เอ็นบีแอล ซิงค์ เอซี พลัส

ฝืนยกคิ้วจนตาเกร็ง! ปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง กระทบการมองเห็น ที่คุณควรแก้ไขก่อนเสียบุคลิก จนหมดความมั่นใจ
ฝืนยกคิ้วจนตาเกร็ง! ปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง กระทบการมองเห็น ที่คุณควรแก้ไขก่อนเสียบุคลิก จนหมดความมั่นใจ
 
ดวงตาคือหน้าต่างของร่างกาย หากเกิดสภาวะดวงตาทำงานไม่เต็มที่ ลืมตาไม่ขึ้น หนังตาตก อาจเป็นปัญหาที่นำไปสู่โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ทำให้ไม่สามารถพยุงหนังตาได้เอง อาจถึงขั้นเข้าสู่กระบวนการศัลยกรรมยกคิ้วเพื่อเรียกบุคลิกดีๆ กลับคืนมาได้ เห็นแบบนี้แล้วเชื่อว่าหลายคนที่เริ่มมีอาการเหล่านี้อาจเกิดความกังวลไม่น้อย มาดูกันดีกว่าว่ารายละเอียดเหล่านี้มีอะไรบ้าง

โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงคืออะไร กระทบกับการมองเห็นมากน้อยแค่ไหน
โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เป็นโรคที่เกิดจากการผิดปกติจากอาหารหนังตาตกลงมาปิดตาดำมากกว่าปกติ โฟกัสไม่ตรงจุด ยกหนังตาไม่ขึ้น ตาปรือ ซึ่งปัญหาเหล่านี้อาจมาจากการใช้สายตาจ้องมือถือจ้องคอมนานเกินไป ทำให้เกิดสภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จนเสียความมั่นใจ ถึงขั้นเข้าทำศัลยกรรมยกคิ้ว ที่ต้องเข้ารับการรักษาจากแพทย์เฉพาะทางเท่านั้น

อันตรายจากโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
• ต้องบอกเลยว่าโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงส่งผลต่อการดำเนินชีวิตมากกว่าที่คิด จะแต่งหน้าก็ลำบาก เพราะหนังตาตก ตาปรือ สูญเสียบุคลิกเวลาเข้าสังคม
• ทำให้ใบหน้าขาดความสมดุล เพราะเมื่อหนังตาตกจนเกินไป ดูตาปรืออย่างเห็นได้ชัด ทำให้มีผลกับโหงวเฮ้งใบหน้าที่เสียภาพลักษณ์ของความมั่นใจ
• เป็นอุปสรรคสำหรับการมองเห็น โฟกัสไม่ตรงจุด เพราะหนังตาตกลงมาปิดตาดำ ทำให้บดบังรูม่านตา ส่งผลเสียตอ่การมองเห็น

ศัลยกรรมยกคิ้ว บอกลากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
ปัญหาหนังตาหย่อน เนื่องจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น หรือแม้แต่อาการจากโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง  เป็นปัญหาที่สามารถแก้ไขได้ ด้วยการเข้ารับศัลยกรรมดึงเปลือกตาที่หย่อยให้ตึงขึ้น หรือที่เรียกกันว่าการยกคิ้ว โดยการผ่าตัดยกคิ้วจะขึ้นอยู่กับแพทย์ประเมินอาการเป็นรายคนไป ผู้ป่วยสามารถเข้ารับการศัลยกรรมยกหนังตาได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ระบุเจาะจงทำเฉพาะผู้มีอายุมากเท่านั้น

จากข้อมูลข้างต้นเกี่ยวกับโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่นำมาฝากกันในบทความนี้ ถือเป็นข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับลักษณะอาการ และผลกระทบในการใช้ชีวิต หากต้องการเข้ารับการศัลยกรรมตา หรือยกคิ้วเพื่อแก้ปัญหาเปลือกตาหย่อน สามารถเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทาง เพิ่มเติมได้ที่ Jarem Clinic คลินิกศัลยกรรมที่มาพร้อมกับทีมแพทย์มากประสบการณ์ในเรื่องโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ช่วยรักษาได้อย่างตรงจุด เพื่อผลลัพธ์ที่พอใจ เรียกบุคลิกและใบหน้าให้กลับมาดูดี มั่นใจได้อีกครั้ง

อยากมีดวงตาสวยงาม เปลือกตาไม่หย่อนคล้อย 
ติดต่อปรึกษาได้ที่ Jarem Clinic 
โทร. 091-782-0606
Facebook | Website : Jarem Clinic
Line Official : @jaremclinic
นาเด้ มารีน คอลลาเจน+ไดเปปไทด์ (ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร) เซท 2 กล่อง ฿1,350 ฿1,980

รับข่าวสารจากเรา

* indicates required