รู้ก่อนทำ Thermage

รีวิว ห้องอาหาร Flavors โรงแรม โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์

ใครชอบซีฟู้ดตามมาค่ะ วันนี้เราจะพาไปดื่มด่ำกับการกินซีฟู้ด ที่ห้องอาหาร Flavors โรงแรม โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์

ใจกลางกรุงเทพฯ เดินทางสะดวกมากค่ะ สำหรับโปรโมชั่นตอนนี้คือ Seafood on Fire อาหารทั้งหมดนี้เชพจัดมาให้นะคะ แต่สามารถตักและสั่งที่สเตชั่นต่างๆได้เลยค่ะห้องอาหารจะอยู่ชั้น M นะคะ ขึ้นลิฟท์มาแล้วเดินมานิดนึงจะเจอห้องอาหารเลยที่นั่งจะมีหลายๆโซนค่ะ ค่อนข้าางโปร่ง แต่ยังไงก็แนะนำให้โทรจองก่อนมานะคะ บางวันลูกค้าค่อนข้างเยอะค่ะ โดยเฉพาะวันเสาร์ 

เราไปวันอาทิตย์ ถือว่าลูกค้าค่อนข้างเยอะพอสมควร แต่จากที่สอบถามพนักงานวันเสาร์จะเยอะกว่า
ในโซนของ Seafood on Fire จะมีซีฟู้ดให้เราได้เลือกนะคะ มีทั้งหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้งขาว กุ้งแม่น้ำ ปลากระพง กั้ง ปูทะเล หมึก หอยหลอดต้องบอกว่าในจุดนี้จะมีเจ้าหน้าที่คอยบริการ เราสามารถคีบเลือกที่เราชอบ หรือแจ้งเจ้าหน้าที่ก็ได้ค่ะว่าเราจะเอาอะไรเมื่อเราเลือกซีฟู้ดที่เราต้องการได้แล้วก็จะเป็นการเลือกวิธีการปรุง ซึ่งจะมีใบสำหรับให้เราติ๊ก หรือแจ้งเจ้าหน้าที่ให้แนะนำก็ได้เช่นกันเราสามารถเลือกให้ปรุงได้หลายๆแบบนะคะในโซนนี้เราเลือกสิ่งที่เราชอบ พร้อมแจ้งทางสเตชั่นว่าอยากให้ปรุงเป็นแบบไหนนะคะ

เช่น ผัดซอสพริกสไตล์สิงคโปร์ เสิรฟ์คู่กับหมั่นโถวทอด (Singapore-style Chili Crab) ผัดฉ่าสมุนไพรไทย ผัดหมี่กระเฉด ต้มยำ ผัดซอสเซี่ยงไฮ้ 
ผัดผงกระหรี่ กุ้งทอดซีเรียล และผัดน้ำพริกเผา ชอบแบบไหนแจ้งได้เลยค่ะ

ปูทะเล สไตล์สิงคโปร์ พร้อมขนมปังแบบนี้เลย จะคล้ายๆปูผัดผงกะหรี่แต่ก็ไม่เชิงซะทีเดียวนะคะ ถ้าอยากได้รสจัดๆต้องแจ้งนะคะกุ้งและหอยผัดฉ่า ถ้าอยากได้รสจัดแบบเผ็ดๆแจ้งทางสเตชั่นนะคะ เพราะจะทำมารสกลางๆไม่เผ็ดมากค่ะปูผัดผงกะหรี่ ปูตัวใหญ่ เนื้อเยอะ อร่อยมากๆ ปูจะทุบมาให้แล้ว กินง่ายค่ะ ไม่ต้องกังวลว่าต้องมาแกะเองแบบยุ่งยากกั้งทอดกระเทียม ได้ข่าวว่าอร่อย (น้ำตาจะไหล ของโปรดแต่กินไม่ได้เพราะแพ้กั้ง) จะได้ความหอมจากกระเทียม และเนื้อกั้งแบบเด้งๆ


หอยเชลล์ซีเรียล หอยเชลล์ตัวใหญ่มากๆ และซีเรียลกรอบๆเนี่ยก็อร่อยมากๆในส่วนของ Seafood on ICE ก็มีหลายอย่างเหมือนกัน โดยเฉพาะ Russian King Crab (ในภาพโดนตักไปเยอะละ 555) ปูเนื้อเยอะมากๆในจุดนี้จะเติมเรื่อยๆ ตักกันได้เรื่อยๆ น้ำจิ้มซีฟู้ดจะไม่เผ็ดแบบจี๊ด แต่จิ้มกินได้เรื่อยๆ เพราะไม่เผ็ดมากหอยนางรมเป็นหอยนางรมเกาหลี ตัวใหญ่ สดมากๆ เครื่องเคียงเพียบเราชอบซีฟู้ดที่นี่นะ เพราะว่าสดมาก ถือว่าวัตถุดิบคือดีมากๆเลยล่ะเนื้อเน้นๆ กับก้ามปู King Crab แบบเนื้อเยอะมาก ในส่วนที่ไปตักเองที่สเตชั่นก็จะเป็นแบบนี้เหมือนกันนะคะ

ในส่วนของ cold cut ก็เยอะเช่นกัน

ชีสต่างๆ เป็น Imported cheese นะคะ พร้อมถั่ว แครกเกอร์ต่างๆ ครบเลยค่ะสเตชั่นสลัดน้ำสลัดและเครื่องต่างๆ จริงๆมีอีกหลายๆส่วนเลย จะมีซีซาร์สลัดที่ปรุงใหม่ๆ เราเลือกปรุงเองได้ค่ะถึงสเตชั่นอาหารญี่ปุ่น ซูชิหน้าต่างๆ หน้าแซลมอน บอกเลยว่าแซลมอนที่นี่ดีมากกกกซูชิหน้ามากุโระซาชิมิ เราจะต้องสั่งนะคะ จะไม่มีวางให้เราตักเอง แนะนำให้สั่งมาลองทั้งหมดเลยค่ะ เพราะดีมากๆซูชิหน้าเนื้อวากิว เห็นบางคนสั่งเฉพาะเนื้อวากิลก็มีนะคะ แล้วเชฟก็จะลนไฟให้ น่ากินมากๆเลยสเตชั่นของย่างๆ จะมีเชฟย่างไว้ให้นะคะ แล้วเราไปตักได้ย่างกันสดๆที่สเตชั่น ก็จะได้อาหารแบบร้อนๆ จะมีน้ำจิ้มให้สองแบบ เป็นแบบแจ่วกับซีฟู้ดนะคะ หรือจะใช้น้ำจิ้มซีฟู้ดจากสเตชั่น Seafood on ice ก็ได้ค่ะหมูสามชั้นจะเป็นซอสหม่าล่านะคะ ไม่เผ็ดมาก แต่เด็กๆกินก็อาจจะเผ็ด ไส้กรอกก็อร่อยค่ะในส่วนของ Craving จะมี 3 อย่างนะคะ Baked salmon, Roasted leg of lam และ Roasted AUS. Prime ribส่วนของอาหาร Western จะมี 5 อย่างด้วยกันค่ะ

1. Beef stew
2. Seared seabass with Lobster sauce
3. Sous vide duck braised with wild berry jus
4. Cauliflower mornay
5. Roasted potato and toasted walnut
โซนอาหารอินเดีย มีอาหารให้ 4 อย่าง พร้อมแป้งนานอยู่ในหม้อนะคะLamb biryani, Chicken tikka, Lamb seekh kebab, Dal masala

เราได้ลองทุกอย่างนะ แต่บอกก่อนว่าจริงๆแล้วเราไม่ได้อินกับอาหารอินเดียเท่าไร แต่ไปที่ไหนลองได้ก็พยายามลองมีเจ้าหน้าที่มาแนะนำวิธีการกิน เพราะเห็นเรางกๆเงิ่นๆ ฮ่าๆ เราก็ตักมาอย่างละนิดละหน่อย มีแกงถั่วที่เราชอบ เอาแป้งนานจิ้มกิน คืออร่อยเลยล่ะ
กับ Chicken tikka ที่เรากินได้ ถือว่าประสบความสำเร็จในการกินอาหารอินเดียของเราแล้วส้มตำไทย ถ้าอยากได้รสจัดแจ้งให้ตำให้ใหม่นะคะ

ขนมจีนน้ำยาปูแบบแกงใต้ก็มีนะคะ จริงๆโซนนี้จะมีกระเพาะปลาด้วย ซึ่งกระเพราะปลาก็อร่อยก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ เสียดายไม่ได้ชิม เพราะแน่นไปหมด น้ำซุปหอมมากๆ ซึ่งไปในแต่ละวันอาจจะเป็นก๋วยเตี๋ยวคนละแบบนะคะ

ขนมหวานอร่อยมากๆ จะมีขนมกะทิอยู่ด้านหลังสเตชั่นนะคะ มีข้าวเหนียวมะม่วงด้วย อย่าลืมเดินไปตักกันนะเค้กตัวนี้อร่อยมาก ผสมเนื้อกล้วย ละมุนสุดๆขนมไทยกระทงน้อยๆ น่ารัก และอร่อยผลไม้ การตัดแต่งสวยงามมากๆ แตงโมหมดอย่างแรกเลย เหมือนทุกคนจะชอบแตงโมรูปหัวใจ


นอกจากขนมหวานและผลไม้ จะมีสเตชั่นเครปนะคะ และมีไอศกรีมด้วยค่ะ เราปิดท้ายด้วยข้าวเหนียวมะม่วง มะม่วงอร่อยมากกก หวานแบบกำลังดี ข้าวเหนียวก็ดี เป็นข้าวเหนียวสองสีนะคะ 

แต่ใครชอบขนมไทยอื่นๆวันที่เราไปมีครองแครงและอื่นๆอีกสองแบบนะคะ

- - - - - - - - -
เพลิดเพลินไปกับบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำนานาชาติ ณ ห้องอาหารเฟลเวอร์ส (Flavors) ชั้นเอ็ม โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ พร้อมให้บริการทุกวันพฤหัสบดี ถึง วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 18:00 น. ถึง 22:30 น. ราคา 1,799++ บาทต่อท่าน 

เพิ่มความสดชื่นของมื้ออาหารสุดพิเศษ ด้วยแพ็คเกจเครื่องดื่มที่เสิร์ฟแบบไม่จำกัด ตลอดช่วงเวลา 18:00 น. ถึง 22:30 น.
ราคา 199 บาทสุทธิ ต่อท่าน พร้อมน้ำอัดลม น้ำผลไม้ กาแฟ และชา ไม่อั้น
ราคา 499 บาทสุทธิ ต่อท่าน พร้อมเบียร์ไม่อั้น น้ำอัดลม น้ำผลไม้ กาแฟ และชา
ราคา 699 บาทสุทธิ ต่อท่าน พร้อมไวน์ เบียร์ น้ำอัดลม น้ำผลไม้ กาแฟ และชา 
ราคา 899 บาทสุทธิ ต่อท่าน พร้อมไวน์ ค็อกเทล เบียร์ น้ำอัดลม น้ำผลไม้ กาแฟ และชา 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 02 125 5000 
อีเมล rhi.bkkbr.fb.reservation@renaissancehotels.com
ติดตาม LINE: @renaissancebkk 
Facebook @RenaissanceBangkokRatchaprasongHotel
เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.renaissancebangkok.com 
Smooto Shopee Mall


สมัครเพื่อรับข่าวสาร

* indicates required

Intuit Mailchimp

Interest Product