6 Natural scrubs for oily skin

7 สิ่งที่ผู้ชายควรหยุดทำเมื่ออยู่ในสถานะ "สามี"


ว่ากันว่า ผู้ชายไม่ว่าจะอายุมากขนาดไหนก็จะมีความเป็นเด็กอยู่ในตัวเสมอ (จริงมั้ยคะ)  แต่การแต่งงานนี่ล่ะเป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของคนทุกๆคน ผู้ชายหลายคนต้องปรับเปลี่ยนตัวเองพอสมควรเลยล่ะค่ะ ซึ่งเราๆผู้หญิงก็เห็นใจนะคะ เพราะต้องคอยตามใจและเอาใจคุณภรรยา แต่มีหลายสิ่งที่ภรรยาเองก็อยากจะบอก ลองอ่านและลองดูว่าคุณสามีเป็นข้อไหนและจะยอมรับการปรับเปลี่ยนตัวเองมั้ย


Photo Credit: teensgotcents.com

1. หาของไม่เคยเจอ

คุณสามีมักหาของที่ใช้ประจำไม่เจอ และมักจะเรียกคุณภรรยาให้มาช่วยหาเสมอๆ บ่อยๆเข้าคุณภรรยามักจะเริ่มบ่น ฉะนั้นของๆคุณสามีควรเก็บเป็นที่เป็นทาง ไม่ว่าจะเป็นกุญแจรถ กระเป๋าสตางค์ ถุงเท้า อะไรๆก็ถามที่ภรรยา เชื่อมั้ยคะว่า ถ้าคุณสามีจัดการของตัวเองได้ดี คุณภรรยาจะรักและเคารพคุณสามีมากขึ้น คุณอาจจะให้คุณภรรยาช่วยจัดแจงหาที่ หาอะไรมาไว้เก็บให้เป็นที่เป็นทาง คุณสามีก็เก็บไว้ตามที่คุณจัดไว้นะคะ


Photo Credit: thestar.com

2. ติดกีฬาและเกมส์

ก่อนแต่งงานคุณสามีอาจจะเล่นกีฬาอยู่ก่อนแล้ว และเล่นเกมส์อยู่ตลอดเหมือนกัน แต่หลังแต่งงาน ต้องอย่าลืมว่าคุณมีภรรยาที่ต้องเอาใจใส่อีกคน แหมมม ไม่ต้องเอาใจเธอถึงขนาดเลิกทุกอย่าง คุณภรรยาไม่ได้ต้องการอย่างนั้นอยู่แล้วค่ะ แต่ถ้าเล่นเกมส์ตลอด วันหยุดออกไปเล่นกีฬากับเพื่อนโดยไม่มีเวลาให้คุณภรรยา หรือมีเวลาให้น้อยนิด ไม่นานคุณภรรยาก็จะมีอาการนอยด์ และสุดท้ายต้องทะเลาะกันแน่นอน ยิ่งถ้าคุณภรรยากำลังครรภ์หรือเลี้ยงลูกอยู่คนเดียวบ่อยๆ เชื่อเราเถอะว่า คุณภรรยาอาจจะน้อยใจแต่ไม่พูดอยู่ก็ได้ 


Photo Credit: goodmenproject.com

3. ติดเพื่อน

คุณสามีที่ติดเพื่อนมากๆ พึงระวังอาการหึงหวงของคุณภรรยาให้ดี แม้จะออกไปกับก๊วนเพื่อน แต่คุณภรรยาจะระแวงและหึงแม้จะมีแต่เพื่อนผู้ชาย การจัดสรรเวลาให้เหมาะสม แบ่งเวลาให้เพื่อนบ้าง แต่เวลาส่วนใหญ่เป็นของครอบครัว ครอบครัวจะไม่มีปัญหาเลย เราเชื่อว่าไม่มีภรรยาคนไหนห้ามไม่ให้คุณพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูงหรอกค่ะ แต่อย่าเอาเวลาทั้งหมดไปอยู่ที่เพื่อนแล้วหาเวลามาอยู่กับครอบครัว คุณสามีควรทำในสิ่งที่มีความสำคัญก่อน ภรรยาหรือเพื่อน? ลองเลือกค่ะ



4. อย่าหมักหมม

คุณสามีขาาาา คุณภรรยาไม่ต้องการอะไรจากคุณสามีมากมาย ขอแค่เอาเสื้อผ้าใส่แล้วลงถัง ไม่โยนผ้าเช็ดตัวเปียกๆไว้ตามที่ต่างๆ ถุงเท้าสองข้างอยู่คนละทิศละทาง คุณสามีขาาาาา คงไม่ยากเกินไปที่วางเป็นที่เป็นทางนะคะ คงไม่ยากเกินไปนะคะ เพราะคุณภรรยาไม่ได้ต้องการให้คุณช่วยงานบ้านแบบเต็มตัว ขอแค่รับผิดชอบสิ่งของๆคุณสามีเองค่าาาา


Photo Credit: praca.wp.pl

5. บ้านไม่ใช่ร้านอาหาร

เริ่มจะเยอะสิ่งเมื่อแต่งงานกันนานเข้า แม้คุณภรรยาหลายๆคนจะบอกว่า การได้ทำอาหารให้คุณสามีที่รักทานช่างมีความสุข แต่คุณสามีช่วยสักนิด อย่าเรียกอาหารอาหารหรือของว่างตลอดเวลา คุณภรรยาก็เหนื่อยจากงานบ้านอยู่แล้ว อย่าให้ต้องคอยเสิร์ฟอาหารเลยค่ะ ช่วงไหนช่วยกันได้ช่วยกันสักนิดให้คุณภรรยาชื่นใจ หรือสั่งอาหารมาทานกันบ้างก็ได้นะคะ เราเข้าใจว่าอาหารที่บ้านมักอร่อยกว่าอยู่แล้ว แต่ให้คุณภรรยาพักบ้างเถอะค่ะ ยิ่งคุณสามีที่ชอบทานอาหารหน้าทีวีและทำหกเรื่อยๆบ่อยๆ สงสารคุณภรรยาบ้างนะคะ


Photo Credit: 2bemen.com

6. คุยแต่เรื่องแมนๆ

แม้จะแต่งงานกันมานานจนเหมือนเพื่อนกันแล้ว ถ้าคุณสามีคุยแต่เรื่องกีฬา คุยแต่เรื่องการผจญภัย หากคุณภรรยาไม่ได้อินด้วย ก็เพลาๆลงบ้างก็ได้นะคะ แม้ว่าจะอยากพูดคุย เพื่อกระชับความสัมพันธ์ เว้นบ้าง คุยเรื่องที่คุณภรรยาอยากคุยบ้างนะคะ หรืออย่างน้อยกับฟังที่คุณภรรยาคุยบ้างนะคะ



7. มองหญิงอื่น

เอาน่ะ คุณภรรยาเข้าใจว่าการที่ต้องอยู่กับผู้หญิงคนเดียวทั้งชีวิต บางทีก็เหมือนจะน่าเบื่อ คุณภรรยาจะปล่อยให้คุณสามีมองผู้หญิงอื่นได้บ้าง แต่อย่าถึงขั้นจ้องหรือหันคอตาม เพราะคุณภรรยาจะเข้าใจว่า คุณภรรยาไม่ดีพอ ไม่สวยพอ ไม่เซ็กซี่พอ คุณภรรยาคิดมากค่ะคุณสามี เมื่อแต่งงานแล้วผู้หญิงทุกคนล้วนแต่อยากให้สามีมองตัวเองคนเดียว แต่ในเมื่อเป็นไปไม่ได้ มองบ้างนิดหน่อยแค่พองามก็พอนะคะคุณสามี

เราก็ไม่รู้ว่าคุณสามีจะคิดว่าทั้ง 7 ข้อนี้มากเกินไปหรือเปล่า แต่ถ้าคุณสามีอยากคงชีวิตคู่ให้มีความสุขทั้งสองคน คงไม่ยากเกินไปหรอกนะคะ คุณภรรยาคงแค่บ่นๆตามประสาผู้หญิงเท่านั้นเอง แต่ถ้าคุณสามีทำได้ คุณจะเป็นสามีที่ยอดเยี่ยมและคุณภรรยาจะรักจะหลงและคิดว่าเลือกไม่ผิดจริงๆที่แต่งงานกับคุณสามี 

เรียบเรียงบทความโดย ผู้หญิงนะคะ ดอท คอม



ลองอ่านเรื่องอื่นๆ


NADE’ Jelly Collagen + Vitamin C โปรโมชัน x 2 packs!!

รับข่าวสารจากเรา

* indicates required