เอ็นบีแอล ซิงค์ เอซี พลัส

ทำอย่างไรเมื่อความรักมาถึงจุดจบ


      ทำใจได้ยากมากเลยนะคะ สำหรับความรักที่ต้องถึงจุดจบแต่เราไม่สามารถทำให้อีกฝ่ายกลับมารักเราได้เหมือนเดิมที่จะพอทำได้คือต้องหันมารักตัวเองมากขึ้นแต่มันก็ยังมีอีกหลายปัจจัยที่จะสามารถทำให้เราไม่ต้องเสียใจมากจนเกินไป มาดูกันเลยดีกว่าค่ะเคลียให้จบระหว่างเรื่องของเรา
     ในเมื่อความสัมพันธ์ของเราและคนรักต้องจบลง เราก็ควรเคลียปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างเค้าให้จบไปนะคะ อย่าให้มันค้างคาในใจ(อย่าใช้อารมณ์ในการพูดคุยนะคะ ไม่งั้นมันจะทำให้คุยไม่เข้าใจและจะแย่ไปกว่าเดิม) จะได้แยกทางกันแบบสบายใจไม่มีอะไรที่ค้างคาใจกันอีกต่อไปค่ะ
     
ทำใจให้ได้
     เป็นเรื่องที่ทำได้ยากมากที่สุดเลยนะคะ ในจุดนี้แต่ทุกอย่างก็ต้องดำเนินต่อไปเหมือนเดิมเราต้องคิดว่า ไม่มีเค้าเราต้องสามารถอยู่ได้ ไม่จำเป็นต้องสนใจและใส่ใจในเรื่องของเค้าอีกต่อไป ถ้าคิดจะตัดแล้วต้องตัดให้ขาดไปเลยนะคะ อย่าลังเลไม่งั้นก็มีแต่เราที่เจ็บอยู่ฝ่ายเดียว

เลิกฟังเพลงเศร้า
     จะบิ้วอารมณ์ไปกับเพลงเศร้าๆ ทำไม มีแต่จะบั่นทอนสภาพจิตใจของเราให้แย่ไปกว่าเดิม ถามว่าเจ็บไหมทุกครั้งที่เราฟังเพลงเศร้า ตอบได้ดังๆ ว่าเจ็บทุกคนแหละค่ะ แต่อย่าไปซ้ำเติมตัวเองให้มากจนเกินไปมันไม่ดีแน่ๆ จะพาเราเศร้าและคิดมากไปกว่าเก่า ฟังเพลงที่มีจังหวะ สนุกๆ ออกไปเดินเล่น ดูหนังให้เวลากับตัวเอง แล้วเราจะลืมช่วงเวลาที่เจ็บปวดที่สุดนี้ไปได้ค่ะหันมาใส่ใจและให้เวลาครอบครัวให้มากขึ้น
     ในช่วงเวลาแบบนี้มันจะทำให้เรารู้ว่าใครให้ความสำคัญและความรักกับเรามากที่สุด แน่นอนค่ะว่าไม่พ้นครอบครัว พ่อแม่ของเรา ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวทำกิจกรรม ออกไปเที่ยวต่างจังหวัด สังสรรค์ เพราะครอบครัวนั้นจะเป็นสิ่งที่สามารถเติมเต็มช่วงเวลาให้เรามีความสุขมากขึ้น

ตั้งสติให้ได้
     ถ้าอยากจะร้องไห้ ก็ร้องให้พอเลยค่ะ แต่เอาแค่วันเดียวพอน่ะ ตั้งสติให้อยู่กับตัวเพราะเราร้องไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้นมา อดีตที่ผ่านไปช่างมัน คิดซ่ะว่าไม่มีคุณค่าพอให้เราจดจำ ทำตัวเองให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ให้เค้าเสียดายเราที่ทิ้งเราไปค่ะ

     เชื่อเถอะค่ะเวลาจะช่วยเราได้ แต่จิตใจต้องเข้มแข็งอย่าคิดฟุ้งซ่านคิดแต่เรื่องเดิมๆ หลีกเลี่ยงสถานที่ไปแล้วทำให้นึกถึงภาพเก่าๆ แล้วทุกอย่างก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ 


Content By Pooyingnaka.com
Becoplus

รับข่าวสารจากเรา

* indicates required