คิวรอน” เปิดตัว “ยาสีฟันสปาร์คเคิล สูตรสารสกัดเมล็ดกัญชง
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

อยากสวยเป๊ะ ไม่มีโดนเท ต้องรู้! "ผมดีด" คืออะไร !


ตื่นเช้ามา ใคร ๆ ก็อยากพบกับความเฟรช เดินออกจากบ้านแบบผมสวย ๆ พร้อมความมั่นใจ! แต่ถ้าพบว่าตื่นมาแล้วผมพังเหมือนรังนกกระจอก มีอาการ #ผมดีด ชี้ฟู ความมั่นใจที่เคยมี ก็แต่จะ พัง พัง พัง!  ดังนั้นจะปล่อยผ่านไปไม่ได้ วันนี้ เทรซาเม่ ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมระดับมืออาชีพจากอเมริกา เลยอยากชวนสาวๆ มาทำความรู้จักกับ 5 ตัวการที่เป็นสาเหตุของผมดีด ที่บั่นทอนความมั่นใจของสาว ๆ งานนี้บอกเลยต่อให้ " ผมดีด " ร้ายขนาดไหน ก็แก้ปัญหาได้อยู่หมัด!1. ความร้อนจากไดร์และเครื่องรีดผม 
ควรใช้ไดร์เป่าผมและที่หนีบผมอย่างถูกวิธี  เมื่อสาวๆ สระผม ก็อยากปล่อยให้แห้งเองตามธรรมชาติ แต่เมื่อผมแห้งก็มีอาการดีดและชี้ฟู สุดท้ายก็ต้องจบด้วยการใช้ไดร์เป่าผม หรือ ที่หนีบผมเพื่อจัดการความยุ่งเหยิงทุกที แถมบางคนใจร้อนอยากผมสวยเร็ว ๆ ก็ยิ่งต้องไดร์ผมด้วยความร้อนสูงๆ เป่าวนไปค่ะ! ตั้งแต่หัวเปียกจนแห้ง  สิ่งที่เหล่านี้แหละ ที่ทำให้ผมเสียอย่างร้ายแรง! เพราะผมจะสูญเสียความชุ่มชื้น ทำให้แห้งกรอบ และดีดมากยิ่งขึ้น 


วิถีผมสวย ต้องทำแบบนี้ รับรองไม่มีดราม่า !

- การไดร์ผมที่ถูกวิธี ควรเช็ดผมให้แห้งที่สุดแล้วจึงใช้ไดร์จะดีกว่า

- การรีดผมที่ถูกวิธี ควรรีดแบ่งทีละช่อ เพื่อไม่ให้ผมโดนความร้อนซ้ำๆ

วิธีปกป้องผมจากความร้อน อย่าลืมเป็นอันเด็ดขาดว่าผมกับความร้อน ไม่ใช่ของคู่กัน! แต่ถ้ามันหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็ต้องรู้จักดูแล ฟื้นฟูและป้องกันอย่างถูกวิธี คือ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันเส้นผมจากความร้อนโดยเฉพาะ อย่างสเปรย์หรือทรีทเมนท์ ก่อนจัดแต่งทรงผมทุกครั้ง เช่น เทรซาเม่ เคราติน สมูท ฮีท แอคติเวทเตด ที่ช่วยลดผมชี้ฟูนาน 48 ชั่วโมง แม้จะสระผมระหว่างอาทิตย์กี่ครั้งก็ตาม และ เทรซาเม่ เคราติน สมูท แฟลต ไอรอน สมูทติ้ง สเปรย์ ที่ออกแบบว่าเพื่อเป็นพระเอกในการปกป้องผมจากความร้อนจากการใช้ที่หนีบผม และช่วยทำปฏิกิริยากับความร้อนทำให้ผมอยู่ทรง ไม่ดีด ไม่ต้องไดร์หรือหนีบซ้ำหลายๆ ครั้งจนเส้นผมต้องเผชิญกับความร้อนไม่รู้จบ

2. ธรรมชาติทำร้าย 
ใส่ใจในการปกป้องผมจากแสงแดด บางครั้งธรรมชาติก็ไม่ได้สวยงามเสมอไป! อย่างความร้อนจากแสงแดดที่เป็นคู่อริกับสาว ๆ ตลอดมา และแดดเมืองไทยร้อนแรงขนาดไหน เราต่างก็รู้กันดี หลายคนมักโฟกัสไปกับการปกป้องผิวจากแสงแดด แต่หารู้ไหมว่า เส้นผมก็ต้องการการปกป้องไม่ต่างกัน เพราะผลจากการตากแดดจัดเป็นเวลานาน ทำให้ผมแห้งกรอบ เป็นต้นเหตุของปัญหาผมบาง และเปราะขาดง่าย ทำร้านผมเราไม่แพ้การกัดสีผม การฟอกสีผม  การดัดผม เลยทีเดียว อย่าประมาทกับ รังสีอัลตราไวโอเลตในแสงแดด ที่เป็นหนึ่งในตัวการร้ายทำลายโปรตีนเคราตินในเส้นผม


วิธีปกป้องผมจากทุกมลภาวะและสภาพอากาศ ช่างเป็นเรื่องน่าเศร้าเคล้าน้ำตา ถ้าสระผมมาใหม่ๆ ดันเจอฝนตก มันคือหายนะของทรงผมสวยชัด ๆ เส้นผมที่ต้องเผชิญกับความชื้น ที่ไม่เพียงแต่ทำให้ผมดีดและชี้ฟูจัดทรงยาก แต่ยังดูลีบแบนมากอีกด้วย! แถมในปัจจุบันน้ำฝน ยังมีมลพิษเจือปน  เป็นอันตรายต่อเส้นผมและหนังศีรษะอีกต่างหาก มาที่ฤดูหนาวกันบ้าง เพราะความชื้นในอากาศที่ค่อนข้างต่ำนี่แหละ จะทำให้เส้นผมมีความแห้งทำให้เกิดประจุไฟฟ้า อันเป็นสาเหตุอาการผมชี้ฟูและดีด แต่เรื่องที่แย่ไปกว่านั้น คือหนังศีรษะที่แห้ง ก็จะหลุดลอกกลายเป็นรังแค 

วิถีผมสวย ต้องทำแบบนี้ รับรองไม่มีดราม่า! การฟื้นฟูและปกป้องต้องเริ่มมาจากภายใน ซ่อมแซมให้ลึกตั้งแต่โครงสร้างผม ด้วยการเติมเคราตินเข้าไป โดยการใช้แชมพูและครีมนวดผม ที่มีส่วนผสมของเคราตินเพื่อเข้าไปเติมเต็ม ทำให้เส้นผมแข็งแรง จัดทรงง่ายขึ้นในทุกสภาพอากาศ

3. แปรงและหวี เพื่อนคู่ใจผมดีด
 
ใช้หวีผิดชีวิตเปลี่ยน! จริง ๆ แล้วปัญหาผมร่วง อาจจะจัดการได้ด้วยวิธีง่าย ๆ อย่างการใช้หวีให้ถูกต้อง 


วิถีผมสวย ต้องทำแบบนี้ รับรองไม่มีดราม่า! หลังสระผมขณะที่ผมยังเปียก  ควรใช้หวีซี่ห่างก่อน หรือใช้ปลายหวีซี่ถี่แบ่งผมเป็นช่อเพื่อไดร์ หรือรอผมแห้งตามธรรมชาติแล้วจึงค่อยแปรงผม    

ทำความสะอาดแปรงและหวีอยู่เสมอ แปรงและหวีเปรียบเสมือนเพื่อนคู่ใจของคนผมดีด เพราะเวลาเห็นผมดีดชี้ฟู สิ่งแรกที่ทำได้คือการหยิบหวีขึ้นมาสาง จัดทรงใหม่ แต่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามีอะไรซ่อนอยู่ในหวี! หวีที่เราใช้กันอยู่ทุกวัน เรียกได้ว่าเป็นแหล่งสะสมชั้นยอดของรังแค ฝุ่นละออง เชื้อโรคและสารเคมีที่ติดมาจากเส้นผม ถ้าส่องซูมใกล้ๆ มีได้ยี้กันแน่นอน!

วิถีผมสวย ต้องทำแบบนี้ รับรองไม่มีดราม่า! ถ้าไม่อยากหมักหมมสิ่งสกปรกเอาไว้ ก็ต้องใส่ใจการทำความสะอาดแปรงและหวีอยู่เสมอ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงที่อาจเกิดกับเส้นผมและหนังศีรษะ เรื่องเล็กๆ ที่ห้ามมองข้าม!

หวีผมให้ถูกต้อง สาวๆ หลายคนอาจจะหวีผมมาทั้งชีวิต แต่ยังไม่รู้ว่าการหวีผมที่ถูกต้อง ทำอย่างไร ถ้าหวีผมให้ดีอย่างถูกต้อง ก็เป็นจุดเริ่มต้นของเส้นผมที่เรียงเส้นสวย ไม่หลุดร่วงง่าย 

วิถีผมสวย ต้องทำแบบนี้ รับรองไม่มีดราม่า! แบ่งผมเป็นส่วนๆ แล้วค่อยๆ หวี โดยเริ่มหวีผมจากด้านในสุดมาด้านนอกสุด ห้ามหวีจากโคนไล่ลงมา เพราะการทำเช่นนั้นจะทำให้เส้นผมพันกัน นอกจากนั้นยังควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผมก่อนแปรงผมด้วยเพื่อปิดเกล็ดผมและลดการเสียดสีระหว่างแปรงกับเส้นผม

4. ยางรัดผม "ดีด" เลือกยางมัดผมที่ดีต่อใจ การมัดผมก็ช่วยอำพรางผมดีดชี้ฟูได้ก็จริง แต่สาวๆ หลายคนมักมองข้าม คิดว่าใช้แบบไหนก็ได้ แต่บอกไว้เลยว่า การใช้ยางรัดผมที่ไม่ดี นั้นเป็นเสมือนดาบ 2 คม ลองสังเกตดูว่า การที่เรารัดผมบริเวณเดิมทุกวัน จะทำให้เส้นผมในบริเวณนั้นแห้งและหักงอ ยิ่งบางคนรีบๆ ใช้ยางที่รัดอาหารมามัดผมบ่อยๆ ทำให้เวลาแกะผมออกมา เกิดผมพันกัน ดีด หักงอได้ 

วิถีผมสวย ต้องทำแบบนี้ รับรองไม่มีดราม่า ! ควรเลือกยางมัดผมที่มีผ้าหุ้มจะดีต่อใจมากกว่า เพราะรู้สึกสบาย แถมดีต่อผมเพราะไม่รัดจนทำลายเส้นผมและทำให้ผมร่วง

5. สารเคมีจากการยืด ดัด และทำสีผม
เทรนด์แฟชั่นสีผมและทรงผม เป็นอะไรที่ยั่วใจสาวๆ ได้ทุกปีจริงๆ แต่กว่าจะได้สีผมที่ถูกใจต้องกัดสีไม่รู้กี่รอบ ทำไงได้ก็เราเป็นสาวเอเชีย ผมดำ อยากได้สีเจ็บๆ ก็ต้องกัดสีใช่มะ ต้องให้เส้นผมทนกับสารเคมีจากการกัดและน้ำยาย้อมผมทำลายจนบอบช้ำ และถ้าอยากให้คอมพลีทลุคสุดแซ่บก็ต้องยืดหรือดัดผมต่ออีก ยิ่งเป็นการใช้สารเคมีในการสลายพันธะทำให้เส้นผมเปลี่ยนรูปทำให้ผมเสียมากยิ่งขึ้น


การยืด ดัด และทำสีผมควรเว้นระยะห่างประมาณ 3 เดือน รู้หรือไม่ สารเคมีต่างๆ เป็นตัวการทำร้ายเคราตินในเส้นผม ถ้าไม่อยากให้ผมเสียแบบกู่ไม่กลับ รีบไปหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเคราตินมาใช้โดยด่วน! เช่น เทรซาเม่ เคราติน สมูท ฮีท แอคติเวเตท ทรีทเมนท์ (TRESemme Keratin Smooth Heat Activated Treatment) ซึ่งสาวๆ ก็สามารถทำได้เองที่บ้านด้วย อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่คุณภาพเทียบเท่ากับการทำทรีท์เม้นท์ราคาแพงในซาลอนอีกด้วย

ถึงตัวการทำร้ายเส้นผมจะถาโถมแท็กทีมกันมาสร้างปัญหาผมดีดให้กวนใจสักแค่ไหน! แต่เราไม่มีกลัว เพราะหากรู้จักปกป้องและบำรุงผมอย่างสม่ำเสมอ ด้วยเกราะป้องกันสุดเลิศอย่างผลิตภัณฑ์จากเทรซาเม่ เคราติน สมูท อาวุธลับที่พร้อมจะปกป้องดูแลเส้นผมของคุณ ให้ผมเรียงเส้นสวยเป๊ะ ไม่ดีด นาน 48 ชั่วโมง Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required