Talk About Women

เทคนิคในการกินของย่างให้ห่างจากมะเร็ง
<br>
เทคนิคในการกินให้ห่างจากมะเร็ง <br>
<br>
1. เริ่มจากการทําความสะอาดตะแกรง ที่ใช้ย่างซะก่อนเพื่อป้องกันสาร Carcinogen (สารก่อมะเร็ง) <br>
<br>
2. เช็ดตะแกรงให้สะอาด <br>
<br>
3. สําหรับการเตรียมเนื้อ : <br>
<br>
สำคัญนะคะ...ควรหมักด้วยสมุนไพร เครื่องเทศ ไวน์ น้ำปลา หรือน้ำมะนาวก่อน เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มรสชาติและความนุ่มแล้ว ยังสามารถช่วยลดสารก่อมะเร็งได้อีกด้วย <br>
<br>
4. ควรเก็บเนื้อหมักไว้ในตู้เย็น เพื่อป้องกันแบคทีเรียที่ปนมากับอากาศ <br>
<br>
5. วอร์มเตาปิ้งก่อนการใช้งานสัก 5-10 นาที เพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรีย <br>
<br>
6. ควรเตรียมเนื้อที่จะใช้ย่างให้อยู่ในรูปของปีกผีเสื้อ : โดยใช้มีดกรีดลงไปตรงกลางชิ้นเนื้อให้ลึกพอสมควร แต่ระวังอย่าให้เนื้อขาดออกจากกัน จากนั้นจึงนําไปย่าง เมื่อเนื้อถูกความร้อนจะแบะออกคล้าย ๆ กับปีกของผีเสื้อ วิธีนี้จะช่วยป้องกัน ไม่ให้เนื้อข้างนอกไหม้ก่อนที่เนื้อข้างในจะสุก <br>
<br>
7. ในกรณีที่ใช้เตาถ่าน ควรหลีกเลี่ยงการให้เนื้อสัมผัสกับเปลวไฟโดยตรง <br>
<br>
8. กลับเนื้ออย่างน้อย 1 ครั้ง จะช่วยให้เนื้อสุกสม่ำเสมอกัน <br>
<br>
และสิ่งที่สำคัญที่สุด คือ อย่ากินอาหารที่ไหม้ จะได้ปลอดภัยจากมะเร็ง. <br>
<br>
ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ <br>


22 Dec 2007  |  Post by : Rattiya69

Comment



Pooyingnaka Wellness

Webboard
โพสต์โดย: overseas 0
โพสต์โดย: ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง 6
โพสต์โดย: daifuku 2
โพสต์โดย: แจง 0
โพสต์โดย: kanomping 8
โพสต์โดย: malijungzi 4
โพสต์โดย: nutco13 0
โพสต์โดย: nuna_paya 4

Interest Product