5 สเต็ปทำความสะอาดผิวหน้า เช็ดเครื่องสำอางบนใบหน้าอย่างไรผิวสะอาดหมดจด

สาเหตุของปัญหาผิวแก่ก่อนวัย


สำหรับปัญหาผิวแก่ก่อนวัยนั้นมีเพื่อนๆ หลายคนก็อาจกำลังพบเจอปัญหาเหล่านี้อยู่ใช่ไหมค่ะ  วันนี้พลอยจะชวนสาวๆ นั้นมาดูต้นเหตุที่ทำให้ผิวของเรานั้นแก่ก่อนวัยกันค่ะแสงแดด  มลภาวะ  อันนี้เป็นปัจจัยหลักๆ ที่ทำให้ผิวของเรานั้นแก่ก่อนวัยเลยนะคะ  เพราะพลอยก็เป็นคนหนึ่งที่แต่ก่อนนั้นเป็นคนที่ไม่ค่อยดูแลผิวหน้าตัวเองสักเท่าไหร่ จนทำให้เกิดปัญหาผิวมากมาย  อีกทั้ง ระหว่างวันก็ไม่ทาครีมกันแดด ทำให้หน้าไหม้เป็นบางครั้ง  แต่ทราบไหมค่ะ  หากเราเลือกไม่ทาครีมกันแดดก่อนออกแดดนั้นมันอาจจะมีผลเสียต่อผิวเราได้ตอนนี้แต่มันจะส่งผลแต่ในระยาวรับรองว่าเกิดแน่นอนค่ะ ระยะยาวในที่นี้หมายถึงพอช่วงอายุเราเริ่มมากขึ้น ประมาณ 30 กว่าๆ ปัญหาผิวต่างก็เริ่มจะมารุมเร้ารบกวนผิวหน้าเราแล้วล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ฝ้า กระ แน่นอนว่าถ้ายังไม่ดูแลผิวหน้าล่ะก็  ปัญหาเหล่านี้ตามเรามาแน่ๆ เลยจ้า

พฤติกรรมการดูแลผิวที่รุนแรง ไม่ว่าจะเป็นภายนอกหรือภายใน   เริ่มจากภายนอกก่อนล่ะกันค่ะ  พฤติกรรมภายนอกที่เราหมายถึงก็คือ  การดูแลผิวหน้า การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์  การทำความสะอาดผิวหน้า  สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบขัด ถูหน้าแรงๆ นั้นพลอยคอนเฟิร์มได้เลยว่า ไม่นานริ้วรอย เหี่ยวย่น รอยตีนกา ถามหาเพื่อนๆ แน่นอนเลยจ้า  เพราะการที่เราขัดถู หน้าเราแรงๆ นั้นเป็นการทำร้ายเซลล์ผิวอย่างร้ายแรง และทำให้ผนังเซลล์บนใบหน้าของเรานั้นเสื่อมได้ด้วยนะคะพฤติกรรมภายใน คือการเลือกทานอาหารที่ทำร้ายผิวไงค่ะ  อาหารที่เราพูดถึง ก็พวกไขมันต่างๆ อาหารฟาสต์ฟู๊ต นอกจากไม่มีประโยชน์ต่อผิวของเราแล้วยังสามารถทำให้ร่างกายของอ้วนได้อีกด้วย  หากเรายังเลือกทานอาหารเหล่านี้อยู่บนใบหน้าของเราอาจเกิดสิวได้ด้วยนะคะ ก็มาจากไขมันของเสียเหล่านี้ล่ะค่ะ  แถมอีกอย่างคือหากระบบขับถ่ายเราไม่ค่อยดี ทานอาหารประเภทนี้บ่อยๆ เข้าก็จะเกิดการสะสมในลำไส้ ซึ่งอาจก่อให้เกิดมะเร็งลำไส้ได้ง่ายๆ ด้วยนะคะ  วิธีแก้มีวิธีเดียวค่ะ เลือกทานผักและผลไม้เยอะๆ ดื่มน้ำมากๆ อย่างน้อยวันละ  8  แก้ว  ก็จะช่วยให้ผิวของเรานั้นกลับมาสดใสได้แล้วจ้าการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิวหน้า  ก็สำคัญนะคะ  ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของตัวเอง และเลือกที่เหมาะกับสภาพอากาศด้วย  หน้าร้อนแบบนี้หากเลือกที่เข้มข้นเกินไป ก็อาจจะทำให้หน้าเรามันได้ ก่อให้เกิดสิวได้อีกด้วยนะคะ  

สำหรับการดูแลผิวหน้าใครว่าไม่สำคัญดังนั้น เพื่อนๆ ควรหันมาใส่ใจในเรื่องของผลิตภัณฑ์และการดูแลผิวมากขึ้น เพื่อป้องกันปัญหาผิวแก่ก่อนวัยกันนะคะ เดี๋ยวหาว่าพลอยไม่เตือนน่ะ เกิดปัญหาแล้วมันแก้ยาก สู้ป้องกันไว้ก่อนดีกว่าค่ะ
market


สมัครเพื่อรับข่าวสาร

* indicates required

Intuit Mailchimp

Interest Product