เอ็นบีแอล ซิงค์ เอซี พลัส

6 วิธีลดโหนกแก้ม ลดขนาดได้ ไม่ง้อศัลยกรรมให้ต้องเจ็บตัว


6 วิธีลดโหนกแก้ม ลดขนาดได้ ไม่ง้อศัลยกรรมให้ต้องเจ็บตัวปัญหาโหนกแก้มใหญ่ โหนกแก้มสูง เป็นอีกหนึ่งปัญหาโครงสร้างใบหน้าที่พบเจอได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง แม้ว่าโหนกแก้มจะมีส่วนช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติขึ้น แต่ขนาดของโหนกแก้มที่ใหญ่เกินไปหรือไม่สมดุล ก็จะทำให้ใบหน้าดูแข็งกร้าว ขาดความละมุน เป็นปัญหาที่ทำให้สาวๆ แต่งหน้ายาก ซึ่งการลดโหนกแก้มนั้นสามารถทำได้หลากหลายวิธี ใครที่อยากลดโหนกแก้มและกำลังศึกษาข้อมูล ต้องลองอ่านบทความนี้เลย 

โหนกแก้มคืออะไร ทำไมต้องลดโหนกแก้ม?
โหนกแก้มถือเป็นส่วนประกอบบนใบหน้าที่เห็นได้อย่างชัดเจน อยู่บริเวณแก้มทั้งสองข้าง มีลักษณะนูนขึ้นมา โดยประกอบด้วยชั้นไขมัน ชั้นกล้ามเนื้อ และส่วนของกระดูก โหนกแก้มนับว่าเป็นจุดที่สามารถสร้างมิติให้กับหน้าได้อย่างชัดเจน แต่สำหรับคนที่มีโหนกแก้มใหญ่ หรือสูงมากเกินไป ก็สร้างปัญหาให้กับใบหน้าได้เช่นเดียวกัน ซึ่งปัญหาหลักของการมีโหนกแก้มใหญ่ โหนกแก้มสูง จะทำให้หน้าดูใหญ่ บาน และยังทำให้ดูมีอายุมากเกินความจริง ดังนั้นการลดโหนกแก้ม จะทำให้ใบหน้ามีความสมส่วนมากขึ้น ใบหน้าโดยรวมดูหวานละมุนขึ้นอีกด้วย

6 วิธีลดโหนกแก้มยังไง ให้สวยมั่นใจมากขึ้น
1. การผ่าตัดหรอกระดูกโหนกแก้ม
หรือเรียกอีกอย่างว่า การผ่าตัดเหลากระดูกโหนกแก้มนั่นเอง โดยหมอจะใช้เครื่องมือเปิดแผลในช่องปากบริเวณกระพุ้งแก้ม แล้วสอดเครื่องมือเข้าไปกรอ เพื่อลดขนาดของกระดูกโหนกแก้มให้พอดีกับโครงสร้างของใบหน้า จะทำให้โหนกแก้มมีขนาดเล็กลง และใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

2. การผ่าตัดเพื่อตัดกระดูกโหนกแก้ม
เป็นอีกวิธีผ่าตัดศัลยกรรมที่ให้ผลลัพธ์ชัดเจนมากที่สุด เพราะเป็นการตัดกระดูกในส่วนของโหนกแก้มด้านข้างบางส่วนออก จากนั้นจะเลื่อนกระดูกส่วนที่เหลือมาด้านหน้า เพื่อปรับโครงสร้างให้ใบหน้าดูมีสัดส่วนที่เหมาะสม และยึดด้วยสกรู โดยตำแหน่งที่ผ่าตัดจะมี 2 จุด คือ บริเวณในช่องปาก และที่ข้างไรหู

3. การฉีดโบท็อกซ์ลดโหนกแก้ม
เป็นการลดโหนกแก้มโดยการฉีดโบท็อกซ์ เพื่อลดขนาดกล้ามเนื้อบริเวณโหนกแก้มให้เล็กลง วิธีนี้จะช่วยลดโหนกแก้มโดยไม่ต้องผ่าตัด เป็นวิธีที่ไม่ซับซ้อน และใช้เวลาทำไม่นาน แต่วิธีนี้จะให้ผลลัพธ์แค่เพียงประมาณ 3 - 6 เดือนเท่านั้น และต้องกลับไปฉีดซ้ำอีกครั้ง

4. ฉีดไขมัน หรือฉีดฟิลเลอร์
นอกจะวิธีลดขนาดโหนกแก้มแล้ว การเพิ่มสัดส่วนของใบหน้า ก็สามารถทำให้ใบหน้าดูสมส่วนขึ้น และช่วยทำให้โหนกแก้มดูไม่เด่นชัดมากจนเกินไป โดยวิธีนี้จะช่วยให้ใบหน้าดูอิ่มเต็มมากขึ้น ผิวดูเต่งตึง และยังช่วยให้โดยรวมหน้าดูเด็กลงอีกด้วย แต่วิธีนี้ต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์ เพราะถ้าฉีดผิดจุดอาจส่งผลให้มิติของใบหน้าเปลี่ยนได้ ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์จะอยู่ได้ประมาณ 6 เดือนเท่านั้น และต้องกลับไปฉีดซ้ำเพื่อคงผลลัพธ์เอาไว้

5. เทอร์มาจ และอัลเทอร่า
ปัญหาหนึ่งที่ทำให้หลายคนมีโหนกแก้มใหญ่ อาจเป็นเพราะผิวบริเวณแก้มทั้งสองข้างห้อยย้อย และทำให้โหนกแก้มดูชัดเจนขึ้น การทำเทอมาจหรืออัลเทอร่า จะช่วยให้ยกกระชับใบหน้าในส่วนที่หย่อนคล้อยให้ดูเต่งตึงขึ้น และลดมิติของโหนกแก้ม แต่ผลลัพธ์จะอยู่ได้ประมาณ 1 -2 ปี และต้องกลับไปทำซ้ำ

6. ร้อยไหม ยกกระชับโหนกแก้ม
การร้อยไหม ถือเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมมานานกว่า 10 ปี โดยบริเวณที่ถูกร้อยไหมเข้าไปจะถูกเกี่ยวยกขึ้น ผิวส่วนที่เคยหย่อยคล้อยจะกลับมากระชับขึ้น ทำให้กรอบหน้าดูชัด และยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจน กระตุ้นการไหลเวียนเลือด นอกจากจะช่วยลดมิติของโหนกแก้มแล้ว ยังทำให้หน้ายกกระชับ และปรับรูปหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

ฉีดไหม LIPO X
ไหม LIPO Lifting X เป็นไหมละลายพรีเมี่ยม สลายได้เองและไม่ตกค้างในร่างกาย ดีไซน์แบบ Multi Screw โดยจะเพิ่มความซับซ้อนในการเรียงตัวของเส้นไหม ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน เติมเต็มผิวให้ดูกระชับขึ้น และยังช่วยลดความหย่อนคล้อยได้ดีกว่าเดิมอีกด้วย โดยตัวเส้นไหมจะสกัดมาจากธรรมชาติ ผ่านกระบวนการ Crystalization มีฤทธิ์ในกการสลายไขมัน และกำจัดไขมันออกจากร่างกาย ซึ่งการร้อยไหม LIPO X นอกจะช่วยแก้ปัญหาในการลดโหนกแก้มแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาในเรื่องกรอบหน้าไม่ชัดอีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหายอดนิยมของเหล่าสาวๆ เลยก็ว่าได้

แม้ว่าการแก้ปัญหาโหนกแก้มใหญ่ โหนกแก้มสูง จะสร้างปัญหากวนใจอยู่ไม่น้อย แต่ก็ยังมีวิธีลดโหนกแก้มมากมาย รวมถึงมีหลายวิธีที่ไม่จำเป็นต้องเจ็บตัวอีกด้วย เพื่อแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ไม่เสียเวลาซ้ำซ้อน ทางที่ดีจึงจำเป็นต้องได้รับการปรึกษาโดยแพทย์มากประสบการณ์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ออกมาตรงใจ และปลอดภัยมากที่สุด โดยที่ Waleerat Clinic มี Facial Designer ช่วยออกแบบรูปหน้า พร้อมช่วยวิเคราะห์ว่าแต่ละเคสควรใช้ไหมจำนวนกี่เส้นจึงจะให้ผลลัพธ์ที่ดีและเหมาะสม เพื่อให้ได้ผลที่สวยตรงใจ มั่นใจได้ทุกวัน

สนใจร้อยไหม LIPO X ที่ วลีรัตน์คลินิก Waleerat Clinic

ปรึกษาฟรีและจองคิวแพทย์ได้ที่:

Tel: 02 821 5400

Line Official: @Waleerat

Facebook | Website: Waleerat ClinicBecoplus

รับข่าวสารจากเรา

* indicates required