คิวรอน” เปิดตัว “ยาสีฟันสปาร์คเคิล สูตรสารสกัดเมล็ดกัญชง
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

19 วิธีใช้คอตตอนบัด บางข้อที่คุณอาจไม่เคยรู้


ปกติซื้อคอตตอนบัดมาใช้ทำอะไรกันบ้างคะ ส่วนใหญ่แล้วจริงๆคงเอาไว้เช็ดหูใช่มั้ยคะ 

เค้ามีประโยชน์มากกว่านั้นะคะ สาวๆควรเอามาลองใช้กันดู แต่เราก็เชื่อว่าบางคนอาจจะเคยใช้กับบางข้อกันมาแล้ว อิอิ


Photo Credit: cosmopolitan.com

1. เติมโคนผมด้วยอายแชโดว์

แหม...บางทีก็ไม่ได้มีเวลาไปเติมโคนกันเท่าไร บางทีก็จะเห็นว่าโคนมันเริ่มโผล่แล้ว ถ้าอยากแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน ให้ใช้คอตตอนบัดกับอายแชโดว์ที่เข้ากับสีผมของเรา แล้วนำมาป้ายที่โคนผมเลยค่ะ แต่อาจจะเหมาะกับสาวๆที่โคนผมโผล่ไม่เยอะนะคะ และถ้าผมสีเข้มๆอาจจะลำบากหน่อยนะคะ เอาเป็นว่า วิธีนี้ใช้ได้ชั่วคราวเท่านั้นค่ะ ฉะนั้นรีบไปเติมโคนผมนะคะ


Photo Credit: balagak.blogspot.com

2. สโมกกี้อายง่ายๆด้วยคอตตอนบัด

การแต่งตาแบบสโมกกี้อายสำหรับบางคนเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลามากๆ และยิ่งต้องทำความสะอาดแปรงก่อนด้วยแล้วเนี่ยจะรู้สึกลำบากขึ้นไปอีก ให้ใช้คอตตอนบัดที่หัวใหญ่ๆแล้วดึงให้รุ่ยเล็กน้อย จากนั้นนำมาเกลี่ยแทนแปรงแต่งหน้าเลยค่ะ วิธีนี้ไม่ต้องห่วงเรื่องความสะอาดของแปรงด้วย เพราะบางทีแปรงของเราติดสีอื่นอยู่พอนำมาเบลนด์สีจะเพี้ยน ใช้คอตตอนบัดเลยค่ะ


Photo Credit: trusper.com

3. ใช้ทำความสะอาดไดร์เป่าผม

ด้านหลังของไดร์เป่าผม ถ้ามีฝุ่นเกาะเยอะ จะทำให้ประสิทธิภาพลดลง ทำให้แรงลมไม่แรงพอ ให้ใช้คอตตอนบัดเช็ดออกบ้างค่ะ ลองดูขนาดของช่องแล้วเลือกคอตตอนบัตให้พอดีขนาดช่องเพื่อจะทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น

Photo Credit: nymag.com


4. ลบแพนด้าหลังลงอายแชโดว์

การลงอายแชโดว์สีเข้มๆที่ขอบตาล่างมักเกิดปัญหาเสมอๆ ให้พกคอตตอนบัดติดกระเป๋าไว้ตลอดค่ะ เพราะระหว่างวันอาจจะเกิดแพนด้าใต้ตาขึ้นมา เมื่อไรเข้าห้องน้ำหรือมีโอกาสได้ส่องกระจกแล้วเห็นจะได้เช็ดออกได้อย่างง่ายดาย


Photo Credit: ngoisao.vn

5. อายแชโดว์พกพา

ถ้าหากไปเที่ยวแล้วไม่อยากพกอะไรไปมากมายจริงๆ ให้เลือกสีอายแชโดว์ที่ชอบแล้วเอาคอตตอนบัตลงไปป้าย จากนั้นเก็บใส่ถุงไว้เลยค่ะ ประหยัดพื้นที่ในการเดินทาง

Photo Credit: nymag.com

6. Cat Eye ง่ายๆ

สำหรับมือใหม่หัดเขียนแคทอาย เมื่อวาดเส้นวิงออกไปได้แล้ว ให้ใช้คอตตอนบัตจุ่มอายรีมูฟเวอร์เพื่อเช็ดให้แคทอายของเราเป็นเส้นที่คมขึ้น หรือหากเราเขียนไลเนอร์พลาด ก็ใช้คอตตอนบัดนี่ล่ะค่ะเช็ดออก


Photo Credit: sheknows.com

7. ดัดขนตาด้วยคอตตอนบัด

ถ้าที่ดัดขนตาเกิดพังหรือลืมหยิบเอาไปด้วยถ้าต้องแต่งหน้านอกสถานที่ วิธีง่ายๆเลยคือให้ใช้คอตตอนบัดค่อยๆกดตั้งแต่โคนขนตาค่อยๆไล่ขึ้นค่ะ


Photo Credit: ladylifehacks.com

8. ขนตาหนาขึ้นได้

วิธีนี้ต้องใช้ความร่วมมือของแป้งเด็กและคอตตอนบัตค่ะ ขั้นแรกให้ลงมาสคาร่าไปก่อนรอบนึงค่ะ ตอนที่มาสคาร่ายังไม่แห้งดี ให้ใช้คอตตอนบัดจิ้มแป้งเด็กแล้วนำมาทาเบาๆ จากนั้นปัดมาสคาร่าอีกรอบ จะเห็นเลยค่ะว่าขนตาดูหนาขึ้นจริงๆ


Photo Credit: babble.com

9. ทากาวขนตาปลอมได้ง่ายขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่ชินเท่าไร การทากาวที่ขนตาปลอมทำให้กะปริมาณไม่ถูกและทาไม่ทั่ว ขนตาปลอมจึงหลุดระหว่างวัน ให้ใช้คอตตอนบัตนี่ล่ะค่ะเป็นตัวช่วยในการทา ทำให้ง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ


Photo Credit: topdreamer.com

10. แก้ปัญหามาสคาร่าเลอะ

นอกจากเช็ดไลเนอร์ที่พลาดออกแล้ว ในบางครั้งที่เราปัดมาสคาร่าแล้วยังมีโอกาสเลอะเปลือกตาเราได้เหมือนกันค่ะ ถ้ามาสคาร่ายังไม่แห้งให้รีบเช็ดออกเลยค่ะ โดยปกติแล้วจะเช็ดออกได้ง่ายนะคะ และใช้คอตตอนบัดเช็ดเวลาจะทำความสะอาดจะเช็ดได้สะอาดทุกซอกมุมของโคนขนตาค่ะ11. ลงอายครีมช่วยลดปัญหาถุงใต้ตาบวม

ลองดูที่ส่วนผสมอายครีมของเราก่อนค่ะว่ามีส่วนผสมของคาเฟอีนหรือเปล่า เพราะคาเฟอีนเป็นตัวช่วยผิวเราได้ดี โดยเฉพาะอาการบวมค่ะ ให้จุ่มคอตตอนบัดลงไปในครีม แล้วนำใส่ถุงพลาสติกนำไปแช่ตู้เย็น ในตอนเช้าหลังจากลงครีมบำรุงต่างๆแล้ว ให้นำคอตตอนบัดค่อยๆเช็ดที่บริเวณถุงใต้ตาของเราค่ะ


Photo Credit:  topdreamer.com

12. แก้ปัญหาลิปเยิ้ม

ให้ใช้แป้งแบบโปร่งแสงแล้วใช้คอตตอนบัตค่อยๆทาบริเวณขอบๆรอบริมฝีปากส่วนที่เราทาลิปสติกเอาไว้แล้ว จะช่วยให้ลิปสติกอยู่เป็นที่เป็นทาง


13. ทำความสะอาดหลังจากทาเล็บ

แน่นอนว่าเราไม่ได้ทาเล็บกันเพอร์เฟ็คกันทุกคน ย่อมมีบ้างที่จะเลอะ ก่อนทาเล็บอย่าลืมใช้วาสลีนทารอบๆเล็บก่อนค่ะ เวลาทำความสะอาดจะได้ง่ายขึ้นและไม่เลอะมาก แต่หากลืมให้ใช้คอตตอนบัดจุ่มน้ำยาล้างเล็บค่อยๆเช็ดออกได้ค่ะ


Photo Credit: make-upblog.com

14. ทำลายดอทให้กับเล็บ

ลายดอทเป็นลายน่ารักๆที่เหมาะกับทุกคนเลยค่ะ ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ที่ทำดอทโดยเฉพาะก็ได้ ถ้ามีกิ๊บดำก็ใช้ได้เช่นกัน แต่ถ้ากิ๊บดำก็ไม่มี ให้ใช้คอตตอนบัดปลายเรียวแหลมแทนเลยค่ะ


Photo Credit: lifehacker.com.au

15. ปกเสื้อเป็นระเบียบ

สำหรับผู้ชายแล้วปกเสื้อในบางครั้งจำเป็นที่จะต้องตั้งหรือไม่โค้งงอจนเกินไป ถ้าเดินทางแล้วปกเสื้อพับ งอหรือเกิดเหตุสุดวิสัยอะไรขึ้นมา ให้หยิบคอตตอนบัตขึ้นมา จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ในทันตาเลยค่ะ


Photo Credit: elasporelasblog.com

16. กำจัดสิว!!

มีสิวที่อยากจะบีบมั้ยคะ เห็นแล้วรู้สึกเลยใช่มั้ยว่า อยากเอามือไปบีบซะให้ได้ หยุดก่อนค่ะ ให้ไปล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ซับหน้าให้พอแห้ง แล้วใช้คอตตอนบัตสองอันค่อยๆบีบสิวเข้าหากัน แต่ดูก่อนนะคะว่าสิวเราพร้อมให้บีบหรือยัง วิธีนี้ช่วยป้องกันเชื้อโรคจากนิ้วเราด้วยค่ะ อย่าลืมที่จะหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเรื่องสิวมาใช้ด้วยนะคะ17. คอนทัวร์ให้ถูกที่

การจะคอนทัวร์หน้าปัดบรอนเซอร์ บางทีต้องดูจากแนวโครงกระดูกเราด้วยค่ะ ถ้าไม่แน่ใจ ลองใช้คอตตอนบัตกดลงไปบริเวณโครงกระดูกข้างแก้ม จะทำให้เราเห็นไลน์ที่เราจะต้องลงผลิตภัณฑ์ลงไป ค่อยๆปัดทีละนิดนะคะ18. ซิปติดดึงไม่ออก

ถ้าอยู่บ้านให้ใช้แชมพูปริมาณเล็กน้อยกับคอตตอนบัตค่ะ เช็ดไปตรงที่ติดจะทำให้รูดง่ายขึ้น หรือจะใช้เป็นวาสลีนก็ได้นะคะ การใช้คอตตอนบัดช่วยจะทำให้เราเช็ดได้เข้าไปซอกมุมได้มากกว่าค่ะ


Photo Credit: fabdiy.com

19. สิ่งประดิษฐ์

สุดท้ายแล้ว เอาสิ่งประดิษฐ์มาเพื่อเป็นแรงบันดาลใจว่าคอตตอนบัตของเรา ทำได้หลากหลายจริงๆ


เป็นไงคะ สิ่งของใกล้ตัว ผู้หญิงมีติดโต๊ะเครื่องแป้งกันทุกคนแน่ๆ ลองเอามาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดดูนะคะ แต่ฝากกันไว้สักนิด เลือกคอตตอนบัตที่ได้คุณภาพนะคะ โดยเฉพาะใช้กับดวงตาเนี่ยต้องหนาๆนุ่มๆนะคะ

รวบรวมโดย ผู้หญิงนะคะ ดอท คอม

Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required