สูตร เค้กช็อคโกแลตหน้านิ่มในตำนาน |
---|
<div><b><font color="#ff3399">ส่วนผสม ชิฟฟอนช็อคโกแล็ต ( 2 ปอนด์)</font></b></div><div><br></div><div><b><font color="#ff3399">ส่วนผสมที่ 1 </font></b></div><div><br></div><div>แป้งเค้ก 80 กรัม </div><div><br></div><div>น้ำตาลทรายป่น 70 กรัม </div><div><br></div><div>ผงโกโก้ 25 กรัม </div><div><br></div><div>ผงฟู 1 / 2 ช้อนชา </div><div><br></div><div>Baking Soda 1 / 2 ช้อนชา </div><div><br></div><div>เกลือ 1 / 4 ช้อนชา </div><div><br></div><div><b><font color="#ff3399">ส่วนผสมที่ 2 </font></b></div><div><br></div><div>นมข้นจืด 25 กรัม </div><div><br></div><div>น้ำ 50 กรัม </div><div><br></div><div>น้ำมันพืช 65 กรัม </div><div><br></div><div>น้ำมะนาว 1 ช้อนชา </div><div><br></div><div>กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา </div><div><br></div><div>ไข่แดง(เบอร์0) 2 ฟอง </div><div><br></div><div>ส่วนผสมที่ 3 </div><div><br></div><div>ไข่ขาว(เบอร์0) 2 ฟอง </div><div><br></div><div>น้ำตาลทราย 40 กรัม </div><div><br></div><div>ครีมออฟทาร์ทาร์ 1 / 4 ช้อนชา </div><div><br></div><div><b><font color="#3399ff">ส่วนผสมหน้าช็อคโกแล็ต </font></b></div><div><br></div><div><b><font color="#3399ff">ส่วนผสมที่ 1 </font></b></div><div><br></div><div>ผงโกโก้ 35 กรัม </div><div><br></div><div>ผงวุ้น 1 / 2 ช้อนชา </div><div><br></div><div>น้ำตาล 100 กรัม </div><div><br></div><div>นมสด 100 กรัม </div><div><br></div><div>วีปปิ้งครีม 150 กรัม </div><div><br></div><div>นมข้นจืด 100 กรัม </div><div><br></div><div><b><font color="#3399ff">ส่วนผสมที่ 2 </font></b></div><div><br></div><div>นมข้นจืด 100 กรัม </div><div><br></div><div>แป้งข้าวโพด 30 กรัม </div><div><br></div><div>ส่วนผสมที่ 3 </div><div><br></div><div>เนยเค็ม 100 กรัม</div><div><br></div>
12 Apr 2013 | Post by :
NongLukBua
|
Comment 4 |
---|
<div>หมายเหตุ (credit : แมวอ้วน (A Little Catz) @ ก้นครัว pantip) </div><div> </div><div>1.การตีไข่ขาว ไม่ควรตั้งยอดแข็งมาก ควรตั้งยอดแบบปลายของไข่ขาว โค้งนิดๆ เพราะถ้าตั้งยอดแข็งเนื้อเค้กจะแห้งไปค่ะ
ท่านผู้รู้สอนมา แมวอ้วนเองก็ไม่ค่อยถนัดทำชิฟฟอน ถ้าผิดพลาดก็ขออภัย และช่วยแก้ไขด้วยนะคะ ^^ </div><div><br></div><div>2.หน้านิ่มสูตรนี้ ค่อนข้างจะยากที่จะทำให้หน้าเด้ง เพราะส่วนผสมเป็น นม และวีปปิ้งครีม ทำให้ค่อนข้างจะข้นมาก ไม่เหมือนสูตรที่ใช้น้ำเปล่า ฉะนั้น ถ้าราดแล้วหน้าไม่เด้งไม่เนียน ให้ใช้ปลายช้อน ทำเป็นหมุน วนๆ โดยหมุนแท่นวางเค้กไปด้วย หรือทำลายอื่นๆ เช่นสปาร์ตูลาร์ ปาดๆ เพื่อกลบเกลื่อนความไม่เรียบ ไม่เด้งของหน้าเค้ก ก็ดูสวยไปอีกแบบนะคะ ^^ </div><div><br></div><div>3. ความอร่อยของเค้กช๊อคโกแล็ต ขึ้นอยู่กับผงโกโก้ที่เลือกใช้ด้วยนะคะ ความเข้มความหอมของแต่ละยี่ห้อไม่เหมือนกันค่ะ ถ้าประหยัดหน่อยก็ใช้นางพยาบาลแบบตักแบ่งขาย ครึ่งโล 130 บาทมังคะ อร่อยใช้ได้เลยค่ะ ถ้าอยากเข้มข้น หอมมากขึ้น ก็ VanHouten เลยค่ะ ต้องแบบแพคเกจสวยๆ 500 กรัม 230 บาทอ่ะค่ะ จะรสชาติเข้มและหอมกว่าแบบขวดไม่สวย ซึ่งแหล่งผลิตต่างกัน แบบแพคเกจสวยแหล่งผลิตเป็นเบลเยี่ยม ส่วนอีกแบบรู้สึกจากมาเลย์นะคะ (ความเห็นส่วนตัวนะคะเรื่องรสชาติของผงโกโก้เนี่ย)</div><div><br></div>
12 Apr 2013 | Comment by :
NongLukBua
|
Comment 3 |
---|
<div>6.เทลงพิมพ์ 2 ปอนด์ ที่รองด้วยกระดาษไข นำเข้าอบประมาณ 30-35 นาที หรือจนกว่าเค้กจะสุก เมื่อเค้กสุก นำออกจากเตา กระแทกพิมพ์ 1 ทีแล้วพักไว้สักครู่จึงแซะออก คว่ำเค้กบนตระแกรงให้เค้กเย็น </div><div><br></div><div>7.กวนหน้าช็อคโกแล็ต โดยนำส่วนผสมที่ 1 ตั้งไฟอ่อนๆ คนด้วยตระกร้อมือตลอดเวลา พอเริ่มเดือด จึงนำส่วนผสมที่ 2 เทลงไป คนให้แป้งที่ใส่ลงไปสุก และเริ่มเห้นรอยตระกร้อ ปิดไฟ ใส่เนย คนให้เข้ากัน แล้วนำไปราดบนเค้ก</div><div><br></div>
12 Apr 2013 | Comment by :
NongLukBua
|
Comment 2 |
---|
<div>4.ส่วนผสมที่ 3 ตีไข่ขาวด้วยความเร็วกลางให้ขึ้นฟองเล็กน้อย แล้วใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป ตีด้วยความเร็วสูง ทยอยใส่น้ำตาล ตีจนสังเกตเห็นรอยหัวตระกร้อเริ่มชัด ทดสอบว่าไข่ตั้งยอดพอหรือยังด้วยการยกหัวตีขึ้น ถ้าไข่ขาวตั้งยอดแสดงว่าใช้ได้ แล้วเปลี่ยนสปีดตีต่ำ 1 นาทีเพื่อตัดฟองอากาศ </div><div><br></div><div>5.ทำหลุมตรงกลางส่วนผสมที่ 1 แล้วเทส่วนผสมที่ 2 ลงไป คนให้เข้ากัน แล้วจึงนำไข่ขาวมาผสม โดยแบ่งเป็น 3 ครั้ง ใช้ตระกร้อมือช่วยในการผสม คนเบาๆให้เข้ากัน </div><div><br></div>
12 Apr 2013 | Comment by :
NongLukBua
|
Comment 1 |
---|
<p style="margin-left: 40px;">1.วอร์มเตาอบไฟ บน-ล่าง อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส</p><p style="margin-left: 40px;"><br></p><p style="margin-left: 40px;">2.ส่วนผสมที่ 1 ร่อนแป้ง ผงโกโก้ น้ำตาลทรายป่น ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกัน</p><p style="margin-left: 40px;"><br></p><p style="margin-left: 40px;">3.ส่วนผสมที่ 2 เทรวมกันในชามผสม ใช้ตระกร้อมือคนให้เข้ากัน </p>
12 Apr 2013 | Comment by :
NongLukBua
|
ม่านกันแดดรถยนต์ ม่านบังแดดลายการ์ตูนกัน UV รถยนต์ แบบแม่เหล็กลายการ์ตูนหนา 6 ชั้น มุ้งกันยุงติดประตู
สั่งซื้อ https://shope.ee/10e5ATSuXoราคา 119 บาท
ลูกกลิ้งกาวไหม ทาหลังยุงกัด ลดบวม ลดแดง ลดดำ ลดคัน
สั่งซื้อ https://shope.ee/7UrZ01iJeLราคา 500 บาท
สมุดบ้านตุ๊กตา DIY คุโรมิ มายเมโลดี้ ตุ๊กตากระดาษ แต่งตัว เปลี่ยนชุด ซานริโอ้ หนังสือของเล่น Quite Book
สั่งซื้อ https://shope.ee/8A6vCnXJ7wราคา 35 บาท
imoo Watch Phone Z1 นาฬิกาโทรศัพท์imoo เด็ก วิดีโอคอล ถ่ายรูป โทร GPS 4G smart watch ประกัน1ปี imoo Z2
สั่งซื้อ https://shope.ee/8f3Uzro0KRราคา 3699 บาท
ราวแขวนเสื้ออเนกประสงค์ ตากผ้าอเนกประสงค์ พร้อมราวแขวนเสื้อ เเขวนหมวกเสื้อโค้ทมีล้อเคลื่อนที่สะดวก
สั่งซื้อ https://shope.ee/40HUHWiaOjราคา 129 บาท
ผ้าถุงผ้าฝ้าย หมักโคลน ลายไทย แบบผูกเชือก เย็บสำเร็จสวมใส่ได้เลยไม่ต้องตัดเย็บเพิ่ม
สั่งซื้อ https://shope.ee/7zmqvXm2ZEราคา 118 บาท
กล่องเก็บข้าวสาร01 กดใช้ง่าย ใช้งานสะดวก ถังเก็บข้าวสารมินิมอล ไซซ์ L
สั่งซื้อ https://shope.ee/30Oqg59wYOราคา 369 บาท
รองเท้าทำจากขนแกะนุ่มสบายประเทศเกาหลีใต้รองเท้าแตะในบ้าน
สั่งซื้อ https://shope.ee/8pMVebSHZTราคา 8 บาท
ไม้ปัดฝุ่น ปรับได้ ฝุ่นไม่กระจาย
สั่งซื้อ https://shope.ee/9zYXLbEtybราคา 179 บาท
น้ำพริกหมูกระจก หลากหลายรสชาติ
สั่งซื้อ https://shope.ee/lDXBnHjeราคา 135 บาท
ชา เก๊กฮวย เกรด AAA เก๊กฮวยหอม อื่น ชาเก๊กฮวย เก๊กฮวยดอกไม้ เก๊กฮวยจีน เก๊กฮวยตุมเก๊กฮวยตราเสือ
สั่งซื้อ https://shope.ee/ViAtWv4XXราคา 59 บาท
ลิปอโลเวร่า 99% ลิปว่านหางจระเข้ PEIYEN aloe vera ( 1 แท่ง )ลิปบาล์มว่านหางจระเข้ ลิปสติกอุณหภูมิเปลี่ยนสีธรรมชาติสีชมพู
สั่งซื้อ https://shope.ee/2q5NPYedczราคา 6 บาท