Talk About Women

ล้างผักแบบไหนลดสารพิษได้มากที่สุด
การขนส่งผักกว่าจะถึงมือผู้ซื้อ แน่ใจได้อย่างไรว่าสะอาด ปลอดภัย และปราศจากสารพิษที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

การใช้น้ำยาล้างผัก สามารถลดสารพิษในผักได้มากกว่าการล้างด้วยน้ำเปล่า จะซื้อหามาใช้งาน หรือต้องการประหยัดด้วยการทำเอง ก็มีสูตรน้ำยาล้างผักที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ มาแนะนำ 3 สูตร ดังนี้

*** สูตรน้ำส้มสายชู (ลดสารพิษได้ถึง 90-95%)

นำน้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำสะอาดหรือน้ำประปาธรรมดา 15-20 ลิตร

แล้วนำผักมาแช่ทิ้งไว้ 15-20 นาที จากนั้นล้างด้วยน้ำเปล่า 3-4 ครั้ง

*** สูตรน้ำเกลือ (ลดสารพิษได้ถึง 60-70%)

นำเกลือ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำสะอาด 4-5 ลิตร

แล้วนำผักมาแช่ทิ้งไว้ 20 นาที จากนั้นล้างด้วยน้ำเปล่า 3-4 ครั้ง

*** สูตรน้ำโซเดียมไบคาร์บอเนต (ลดสารพิษได้ถึง 90-95%)

นำโซเดียมไบคาร์บอเนต 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำสะอาด 20-25 ลิตร

แล้วนำผักมาแช่ทิ้งไว้ 15-20 นาที จากนั้นล้างด้วยน้ำเปล่า 3-4 ครั้ง

การรับประทานผักมีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ควรล้างก่อนรับประทาน เพราะ ช่วยให้ผักสะอาด และลดสารพิษที่ปนเปื้อนมากับผักได้ ใส่ใจสักนิดเพื่อสุขภาพของตัวคุณ

21 Aug 2014  |  Post by : bloomingtulip
Comment 1
ขอบคุณมากค่ะ

28 Aug 2014  |  Comment by : bubibu

Comment



Insurance

Webboard
โพสต์โดย: maewmiao 3
โพสต์โดย: forwardap 5
โพสต์โดย: Rattiya69 2
โพสต์โดย: คนดี 0
โพสต์โดย: แคมปัท 6
โพสต์โดย: yipso 1
โพสต์โดย: Tongza01 2
โพสต์โดย: Pandychan 1

Interest Product