Talk About Women

สูตร คอหมูย่าง พร้อม สูตรน้ำจิ้มแจ่ว


สูตร คอหมูย่าง / สูตรน้ำจิ้มแจ่ว

ส่วนผสม
1. เนื้อสันคอหมู แล่มันออกบ้าง 1 กก.
2. น้ำตาลปี๊ป 2 ชต.
3. น้ำมันหอย 4 ชต.
4. พริกไทยป่น 1 ชช.
5. เหล้า 2 ชต. (มีให้ใส่ ไม่มีไม่ต้องใส่คะ ทำให้รสชาติกลมกล่มนุ่ม)

วิธีทำ
1. สันคอหมูแล่เป็นชิ้นพอดีๆ สำหรับย่าง
2. นำส่วนผสมทุกอย่าง คลุกเคล้าเข้ากันให้ทั่วๆ หมักทิ้งไว้ 1 ชม.
3. นำไปย่างไฟกลางค่อนข้างอ่อน จนสุกเหลือง แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้น บางพอคำ เสริฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วคะ

สูตรน้ำจิ้มแจ่ว

ส่วนผสม
1. มะขามเปียก 50 กรัม
2. น้ำอุ่น 1 ถ้วย
3. น้ำตาลปี๊ป 5 ชต.
4. น้ำปลา 3 ชต.
5. พริกป่น 1 ชต.
6. ข้าวคั่วป่น 1 ชต.
7. ผักชีฝรั่งซอย 1 ชต.
8. หอมแดงซอย 1 ชต.

วิธีทำ
1. แช่มะขามเปียกในน้ำอุ่นพอนุ่ม คั้นแล้วกรองเอาแต่น้ำเตรียมไว้
2. ผสมน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บและน้ำปลาเข้าด้วยกันในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟกลาง เคี่ยวจนเหนียว แล้วเติมพริกป่น ข้าวคั่ว คนพอเข้ากัน ชิมรสตามชอบ ยกลงจากเตา ทิ้งไว้ให้อุ่น
3. ตัดใส่ถ้วยโรยด้วยผักชีซอยและกอมแดงซอย พร้อมเสริฟ

Cr : สูตรอาหารทำมาหากิน

1 Jan 2015  |  Post by : bloomingtulip

Comment



Insurance

Webboard
โพสต์โดย: prikwan 4
โพสต์โดย: Pploy 0
โพสต์โดย: missinglink 1
โพสต์โดย: KID 8
โพสต์โดย: StrawberryPinky 27
โพสต์โดย: Donuttie 6
โพสต์โดย: maparng 4
โพสต์โดย: Siam Center 0

Interest Product