Talk About Women

สูตรลดน้ำหนัก 7 วันด้วยซุปผัก
สูตรนี้นำมาจากหนังสือ Feeling Good ของพาย ภัทรียา <br>
<br>
วันที่ 1 <br>
- ทานผลไม้ได้ทุกชนิด (ยกเว้นกล้วย ทุเรียน และผลไม้ที่มีรสหวานจัด) เท่าที่ต้องการ ทานซุปทั้งสามมื้อ และดื่มน้ำมากๆ <br>
<br>
วันที่ 2 <br>
- ทานผักทุกชนิดทั้งดิบและสุก (ยกเว้นถั่วและข้าวโพด) เท่าที่ต้องการ ทานซุปกับมันฝรั่งต้มหรืออบใส่เนย และดื่มน้ำมากๆ <br>
*วันนี้ห้ามทานผลไม้ <br>
<br>
วันที่ 3 <br>
- ทานผสมสูตรวันที่ 1 และ 2 คือทั้งผักผลไม้ และซุป ดื่มน้ำมากๆ (วันนี้น้ำหนักควรจะลดลงไปได้ประมาณ 3-5 กิโลกรัม) <br>
<br>
วันที่ 4 <br>
- ทานกล้วย (ไม่เกิน 8 ลูก) และนมพร่องมันเนยเท่าที่ต้องการ ทานซุป และดื่มน้ำมากๆ <br>
<br>
วันที่ 5 <br>
- ทานเนื้อวัวหรือเนื้อหมู 250-500 กรัม (สามารถเปลี่ยนเป็นไก่ได้ เพราะร่างกายต้องการโปรตีนจากเนื้อสัตว์) ทานมะเขือเทศดิบ 6 ลูก ซุปอย่างน้อย 1 ครั้ง และดื่มน้ำมากๆ <br>
<br>
วันที่ 6 <br>
- ทานปลาและผักได้ทุกชนิด (ยกเว้นมันฝรั่ง) ทานซุป และดื่มน้ำมากๆ <br>
<br>
วันที่ 7 <br>
- ทานผักได้ทุกชนิดกับข้าวซ้อมมือ ทานซุป และน้ำผลไม้คั้นสดไม่ใส่น้ำตาล 1 แก้ว และดื่มน้ำมากๆ <br>
<br>
ถ้าทำตามนี้ได้น้ำหนักจะลดลงไป 5-8 กิโลกรัม <br>
<br>
.............................................. <br>
<br>
วิธีทำซุปผัก <br>
<br>
เครื่องปรุง <br>
กะหล่ำปี 1 หัว <br>
พริกตุ้มหวาน 2 เม็ด <br>
มะเขือเทศกระป๋อง หรือมะเขือเทศสด 4 ลูก <br>
แครอท 3 หัว <br>
ต้มหอม 1 กำใหญ่ <br>
หัวหอมใหญ่ 4 หัว หรือเซอเลอรี 1 กำใหญ่ <br>
ซุปก้อนหมู หรือไก่ 2 ก้อน <br>
เกลือ พริกไทย พริกขี้หนู ใบโหระพา <br>
<br>
ขั้นตอนการเตรียม <br>
<br>
ล้างผักให้สะอาด <br>
หั่นหัวหอมเป็นสี่เกลี่ยมลูกเต๋า หรือเซอเลอรีเป็นชิ้นเล็กๆ <br>
หั่นมะเขือเทศเป็นชิ้นพอดีคำ (ถ้าเป็นมะเขื่อเทศสดตอนตั้งไฟให้ใส่ลงไปประมาณ 1 นาที แล้วเอามาลอกเปลือกแล้วหั่นพักไว้ก่อน) <br>
ตัดหัวส่วนปลายพริกตุ้มหวานทิ้ง เอาแกนและเมล็ดออก หั่นเป็นชิ้นเล็กพอดีคำ <br>
แกะกะหล่ำปลีออกทีละใบ ล้างให้สะอาด หั่นขนาดพอดีคำ <br>
ปอกเปลือกแครอท หั่นขนาดพอดีคำ และซอยต้นหอม <br>
<br>
ขั้นตอนการปรุง <br>
<br>
ใส่ผักทุกอย่างยกเว้นมะเขือเทศลงไปในหม้อ <br>
ใส่น้ำลงไป 12 ถ้วย แล้วตั้งไฟต้มจนเดือด (ประมาณ 10 นาที) <br>
ใส่มะเขือเทศลงไป ซุปก้อน ถ้าชอบเผ็ดให้ใส่พริกขี้หนูลงไปตามชอบ ใส่ใบโหระพา แล้วปิดฝา <br>
หรี่ไฟให้อ่อนลง ต้มต่อไปเรื่อยๆจนผักนุ่ม ประมาณ 30 นาที - 2 ชั่วโมง ยิ่งต้มนานยิ่งอร่อย <br>
ปิดไฟ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยตามชอบ <br>
<br>
<br>
<br>
[ <table style="filter:glow(color=pink, strength=3)"> color=red]ใครลองทำแล้วได้ผล บอกกันบ้างนะคะ </font> </table>

1 Oct 2009  |  Post by : GGuruGirl

Comment



Insurance

Webboard
โพสต์โดย: on the way 8
โพสต์โดย: icerockz 1
โพสต์โดย: panchaya 0
โพสต์โดย: sam12345 2
โพสต์โดย: nikee 3
โพสต์โดย: missinglink 0
โพสต์โดย: obayashi 0
โพสต์โดย: YingNoi 4

Interest Product