Talk About Women

9 สูตรคัพเค้กที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องดื่มของ Starbucks
Starbucks Caramel Macchiato Cupcakes

ส่วนผสมคัพเค้กกาแฟ

แป้งอเนกประสงค์ 1 1/4 ถ้วย
เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
กาแฟผง (เอสเปรสโซ) 2 ช้อนชา
เนยนิ่ม 8 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
ไข่ฟองใหญ่ 2 ฟอง
นม 1/2 ถ้วย

วิธีทำคัพเค้กกาแฟ

1. อุ่นเตาอบ 175 องศาเซลเซียส เตรียมพิมพ์คัพเค้ก 12 อัน
2. ร่อนแป้ง เบกกิ้งโซดา ผงฟูและเกลือ จากนั้นคนผงกาแฟลงไปผสม
3. ตีน้ำตาลและเนยโดยใช้เครื่องตีความเร็วปานกลาง จนกระทั่งสีอ่อนลงถ้าใช้เครื่องแบบมือประมาณ 2 นาที ถ้าใช้เครื่องใหญ่ 1 นาที จากนั้นใส่ไข่ลงไปทีละฟอง ตีจนเข้ากันดี
4. ใส่ส่วนผสมแห้ง (แป้ง) ลงไป (แบ่งเป็น 2 ส่วน) ใส่ลงไปทีละส่วนแล้วคนให้เข้ากันจนหมด แต่อย่าคนเยอะเกินไป
5. ตักส่วนผสมที่ทำเสร็จแล้วลงในพิมพ์ แล้วนำเข้าอบประมาณ 20 นาที (ลองใช้ไม้จิ้มฟันจิ้ม ถ้าสุกจะไม่มีอะไรติดออกมา) จากนั้นรอให้เย็นแล้วค่อยแต่งหน้าคัพเค้ก

ทำวิปครีม
ใช้วิปครีม 1 ถ้วยกับไอซิ่งและกลิ่นวนิลา ตีจนขึ้นฟูเนียนดีแล้วเติมกาแฟ (กาแฟผง 1 ช้อนชาผสมน้ำ 1 ช้อนชา) แล้วตีจนเป็นครีม

ทำบัตเตอร์ครีมกาแฟ
ใช้เนยนิ่ม 1/2 ถ้วย, ไอซิ่ง 4 1/2 ถ้วย, วนิลลา 1 1/2 ช้อนชา, นม 2% 5-6 ช้อนโต๊ะ และกาแฟ 2-3 ช้อนชา

ตีเนยจนกระทั่งเป็นเนื้อครีมเนียน เติมไอซิ่ง วนิลลา นมและกาแฟ ตีจนเข้ากันและได้เนื้อบัตเตอร์ครีมที่เราต้องการ

มาทำ Starbucks Caramel Macchiato Cupcakes กันเลย

ให้เจาะคัพเค้กแต่ละชิ้นแล้วนำวิปครีมเติมลงไปจนเต็ม จากนั้นบีบบัตเตอร์ครีมด้านบนให้สวยงามแล้วราดด้วยคาราเมล (ซื้อแบบขวดก็ได้) เป็นอันเสร็จ

http://natventures.tumblr.com/

30 Mar 2015  |  Post by : thememory
Comment 8

EGGNOG LATTE CUPCAKES


ส่วนผสมคัพเค้ก
วนิลาเค้กมิกซ์ 1 กล่อง
ไข่ 3 ฟอง
เอกนอก 1 ถ้วย
น้ำมันพืช 1/3 ถ้วย
ซาวร์ครีม 1/4 ถ้วย
กลิ่นรัม 1 ช้อนชา
จันทน์เทศ 1/2 ช้อนชา

บัตเตอร์ครีม

เนย (นิ่ม) 1/2 ถ้วย
ชอร์ทเทนนิ่ง 1/4 ถ้วย
ครีมชีส (นิ่ม) 2 ออนซ์
น้ำร้อน 1 ช้อนโต๊ะ
กาแฟผง 2 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นรัม 1/2 ช้อนชา
เกลือ เล็กน้อย
ไอซิ่ง 4 ถ้วย
เฮฟวี่วิปปิ้งครีม 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- อุ่นเตาอบ 180 องศา
- ผสมส่วนผสมทั้งหมดใช้ความเร็วต่ำ 1 นาทีจากนั้นใช้ความเร็วปานกลาง 2 นาที เติมในพิมพ์เค้ก แล้วอบ 22 นาที จากนั้นรอให้เย็นแล้วบีบบัตเตอร์ครีมตกแต่ง โรยด้วยผงจันทน์เทศแล้วนำเข้าแช่เย็น

วิธีทำบัตเตอร์ครีม
ละลายกาแฟในน้ำร้อน ตีเนย ชอร์ทเทนนิ่งและครีมชีสจนกระทั่งขึ้นฟูแล้วเติมกาแฟ กลิ่นรัม และไอซิ่ง ตีความเร็วต่ำก่อนเปลี่ยนเป็นความเร็วปานกลาง จากนั้นเติมวิปปิ้งครีมตีให้เข้ากัน นำเข้าตู้เย็น นำมาบีบเมื่อจะเสิร์ฟ
http://insidebrucrewlife.com

30 Mar 2015  |  Comment by : thememory
Comment 7

Vegan Green Tea Frappuccino Cupcakes

ส่วนผสมคัพเค้ก
- มาการีนสำหรับคนไม่ทานเนื้อ 1 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1 1/2 ถ้วย
- แฟลกซ์มีล 3 ช้อนโต๊ะกับอีก 1 ช้อนชา
- น้ำอุ่น 8 ช้อนโต๊ะ
- แป้ง 3 ถ้วย
- ผงฟู 2 1/2 ช้อนชา
- เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
- เกลือ 1 ช้อนชา
- ผงมัชฉะกรีนที 2 ช้อนโต๊ะ
- นมอัลมอนด์ (ไม่หวาน) 1 ถ้วย (สามารถใช้เป็นนมถั่วเหลืองแทนได้)
- บัตเตอร์ครีม
- ไขมันพืช 1 ถ้วย
- ไอซิ่ง 3 ถ้วย
- กะทิ 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- อุ่นเตาอบ 180 องศา
- ครีมมาการีนกับน้ำตาลจนสีอ่อนลงและครีมมี่
- ในอีกชาม ผสมแฟล็กมีลกับน้ำอุ่นแล้วรอให้เซ็ทตัว
- ในอีกชามผมสแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา ผงมัชฉะ และเกลือเข้าด้วยกัน และผสมแฟลกซ์มีลเข้ากับมาการีนจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
- สลับใส่ส่วนผสมแป้งกับนม และคนให้เข้ากัน
- นำส่วนผสมใส่พิมพ์คัพเค้ก และอบ 15-20 นาที (ถ้าเป็นมินิคัพเค้ก) ถ้าเป็นไซส์ปกติใช้เวลา 25-30 นาที

30 Mar 2015  |  Comment by : thememory
Comment 6

Peppermint Mocha Cupcakes

ส่วนผสมคัพเค้ก
เนย 1/2 ถ้วย
semi-sweet ช็อคโกแลต 2 ออนซ์
กาแฟ 1 ช้อนชา
ผงโกโก้ 1/2 ถ้วย
แป้งอเนกประสงค์ 3/4 ถ้วย
เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
ผงฟู 3/4 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ไข่ฟองใหญ่ 2 ฟอง (อุณหภูมิห้อง)
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วย (อัดแน่น)
วนิลา 1 ช้อนชา
กลิ่นเปเปอร์มินท์ 1/2 ช้อนชา
บัตเตอร์มิลค์ 1/2 ถ้วย

PEPPERMINT VANILLA FROSTING

เนย (นิ่ม) 1 ถ้วย
ไอซิ่ง 3-4 ถ้วย
เฮฟวี่ครีม 1/4 ถ้วย
วนิลา 1 ช้อนชา
กลิ่นเปเปอร์มินท์ 1/4 ช้อนชา
เกลือเล็กน้อย

สำหรับตกแต่ง
ช็อคโกแลตละลาย 4 ออนซ์
แคนดี้เคน บุบให้แตก

วิธีทำ
- อุ่นเตาอบ 180 องศา
- ละลายเนยและช็อคโกแลตในไมโครเวฟทีละ 30 วินาที แล้วนำออกมาคน แล้วนำกาแฟมาผสม ปล่อยทิ้งไว้ให้เย็น
- ในชามขนาดกลาง ผสม ผงโกโก้ แป้ง เบกกิ้งโซดา ผงฟูและเกลือให้เข้ากัน
- ในชามขนาดใหญ่ ตีไข่ น้ำตาล น้ำตาลทรายแดง วนิลาและกลิ่นเปเปอร์มิ้นท์จนกระทั่งเนียน จากนั้นนำเนย/ช็อคโกแลตที่เย็นแล้วมาตีให้เข้ากันจนเนียน
- เติมส่วนผสมแป้งทีละครึ่งกับบัตเตอร์มิลค์ครึ่งหนึ่ง ตีให้เข้ากันแล้วเติมส่วนที่เหลือตีให้เข้ากันอีกครั้ง
- นำใส่ลงในพิมพ์คัพเค้ก เข้าอบ 18 นาทีหรือจนกว่าจะสุก แล้วรอให้เย็นก่อนค่อยแต่งหน้าเค้ก

วิธีทำฟรอสติ้ง
- ตีเนยด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 3 นาทีจนกระทั่งเนียนและครีมมี่ เติมไอซิ่ง เฮฟวี่ครีม วนิลลาและเปเปอร์มิ้นท์ลงไปตีเพิ่มเความเร็วเป็นความเร็วสูง ตี 3 นาที
- สามารถเติมไอซิ่งถ้าฟรอสติ้งข้นเกินไป ให้ชิมรสดูหากหวานเกินไปให้เติมเกลือ 1/4 ช้อนชา

http://sallysbakingaddiction.com/

30 Mar 2015  |  Comment by : thememory
Comment 5

Caramel Frappuccino Cupcakes

ส่วนผสมคาราเมลคัพเค้ก
นม 3/4 ถ้วย
ซาวร์ครีม 1/4 ถ้วย
กาแฟสำเร็จรูปของสตาร์บัค 1 ซอง
วนิลา 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งเค้ก 3 ถ้วย
ผงฟู 2 1/2 ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
กาแฟสำเร็จรูปของสตาร์บัคอีก 2 ช้อนชา
ผงโกโก้ 2 ช้อนชา
เนย 3/4 ถ้วย (อุณหภูมิห้อง)
น้ำตาลทราย 1 1/2 ถ้วย
ไข่ 4 ฟอง (แยกไข่ขาวและไข่แดง)

วิธีทำ
- อุ่นเตาอบที่ 180 องศา
- นำนมเข้าอุ่นในไมโครเวฟหรือเตาแก๊ซจนร้อน เดือดเพียงเล็กน้อย จากนั้นนำกาแฟลงไปชง เติมวนิลลา และพักไว้
- ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือ ผงกาแฟและผงโกโก้
- ตีเนยและน้ำตาลจนเป็นครีมและขึ้นฟู นำไข่แดงลงตีทีละฟอง
- เติมส่วนผสมของแป้งลงไป 2/3 ส่วน และซาวร์ครีม ตีอีกครั้งและเติมแป้งกับนมที่เหลือ ตีจนกระทั่งเนียน
- คนให้เข้ากันดีอีกครั้ง (อาจจะมีติดขอบๆโถ)
- จากนั้นให้ตีไข่ขาวจนขึ้นฟูและตั้งยอด (ให้ล้างและเช็ดอ่างสำหรับตีจนแห้งก่อน) จากนั้นให้นำไข่ขาวที่ตีแล้วค่อยๆผสมลงในส่วนผสมของตัวแป้ง คนให้เข้ากันอย่างเบามือ
- เติมลงในพิมพ์คัพเค้ก และอบประมาณ 20 นาที

SWISS MERINGUE BUTTERCREAM

ส่วนผสม
ไข่ขาวฟองใหญ่ 5 ฟอง
น้ำตาลทราย 1 1/2 ถ้วย
เนย 2 ถ้วย (หั่นและให้นิ่ม)
เกลือ 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
- ผสมไข่ขาวและน้ำตาลในชามผสมแล้วนำไปวางไว้บนหม้อน้ำที่เดือด และตีไปพร้อมๆกัน
-จากนั้นนำมาตีความเร็วปานกลางจนกระทั่งเย็นตัวลงและขึ้นฟู ตั้งยอด ใช้เวลาประมาณ 10-12 นาที
- ใส่เนยลงไปทีละนิด ผสมจนเข้ากัน ในช่วงแรกอาจจะดูไม่เข้ากันนัก ให้ตีไปเรื่อยๆจนได้เนื้อที่เนียน
- เติมเกลือและแต่งกลิ่นตามชอบ

http://www.thebakingspoon.com/

30 Mar 2015  |  Comment by : thememory
Comment 4

Cinnamon Dolce Latte Cupcakes

ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์ 2 ถ้วย
ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
อบเชย 2 ช้อนชา
บราวน์บัตเตอร์ 1 ถ้วย (เนยที่นำไปละลายในกระทะจนเป็นสีน้ำตาล)
น้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วย(อัดแน่น)
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
ไข่ 3 ฟอง
วนิลา 2 ช้อนชา
นม 1/4 ถ้วย
กาแฟ 1/4 ถ้วย

วิธีทำ
- อุ่นเตาอบที่ 180 องศา
- ผสมแป้ง ผงฟู เกลือและอบเชยในชามขนาดกลาง นมและกาแฟในชามขนาดเล็ก
- ในชามใหญ่ให้ตีเนยน้ำตาลและน้ำตาลทรายจนเนียนและสีอ่อนลง จากนั้นเติมไข่ทีละฟอง ตีให้เข้ากัน จากนั้นเติมวนิลา
- ผสมส่วนผสมแห้งและนมกาแฟลงในส่วนผสมของเนย (เริ่มจากแป้ง ตามด้วยนม และสลับกันไปจนหมด) ในการเติมแต่ละครั้งให้ผสมให้เข้ากันจนเนียน
- ตักส่วนผสมใส่ในพิมพ์คัพเค้ก และอบ 20-24 นาที เมื่อได้ที่ปล่อยให้เย็นลง แล้วบีบฟรอสติ้งเพื่อตกแต่ง

ส่วนผสมฟรอสติ้ง
นม 1 ถ้วย
แป้ง 5 ช้อนโต๊ะ
วนิลา 2 ช้อนชา
เนย 1 ถ้วย (อุณหภูมิห้อง)
น้ำตาลทราย 1 1/4 ถ้วย

วิธีทำ
- ในกระทะให้ตีนมกับแป้งจนเข้ากัน ปล่อยให้เดือด แต่ให้คนเรื่อยๆจนกระทั่งข้นเหมือนลักษณะส่วนผสมเค้ก (ใช้เวลาประมาณ 7 นาที) เติมวนิลาคนให้เข้ากัน แล้วปล่อยไว้ให้เย็น
- ตีเนยกับน้ำตาลทรายจนกระทั่งขึ้นฟูและสีอ่อนลง ใช้ความเร็วปานกลาง เวลาประมาณ 3 นาที
- เมื่อส่วนผสมข้อแรกเย็นดีแล้วนำมาผสมกับส่วนผสมของเนย ตีประมาณ 1 นาทีความเร็วสูงสุด ฟรอสติ้งที่ได้จะขึ้นฟูและเนื้อเนียน

http://onsugarmountain.com/


30 Mar 2015  |  Comment by : thememory
Comment 3

Pumpkin Spice Latte Cupcakes

ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์ 1 1/3 ถ้วย
ผงกาแฟเอสเพรสโซ่ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
ผงฟู 1 ช้อนชา
อบเชย 1 ช้อนชา
จันทน์เทศ นิดหน่อย
กานพลู นิดหน่อย
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ฟักทองปั่น 3/4 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วย
น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย
ไข่ 2 ฟอง
กาแฟ 1/4 ถ้วย (สำหรับทาหน้า)

วิธีทำ
- อุ่นเตาอบที่ 180 องศา เตรียมพิมพ์คัพเค้ก
- ผสมแป้ง ผงกาแฟ เบกกิ้งโซดา ผงฟู อบเชย จันทน์เทศ กานพลูและเกลือเข้าด้วยกัน
- ในอีกชามขนาดกลาง ใช้เครื่องตีมือ ตีฟักทอง (puree) น้ำตาลทราย น้ำตาลทรายแดงและน้ำมันพืชจนเข้ากันดีแล้วเติมไข่ทีละฟอง ตีให้เข้ากันอีกครั้ง
- ลดความเร็วลงค่อยๆเติมส่วนผสมแห้งลงไปแล้วตีจนเข้ากัน
- ในแต่ละถ้วยคัพเค้กเติมส่วนผสมที่ได้ 3 ช้อนโต๊ะ และนำเข้าอบ 15-20 นาที
- เมื่อได้แล้วปล่อยไว้ให้เย็นลงประมาณ 10 นาทีแล้วใช้แปรงทากาแฟขณะที่คัพเค้กยังอุ่นๆ ทำซ้ำ 2-3 ครั้ง ในแต่ละครั้งให้รอกาแฟซึมเข้าคัพเค้กก่อน
- เมื่อคัพเค้กเย็นดีแล้วให้ตกแต่งด้วยวิปครีมและราดด้วยคาราเมลซอส

วิปครีม
ใช้เฮฟวี่ครีม 1 1/4 ถ้วยกับไอซิ่ง 1/4 ถ้วย ตีจนขึ้นฟูเป็นนื้อครีมดีแล้วนำมาบีบที่หน้าคัพเค้ก

http://www.culinarycoutureblog.com/

30 Mar 2015  |  Comment by : thememory
Comment 2

Gingerbread Latte Cupcakes

ส่วนผสมคัพเค้ก
แป้งอเนกประสงค์ 1 1/4 ถ้วย
ผงขิง 1 1/2 ช้อน
อบเชย 1 ช้อนชา
กระวานผง 1/4 ช้อนชา
จันทน์เทศ 1/8 ช้อนชา
ออลสไปซ์ 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
เนย 1/4 ถ้วย กับอีก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
น้ำเชื่อมข้น 1/2 ถ้วย
ไข่ฟองใหญ่ 1 ฟอง (ตีพอแตก)
กาแฟชงเข้มๆร้อนๆ 1/2 ถ้วย
เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา

วิธีทำคัพเค้ก

- อุ่นเตาอบที่ 180 องศา
- ร่อนแป้ง เกลือและเครื่องเทศทั้งหมดในชามใหญ่
- ในอีกชาม ตีเนย (1/4 ถ้วย)กับน้ำตาลจนเป็นเนื้อครีมและสีอ่อนลง เติมน้ำเชื่อมข้นและไข่ ตีจนกระทั่งเนียน
- ผสมเบกกิ้งโซดาลงในกาแฟร้อนและคนจนกระทั่งเบกกิ้งโซดาละลาย จากนั้นผสมลงในส่วนผสมด้านบน
- ผสมส่วนผสมเปียกลงในส่วนผสมแห้ง คนจนกระทั่งเข้ากันดี ตักใส่พิมพ์คัพเค้กแล้วนำเข้าอบ 20 นาที

เลม่อนครีมชีสฟรอสติ้ง

ส่วนผสม
ครีมชีส (นิ่ม) 8 ออนซ์
ไอซิ่ง 1 1/2 ถ้วย
วนิลา 1/2 ช้อนชา
เปลือกเลม่อน 1 ช้อนชา
น้ำเลม่อนคั้นสด 2 ช้อนชา
ขิงเชื่อม 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- ตีครีมชีส เนย (2 ช้อนโต๊ะ) ไอซิ่งและวนิลาจนกระทั่งขึ้นฟูและเนียน
- เติมเปลือกมะนาวขูดและน้ำเลมอน ตีจนเข้ากันอีกครั้ง แช่เย็น 30 นาทีก่อนจะนำมาบีบที่หน้าคัพเค้ก

http://www.bakersroyale.com/

30 Mar 2015  |  Comment by : thememory
Comment 1

Mocha Coconut Frappuccino Cupcakes

ส่วนผสมมอคค่าคัพเค้ก
แป้งอเนกประสงค์ 1 1/8 ถ้วย
ผงโกโก้ 1/4 ถ้วย
ผงกาแฟ 3 ช้อนโต๊ะ
เบกกิ้งโซดา 1 1/4 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย
ไข่ 1 ฟอง
วนิลา 2 ช้อนชา
กะทิ 3/4 ถ้วย
เนย (ละลาย) 1/2 ถ้วย
ซาวร์ครีม 2 ช้อนโต๊ะ
ช็อคโกแลตชิพ 1/2 ถ้วย

วิธีทำ
- อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศา
- ตีไข่กับน้ำตาลจนเนื้อเนียนดี เติมนม เนยและวนิลา ผสมจนเข้ากันดี
- ร่อนส่วนผสมแห้งเข้าด้วยกัน แล้วใส่ลงในส่วนผสมเปียกด้านบน ตีจนได้เนื้อเนียน จากนั้นเติมซาวร์ครีมแล้วคนให้เข้ากัน
- ใส่ช็อคโกแลตชิพแล้วผสมให้เข้ากัน เติมลงในพิมพ์คัพเค้กให้ได้ 1/4ของถ้วย
- อบ 15-18 นาที

ฟรอสติ้งมะพร้าว

ส่วนผสม
เนย (นิ่ม) 1 ถ้วย
ไอซิ่ง 3 2/3 ถ้วย
วนิลา 1 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นมะพร้าว 1 ช้อนชา (ไม่มีไม่เป็นไร)
กะทิ (ใช้หางกะทิ) 1-2 ช้อนโต๊ะ
มะพร้าวแก้วหั่นชิ้นเล็กๆ 1/2 ถ้วย
มะพร้าวอบ 1/2 ถ้วย (มีขายในร้านเบเกอรี่)

วิธีทำ
- ตีเนยจนกระทั่งเนียนและได้เนื้อครีม จากนั้นลดความเร็วลงใช้ความเร็วต่ำ ค่อยๆเติมไอซิ่งลงไปจนหมดจึงเพิ่มความเร็ว
- เติมวนิลาและกลิ่นมะพร้าว ตีประมาณ 2-3 นาที
- คนครีมทั้งหมดให้เข้ากันแล้วตีต่อ 4-5 นาที (อาจจะต้องมีพักเพื่อคนครีมที่อยู่ข้างๆ)
- ถ้าฟรอสติ้งที่ได้ข้นเกินไปให้เติมกะทิ ทีละ 1 ช้อนชา จนกระทั่งได้เนื้อฟรอสติ้งที่พอดี ถ้าเหลวเกินไปให้เติมไอซิ่งทีละนิด
- เมื่อได้เนื้อฟรอสติ้งที่ต้องการแล้ว เติมมะพร้าวแก้วแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นนำไปบีบบนคัพเค้กที่เย็นแล้ว และโรยด้วยมะพร้าวอบอีกที

ซอสมอคค่ามะพร้าว

ส่วนผสม
ไอซิ่ง 2/3 ถ้วย
กาแฟผง 1 ช้อนชา
ผงโกโก้ 1 ช้อนชา
กะทิ 1-2 ช้อนชา

วิธีทำ
- ผสมส่วนผสมแห้งลงในชามแล้วเติมกะทิ 1 ช้อนชา คนให้เข้ากัน ความเหลวอยู่ที่เราต้องการ ถ้าอยากได้เหลวมากขึ้นให้เติมกะทิอีก
- เสร็จแล้วนำมาราดบนคัพเค้กที่ตกแต่งด้วยฟรอสติ้งแล้ว

howsweeteats.com


30 Mar 2015  |  Comment by : thememory

Comment



Pooyingnaka Wellness

Webboard
โพสต์โดย: remember 9
โพสต์โดย: Chollada 0
โพสต์โดย: สาวสาว 1
โพสต์โดย: baobao 0
โพสต์โดย: Ladykiss 5
โพสต์โดย: maewmiao 0
โพสต์โดย: plabegon 0
โพสต์โดย: TORU 5

Interest Product