คิวรอน” เปิดตัว “ยาสีฟันสปาร์คเคิล สูตรสารสกัดเมล็ดกัญชง
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

อยากตื่นมาสวยปิ๊งในทุกวัน ต้องทำ 7 สิ่งนี้ก่อนเข้านอน
เคยมั้ยคะ? ตื่นขึ้นมาตอนเช้าแล้วเริ่มกังวลว่าวันนี้เราดูเป็นยังไงบ้าง อาจจะเป็นวันสำคัญ วันพิเศษที่เราต้องออกไปเจอผู้คนต่างๆนาๆ แต่เพราะการนอนสำคัญสำหรับทุกๆคนมาก ก่อนเข้านอนก็ควรเตรียมพร้อมความสวยในตอนเช้าให้ตัวเองด้วยค่ะ เรามี 7 สิ่งที่ทำได้ง่ายๆ ตื่นขึ้นมาสดชื่น สดใสและแน่นอนพร้อมกับทุกลุคที่เราอยากจะครีเอท ถ้าพร้อมแล้วเริ่มกันเลยค่ะ1. NO MAKEUP! ล้างเครื่องสำอางออกซะ

เราก็เข้าใจความรู้สึกนะคะว่าบางวันมันเหนื่อยล้า ถึงห้องนอนแล้วอยากล้มตัวลงนอนแล้วหลับไปทั้งๆที่ทุกสิ่งบนหน้ายังคงอยู่อย่างนั้นตั้งแต่เช้า คุณต้องฝืนตัวเองสักหน่อยค่ะขอเวลาแค่ 5 นาทีไม่เกินนี้ ทำความสะอาดใบหน้าด้วยการเช็ดหรือจะใช้แปรงสำหรับล้างเครื่องสำอางก็ได้ มีหลากหลายวิธีด้วยกัน เลือกวิธีที่เราชอบละกัน การทำความสะอาดผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอทุกๆวันจะช่วยให้ผิวเราได้ผ่อนคลายจากสิ่งที่เราประโคมเข้าไป อยากสวยก็ต้องสวยจริงแม้หน้าสดนะคะ หน้าสดก็ขอให้ผิวดี เพราะผิวดีจะทำให้เราแต่งหน้าง่าย ไม่ต้องแต่งเยอะ เรื่องนี้ยอมกันไม่ได้ค่ะ ขอแค่ทำความสะอาดผิวหน้าก่อนนอน2. อาบน้ำก่อนล้มตัวลงนอน

ทั้งวันผิวและเสื้อผ้าเราเจอฝุ่นละอองและควันต่างๆมากมาย อย่าเอาสิ่งเหล่านั้นไปกองไว้บนเตียงเด็ดขาดค่ะ การอาบน้ำแม้จะใช้เวลาสำหรับบางคน ก็ลองลดเวลาการอาบน้ำลงมาเพื่อจะได้พักผ่อน แต่หากมีเวลาและไม่เหนื่อยล้ามากนัก การอาบน้ำจะเป็นการผ่อนคลายได้ดีทีเดียว ระหว่างอาบน้ำจะร้องเพลงพร้อมกับขัดตัวไปด้วยเบาๆก็ยังได้ อารมณ์ดีก่อนนอน ผิวหอมๆสะอาด ทำให้เราหลับสบาย3. บำรุงผิวหน้าและผิวกาย

เป็นขั้นตอนปกติที่ทุกควรควรทำกันอยู่แล้วนะคะ พยายามอย่าข้ามขั้นตอนนี้ อย่างน้อยๆก็ให้ทาครีมบำรุงสักหน่อยก็ยังดี หากมีเวลาก็มาสห์หน้าเพื่อให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ ในระหว่างนี้ก็บำรุงผิวกายไปด้วยค่ะ การที่ผิวเราสะอาดจะทำให้การบำรุงนั้นซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ระหว่างผิวหมาดๆเป็นช่วงเวลาที่เราควรกอบโกยในการบำรุงผิว ไม่ต้องรอจนผิวแห้ง เช็ดผิวอย่างเบามือด้วยนะคะ4. มัดผมเวลานอน

จะมัดเป็นผมบันสูงแบบหลวมๆก็ได้ค่ะ เพราะการปล่อยผมให้รุงรังเวลานอน อาจทำให้เราไม่สบายตัว และผมจะยุ่งในตอนเช้า ทำให้เสียเวลาในการสางผม และเป็นสาเหตุทำให้ผมขาดได้ การมัดให้มัดเพียงหลวมๆ ไม่ควรมัดจนแน่น เพราะจะทำให้หนังศรีษะตึงจนอาจจะปวดศรีษะได้ และทำให้ผมหลุดร่วงอีกด้วย ใช้หนังยางสำหรับมัดผมโดยเฉพาะหรือใช้ชนิดที่เป็นผ้าก็จะดีค่ะ5. บำรุงริมฝีปาก

ระหว่างวันเราคงไม่อยากมีริมฝีปากที่แตกแห้ง ทาลิปสติกแล้วไม่สวย ฉะนั้นก่อนนอนให้ทาลิปบาล์มเอาไว้ จะทาหนาๆก็ยังได้ถ้าลิปบาล์มนั้นๆไม่ทำให้รู้สึกเหนอะ หรือใช้เป็นมาส์กริมฝีปากสำหรับช่วงเวลากลางคืน ตื่นขึ้นมาก็ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดออกเป็นการสครับเบาๆเอาเซลล์ผิวแห้งๆออกไปอย่างอ่อนโยน และหลังจากาอาบน้ำและบำรุงผิวหน้าแล้ว เราก็ควรทาลิปบาล์มบางๆเพื่อบำรุงอีกรอบ6. ฟันขาวๆต้องหมั่นดูแล

ถ้ารู้ในไม่กี่วันข้างหน้านี้จะมีนัดสำคัญ สิ่งที่ต้องดูแลเพิ่มคือ "ฟัน" ไม่ดีแน่ถ้าต้องไปคุยงานแล้วไม่กล้ายิ้มเพราะฟันเหลืองๆ มีผลิตภัณฑ์มากมายที่ช่วยให้ฟันเราขาวขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เราสามารถทำเองได้หรือแม้แต่ยาสีฟันที่ช่วยให้ฟันขาวขึ้น แต่เราอยากจะแนะนำให้ครอบฟันขาว เพราะเห็นผลในไม่กี่วันและไม่ทำลายเคลือบฟันของเราด้วย7. พักผ่อนนอนหลับ

ข้อนี้เป็นข้อที่สำคัญที่สุด การนอนช่วยผิวเราได้จริงๆ และการนอนตั้งแต่หัวค่ำหรือไม่เกิน 4 ทุ่ม จะทำให้เราได้พักผ่อนอย่างเพียงและผิวเราก็ได้รับการพักผ่อนเช่นกัน ในช่วงที่เราพักผ่อนน้อยๆลองสังเกตผิวได้เลยว่าผิวจะกร้านกว่าปกติ ไม่ว่าจะบำรุงขนาดไหนก็ไม่ช่วยผิวเราได้สักเท่าไรเลย ฉะนั้นเมื่อพร้อมแล้วก็ขอให้เอนกายลงนอน และสงบจิตสงบใจ อย่านึกถึงเรื่องงาน อย่านึกกังวลอะไรจนนอนไม่หลับ พรุ่งนี้เช้าค่อยว่ากันใหม่ค่ะ

จริงๆไม่มีอะไรแปลกใหม่เลยนะคะ แต่เราทำขนาดไหนเท่านั้นเอง เวลาก่อนนอนเป็นเวลาส่วนตัวที่ควรให้รางวัลกับตัวเองบ้างเพราะเหนื่อยมาทั้งวันแล้ว วางมือถือลง ปิดเสียงโทรศัพท์ เมื่อถึงเวลานอนแล้วขอให้เป็นการพักผ่อนที่เต็มที่จริงๆ ตอนเช้าเราจะพร้อมทั้งกายและใจค่ะAdvertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required