Talk About Women

ทำไมยาคู้ลท์ ถึงมีแต่ขนาด 80 ซีซี?
๐ เพราะยาคู้ลท์เป็นผลิตภัณฑ์นมเปรี้ยวที่ได้จากการหมัก โดยเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นแบคทีเรียชื่อ แลคโตบาซิลลัส ที่ทำให้เกิดรสชาติเปรี้ยวเนื่องจากเกิดกรดขึ้นมาหลายชนิดระหว่างกระบนการหมัก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกรดแลคติก ปัจจุบันใช้เชื้อชื่อ Lactobacillus Bulgaricu ร่วมกับ Streptococcus themophilus ในอุตสาหกรรมผลิตนมเปรี้ยวและโยเกิร์ต <br>
<br>
โดยปกติธรรมชาติแล้ว จุลินทรีย์ชนิดนี้มีอยู่แล้วตามทางเดินอาหารของคนเรา และเป็นจุลินทรีย์ที่ดีมีประโยชน์ ช่วยทำให้เกิดกระบวนการย่อยและหมักในทางเดินอาหารในส่วนที่ร่างกายของคนเราไม่สามารถจะย่อยได้ คือ อาจทำให้เกิดอาการท้องเสียได้ เพราะจุลินทรีย์ผลิตกรดขึ้นมา <br>
<br>
ซึ่งเป็นผลทำให้ยาคู้ลท์ผลิตขนาดเดียว คือ 80 ซีซี ที่พอเหมาะกับปริมาณของเชื้อแลคโตบาซิลลัส โดยจะสังเกตข้างขวดที่เขียนไว้ว่า มีประมาณเชื้อแลคโตบาซิลลัส 8.0 X 10 (ยกกำลัง 9) <br>
<br>
ถ้าทำยาคู้ลท์ให้มีขนาดขวดใหญ่พอๆกับยาคู้ลท์ 6 ขวดเล็กรวมกันแล้วละก็ คงไม่ดีต่อผู้บริโภคแน่ เพราะจะททำให้ได้รับปริมาณเชื้อแลคโตบาซิลลัสมากเกินพอ หรือถ้าจะทำขนาด 450 ซีซี ขึ้นมาจริงๆแล้วลดประมาณแลคโตบาซิลลัสลงอาจจะทำได้ แต่เชื่อแน่ว่ารสชาติของยาคู้ลท์อาจจะเปลี่ยนไปไม่อร่อยเหมือนเคย <br>
<br>
และถ้าหากเราทานยาคู้ลท์วันละ 6 ขวด เพื่อความอร่อยแต่อาจเกิดโทษขึ้นได้ ทานวันละขวดก็เพียงพอแล้ว คนที่ไม่ทานเลยก็ไม่เป็นอะไร เพราะว่าในร่างกายของเรามีจุลินทรีย์ชนิดนี้อยู่เรียบร้อยแล้ว อีกเรื่องที่ควรสังเกตเพื่อความปลอดภัยของผู้ที่บริโภคยาคู้ลท์ก็คือ อย่าลืมดูวันหมดอายุข้างขวด และเลือกซื้อจากตู้แช่ที่เก็บไว้ในอุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส เพราะจะทำให้ได้จุลินทรีย์ที่พร้อมจะทำงานให้เราได้ทันทีค่ะ <br>
<br>
ที่มา : นิตยสาร A Day <br>
<br>
ปล. ขวดมันเล็กอ่ะนะ กำลังกินอร่อยๆก็หมดซะแล้ว = =' อ่านงี้แล้ว ก็อืม อร่อยแต่กินเยอะๆไม่ค่อยจะดี

24 Jul 2004  |  Post by : StrawberryPinky

Comment



Pooyingnaka Wellness

Webboard
โพสต์โดย: BEAUTY400 0
โพสต์โดย: berryball 3
โพสต์โดย: kapolo 4
โพสต์โดย: aime_clinic 0
โพสต์โดย: katty8752 3
โพสต์โดย: smokygirl 0
โพสต์โดย: kissmarclovers8 0
โพสต์โดย: จริงก็ดีดิ 0

Interest Product