ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

“แสงสีฟ้า” อีกสาเหตุการเกิดปัญหาหน้าหมองคล้ำของทุกคน

เคยสังเกตหรือไม่บางคนแม้ไม่ได้ออกแดด นั่งทำงานอยู่แต่หน้าคอมพิวเตอร์ ในออฟฟิศ แต่กลับเกิดปัญหา หน้าหมองคล้ำ ขึ้นมาเสียอย่างนั้น สาเหตุหลักมาจาก “แสงสีฟ้า” ซึ่งเป็นคำที่ทุกคนคุ้นเคยอย่างดี แม้บางคนพยายามฟื้นฟูผิวหน้าหมองคล้ำด้วยวิธีต่าง ๆ แต่ก็ยังคงมองเห็นได้ชัดเจน ดังนั้นจึงต้องทำความรู้จักกับเจ้าแสงร้ายตัวนี้และวิธีแก้ปัญหาอย่างถูกจุด

แสงสีฟ้า คืออะไร
ปกติแล้วเวลาทุกคนมองเห็นแสงแดด แสงจากหลอดไฟฟลูออเรสเซนส์ คอมพิวเตอร์ มือถือต่าง ๆ จะเป็นสีขาว ซึ่งแสงสีขาวที่ว่าจริง ๆ แล้วยังแบ่งออกได้เป็น 7 ช่วงสี ประกอบไปด้วย คราม, น้ำเงิน, เขียว, เหลือง, แสด, แดง, ม่วง ซึ่งแสงสีฟ้าที่ว่านี้จะอยู่ระหว่างกลางของสีครามกับน้ำเงิน มีลักษณะเป็นคลื่นแสงที่มีพลังงานสูง ระดับความยาวคลื่นประมาณ 400-500 นาโนเมตร เมื่อแสงดังกล่าวสัมผัสกับผิวหน้านาน ๆ ย่อมทำให้เกิดอาการหน้าหมองขึ้นมาได้ จึงไม่แปลกใจว่าทำไมคนที่ไม่ค่อยได้ออกแดดก็มีโอกาสพบเจอกับปัญหาเหล่านี้

แก้ปัญหาหน้าหมองคล้ำจากแสงสีฟ้าอย่างไรให้เห็นผล
หากพูดกันตามความเป็นจริงคงปฏิเสธไม่ได้ว่าในแต่ละวันทุกคนต้องพบเจอแสงสีฟ้าทั้งจากแสงแดด หน้าจอมือถือ คอมพิวเตอร์ หรือแม้กระทั่งหลอดไฟที่ใช้งาน วิธีแก้ปัญหาหน้าหมองคล้ำ จากแสงสีฟ้าจึงเหมือนดูยากแต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่จนเกินไป หลัก ๆ คือ ให้พยายามลดการใช้งานมือถือและคอมพิวเตอร์ลงบ้าง ในช่วงเวลาวันหยุดพักผ่อนลองหากิจกรรมอย่างอื่นทำแทน เช่น งานบ้าน, อ่านหนังสือ รวมถึงการลดความหมองคล้ำด้วยครีมบำรุงผิวก็เป็นอีกสิ่งที่น่าสนใจมากทีเดียว


คำถามคือ หน้าหมองคล้ำ ใช้อะไรดี? จึงตอบโจทย์ ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์หลายชนิดที่วางขายตามท้องตลาด หากให้แนะนำก็ลองใช้เป็น การ์นิเย่ ซากุระ ไวท์ พิงค์ อัพ โทน อัพ ซีซี ครีม ด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากดอกซากุระญี่ปุ่นในระดับความเข้มข้นถึง 5 เท่า พร้อมโปรตีนที่ได้จากนมถั่วเหลือง ผสมกับสารที่ช่วยป้องกันแสงแดด จะทำให้ปัญหาใบหน้าที่แลดูหมองคล้ำ ดำมืด ดูสว่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ รอยเหี่ยวย่นต่าง ๆ อย่างเห็นผล รอยคล้ำใต้ดวงตา หรือแม้กระทั่งปัญหารอยสิวจางลง ใช้งานง่าย ไม่เหนอะหน้า จบทุกปัญหาแห่งความหมองคล้ำได้อย่างตรงจุดที่สุด
ข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมดูได้ที่ official website ของ การ์นิเย่ ที่
https://www.garnier.co.th/female-skincare-needs/pinkish-whitening

แม้การใช้ชีวิตในทุกวันนี้จะหลีกเลี่ยงแสงสีฟ้าที่อยู่รอบตัวได้ยาก แต่ก็ไม่ถึงขั้นต้องกังวลใจจนเกินไป พยายามดูแลใบหน้าด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพดี พร้อมลดการใช้งานสิ่งต่าง ๆ รอบตัวที่เป็นสาเหตุอันทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำลงบ้าง เท่านี้ก็จะเผยผิวขาวใสในแบบที่ตนเองต้องการ

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required