นเส้น เค้าจะมีเบคอนมาให้ด้วย วุ้นเส้นอร่อยมากๆเลยค่ะ ทานเพลินเลยจริงๆนะสลัดกุ้งทอดราดซอสมายองเนส ชามเป็นแป้งทอดกรอบค่ะ ทานได้ (ปกติไม่ค่อยทานอะไรแบบนี้นะคะ ไม่ชอบอะไรที่เป็นมายองเนส แต่เพราะทีมงานชิมไม่ได้เลยต้องชิม) อร่อยมาก ตัวซอสจะหวานๆ กุ้งกรอบๆ จากไม่ชอบทานก็ยังรู้สึกว่ามันอร่อยเลยค่ะข้าวผัดหยางโจว อันนี้ไม่ได้ชิมนะคะ แต่ข้าวดูแห้งไปนิด ไม่รู้สไตล์ฮ่องกงเป็นอย่างนี้หรือเปล่านะคะถ้าใครไปทานแล้วเค้ามีจัดไว้ให้ตัก อยากให้ทานนะคะ เพราะว่ากรอบมากๆ  กุยฉ่ายทอด ไม่ได้กรอบเฉพาะขอบๆหรือด้านนอกนะคะ แต่ก่อนไปถึงข้างใน และผักเยอะมากๆไม่ได้มีแต่แป้งด้วย สุดๆอ่ะผลไม้สดจัดจานเอาไว้ เราต้องไปเลือกตักเองค่ะพุดดิ้ง จะมีด้วยกันทั้งหมด 5 รสชาติ มะม่วง ถั่วลิสง ฟักทอง กาแฟ และกะทินมสด ค่ะ ก่อนจะทานจะต้องราดนมสดก่อนนะคะจะได้ความหอมและอร่อยขึ้นสำหรับนกแล้ว ขอทานเป็นอะไรร้อนๆดีกว่า มันต้มน้ำขิง เผ็ดร้อนของขิง ช่วงย่อยอาหารที่ทานเข้าไปซะเยอะ มันนุ่มๆ รสหวานปะแหล่ม อร่อยสุดๆปิดท้ายก่อนกลับด้วย ชาร้อนๆค่ะ

โดยรวมแล้ว แม้จะไม่คุ้นเคยกับอาหารสไตล์ฮ่องกง แต่คิดว่าถูกปากคนไทยแน่นอนนะคะ โดยเฉพาะสุกี้ที่มีดีเรื่องน้ำซุป น้ำซุปอร่อยก็ทำให้อาหารอร่อยขึ้นแล้วค่ะ

-------------------------------------------------------------------------------------------------------

บุฟเฟต์ All-you-can-eat ราคา 399 บาทต่อท่าน
บุฟเฟต์ติ่มซำ 17 รายการ ราคา 329 บาทต่อท่าน เสิรฟพร้อมซุปประจำวันและข้าวผัดหยางโจวหรือผัดหมี่สิงคโปร์

ร้าน "ฮ่องกง สุกี้" มีที่จอดรถให้บริการและไม่มีเซอร์วิส ชาร์จ
เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 11.00 -21.00 น.
ณ สุโขทัย อเวนิว 99 เมืองทองธานี
โทร 0-2503-4408

Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required