เอ็นบีแอล ซิงค์ เอซี พลัส

6 ไอเดียการแต่งตัว ปรับลุคง่ายๆ ให้กลายเป็นหนุ่มสายแฟชั่น


6 ไอเดียการแต่งตัว ปรับลุคง่ายๆ ให้กลายเป็นหนุ่มสายแฟชั่นเมื่อพูดถึงแฟชั่นการแต่งตัวของหนุ่มๆ ในปัจจุบัน พูดเลยว่าไม่แพ้เหล่าสาวๆ อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เจอแต่คนแต่งตัวเก่ง แต่งตัวดีกันเต็มไปหมด ใครที่กำลังอยากลองปรับเปลี่ยนลุคสไตล์การแต่งตัวแต่ว่าไม่รู้จะเริ่มจากตรงดี วันนี้เราได้รวบรวมไอเดียแฟชั่นการแต่งกายที่กำลังมาแรงของเหล่าหนุ่มๆ มาฝาก ตั้งแต่การเลือกทรงผม ไอเดียสีผมผู้ชาย ไปถึงจนการเลือกเสื้อผ้าและเครื่องประดับ ให้คุณกลายเป็นหนุ่มแฟชั่นที่ไม่ว่าใครเห็นต่างก็ต้องออกปากชมอย่างแน่นอน

1. ปรับเปลี่ยนทรงผม-ทำสีผม
ต้องบอกเลยว่าแค่เปลี่ยนทรงผมลุคก็เปลี่ยนได้! สำหรับเทรนด์แฟชั่นการแต่งตัวของหนุ่มๆ ในปัจจุบัน ทรงผมถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียแฟชั่นผู้ชายที่มาแรงตลอดกาล ไม่ว่าจะเป็นทรง Slicked Back ไถด้านข้างออกแบบไล่เฟดและเสยปาดเรียบไปด้านหลัง ทรง Two Block, V-Cut และ Undercut เท่แบบมินิมอล เพิ่มวอลลุ่มหล่อสะอาดตาแบบไม่ต้องเซ็ตเพิ่ม แต่นาทีนี้ต้องยกให้ทรง Mullet รากไทรในตำนานที่มาแรงที่สุด ผมด้านข้างไถสั้นและด้านหลังสไลซ์ผมให้ยาวระลำคอ ดูเท่และเพิ่มมิติให้ใบหน้าจนต้องมองเหลียวหลังกันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ การเปลี่ยนสีผมและการดัดผมก็มาแรงขึ้นเรื่อยๆ เห็นได้จากเทรนด์ทรงผมและผมดัดสไตล์หนุ่มเกาหลี ที่บรรดาร้านทำผมพากันออกโปรโมชันและรีวิวกันอย่างคับคั่ง ลองเลือกร้านที่ช่างสามารถวิเคราะห์บุคลิกภาพให้ ว่ารูปทรงหน้าและสีผิวแบบคุณนั้นเหมาะกับทรงผมและสีผมแบบไหน หรือเข้ากับการดัดผมหรือไม่ รวมไปถึงการเลือกสีผมว่าจะเลือกโทนสว่างสายแฟชั่น หรือสีเข้มโทนน้ำตาลขับผิวเพื่อความสุภาพ บอกเลยไม่ว่าจะเลือกทรงผมและสีผมแบบไหน หากเลือกได้เหมาะเข้ากับใบหน้ากับบุคลิก ก็จะยิ่งทำให้ดูดี มีเสน่ห์ได้อย่างลงตัว

2. กางเกงขาสั้น เข้ากับลุคแคชชวล
การใส่กางเกงขาสั้นในปัจจุบัน อาจไม่ได้แปลว่าคุณเป็นคนไม่เรียบร้อยเสมอไป ถ้าคุณต้องการแต่งตัวสไตล์เรียบๆ สบายๆ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังต้องการคีพลุคให้ดูเป็นหนุ่มเนี้ยบ ยังคงความดูดีมีสไตล์ไว้ การเปลี่ยนกางเกงขายาวทั่วไปเป็นกางเกงขาสั้นเรียบๆ สีขาวหรือสีครีม ความยาวเหนือเข่าขึ้นมาประมาณ 1-2 นิ้ว จะช่วยปรับลุคให้ดูเป็นคนสบายๆ มากขึ้น ถ้าอยากเพิ่มความสุภาพขึ้นมาหน่อยก็สามารถสวมเป็นเสื้อเชิ้ต คู่กับรองเท้าหุ้มส้น หรือรองเท้าหนังสักคู่ก็ได้เช่นกัน เพียงแค่นี้ก็สามารถปรับลุคธรรมดาทั่วไป ให้เป็นหนุ่มแคชชวลได้แล้ว

3. เสื้อยืดสีพื้น กับเสื้อคลุมตัวนอก
ใครที่กำลังมองข้ามเสื้อยืดสีพื้นเรียบๆ อยู่ล่ะก็คงต้องหันกลับมามองใหม่ การเลือกหยิบเสื้อสีพื้นอย่างสีดำหรือสีขาวขึ้นมาใส่ และจับคู่กับเสื้อคลุมตัวนอกสักตัว เช่นเสื้อยีนส์เท่ๆ หรือเสื้อคลุมที่มีสีตัดกับเสื้อข้างใน ก็สามารถปรับลุคให้คุณกลายเป็นหนุ่มสายแฟชั่นขึ้นได้ อีกทั้งยังสามารถใส่คู่กับกางเกงขาสั้นหรือขายาวก็ได้เช่นกัน และถ้ามีหมวกสักใบกับรองผ้าผ้าใบสักคู่ล่ะก็ แค่นี้ก็ออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจได้แล้ว นับเป็นไอเดียแฟชั่นผู้ชายที่ไม่ว่าหนุ่มๆ คนไหนก็แต่งตามได้แน่นอน

4. กางเกงสแล็ค
หลายคนอาจมองข้ามกางเกงสแล็คเพราะดูทางการมากเกินไป แต่แค่เปลี่ยนจากกางเกงสแล็คสีดำแบบทั่วไป เป็นกางเกงสแล็คสีเอิร์ธโทนเรียบๆ อย่างเช่น สีครีม สีน้ำตาล หรือสีกากี ก็สามารถเปลี่ยนลุคเดิมของคุณได้แล้ว แถมยังแมทช์ได้ทั้งกับเสื้อยืดและเสื้อเชิ้ตด้วย โดยหากจับคู่กับเสื้อยืดแนวโอเวอร์ไซส์และเก็บชายเสื้อเข้าในกางเกง จะทำให้ดูเท่แบบโอปป้าเกาหลี แต่ถ้าเลือกหยิบเสื้อเชิ้ตมาใส่และปล่อยชายเสื้อออกสบายๆ ช่วยเสริมบุคลิกอบอุ่นแบบมีสไตล์ เพียงแค่นี้ก็จะช่วยปรับลุคให้ดูเป็นหนุ่มสุภาพแต่ยังคงสไตล์สายชิล เป็นอีกไอเดียแฟชั่นผู้ชายที่นับว่ากำลังมาแรงเลยทีเดียว

5. รองเท้า
ทรงผมพร้อม เสื้อผ้าพร้อม มาถึงเรื่องรองเท้ากันบ้าง การเลือกรองเท้าสักคู่ควรดูให้เหมาะกับโทนสีและสไตล์โดยรวมของเสื้อผ้าด้วย ถ้าเสื้อผ้าที่หยิบมาใส่เป็นโทนสีเอิร์ธโทน ก็สามารถเลือกรองเท้าสีขาว หรือสีน้ำตาลก็ได้เช่นกัน แต่ถ้าเสื้อผ้าเป็นโทนสีเข้มอย่างสีดำ สีกรม หรือสีเขียวเข้ม ก็สามารถเลือกเป็นรองเท้าสีดำได้ แต่รองเท้าที่ควรมีติดตู้ไว้เสมอคือรองเท้าผ้าใบสีขาวเรียบๆ เพราะไม่ว่าจะแต่งตัวแบบไหน ก็สามารถหยิบมาใส่ได้ทุกโอกาส สำหรับใครที่ชอบแต่งตัวสไตล์สตรีทแฟชั่น การเลือกใส่ถุงเท้าสีหรือลวดลายสะดุดตาสักคู่ก็จะช่วยเพิ่มลูกเล่นให้แต่งตัวสนุกขึ้นได้เช่นเดียวกัน

6. เสริมเครื่องประดับ
นอกจากเรื่องทรงผมและเสื้อผ้าแล้ว การเลือกเครื่องประดับที่เหมาะกับสไตล์เครื่องแต่งกายก็สำคัญไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น หมวก เข็มขัด นาฬิกา หรือสร้อยคอ ถ้าเสื้อที่คุณเลือกหยิบมาใส่เป็นเสื้อคอกลม หรือเสื้อคอเต่า อาจจะทำให้ดูมิดชิดและปิดคอมากเกินไป การเลือกสร้อยคอสักเส้นมาใส่จะช่วยชุดที่ดูราบเรียบ ให้ดูดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ หรือถ้าในกรณีที่ต้องใส่เสื้อเข้าในกางเกง การเลือกใส่เข็มขัดสักเส้นที่มีโทนสีและสไตล์เข้ากันกับชุด ก็จะช่วยให้บริเวณเอวดูไม่โล่งมากเกินไปด้วย

การเลือกเครื่องแต่งกายให้เข้ากับลุคและไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็นับเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจรายละเอียดไม่ต่างกัน เพราะถือเป็นการแสดงออกถึงความเป็นตัวตนอีกวิธีหนึ่ง แต่ไม่ว่าจะชอบแต่งตัวรูปแบบไหนคุณก็สามารถสนุกไปกับการมิกซ์แอนด์แมทช์ได้อย่างเต็มที่ ส่วนใครที่กำลังมองหาร้านเสื้อผ้าหรือชอบสะสมเครื่องประดับเท่ๆ ตอบโจทย์ไอเดียแฟชั่นผู้ชาย ณ ขณะนี้ ลองชวนเพื่อนมาช็อปกันได้ที่ “ศูนย์การค้าเดอะ สตรีท รัชดา” (The Street Ratchada) ศูนย์การค้าของคนนอนดึก ไลฟ์สไตล์มอลล์เปิด 24 ชม. แหล่งกินเที่ยว ช็อป และสังสรรค์ของคนเมืองรุ่นใหม่ใจกลางย่านรัชดา ไม่ว่าคุณจะชอบแต่งตัวแนวสตรีท ทางการ แฟชั่น หรือลุคแคชชวลสบายๆ ที่นี่ก็มีร้านขายเสื้อผ้า รองเท้า และเครื่องประดับมากมาย ตั้งแต่โซน Shopping & Fashion ไปจนถึงตลาดนัดกลางคืนที่มีร้านค้าและช็อปบริการให้เลือกกว่า 200 ร้าน พร้อมให้เดินช็อปปิงกันได้ตั้งแต่เช้ายันค่ำ กับบรรยากาศแนวสตรีทสบายๆ และกิจกรรมสนุกสนานตลอดทั้งปีBecoplus

รับข่าวสารจากเรา

* indicates required