Talk About Women

วิธีทำ "โตเกียวบานาน่า" ทำกินเองก็ได้ ไม่ต้องดราม่า

ขนมที่ดราม่ากันมาหลายวันแล้ว ใครอยากทานลองทำเองดูละกันค่ะ

27 Apr 2015  |  Post by : thememory
Comment 23

https://www.youtube.com/watch?t=68&v=D6wxd72vM_A

27 Apr 2015  |  Comment by : thememory
Comment 22

แช่เย็นเพื่อความอร่อย

27 Apr 2015  |  Comment by : thememory
Comment 21

จากนั้นให้ม้วนเค้กไส้กล้วยของเราแล้วมัดเหมือนลูกอม

27 Apr 2015  |  Comment by : thememory
Comment 20

บีบครีมคัสตาร์ดที่กลางแผ่น

27 Apr 2015  |  Comment by : thememory
Comment 19

วางด้านไม่สวยขึ้นข้างบน วางไว้บนพลาสติกห่ออาหาร

27 Apr 2015  |  Comment by : thememory
Comment 18

แล้วผ่าครึ่งไม่ให้หนาเกินไป

27 Apr 2015  |  Comment by : thememory
Comment 17

ตัดเค้กสปันจ์ให้เป็นแผ่นตามรูป

27 Apr 2015  |  Comment by : thememory
Comment 16

มัดถุงให้เรียบร้อยแล้วนำเข้าแช่เย็น

27 Apr 2015  |  Comment by : thememory
Comment 15

เทใส่ถุงบีบครีม

27 Apr 2015  |  Comment by : thememory
Comment 14

จากนั้นปล่อยไว้จนส่วนผสมเย็นตัวลง

27 Apr 2015  |  Comment by : thememory
Comment 13

เติมกลิ่นวนิลา

27 Apr 2015  |  Comment by : thememory
Comment 12

เมื่อครีมเริ่มข้นให้ปิดไฟแล้วคนต่อ

27 Apr 2015  |  Comment by : thememory
Comment 11

ใช้ไฟต่ำและคนสม่ำเสมอ

27 Apr 2015  |  Comment by : thememory
Comment 10

นำไปตั้งไฟ

27 Apr 2015  |  Comment by : thememory
Comment 9

นำส่วนผสมมากรองเพื่อให้ได้คัสตาร์ดเนื้อเนียน

27 Apr 2015  |  Comment by : thememory
Comment 8

ผสมให้เข้ากันดี

27 Apr 2015  |  Comment by : thememory
Comment 7

เติมนม 150 มล.

27 Apr 2015  |  Comment by : thememory
Comment 6

เติมแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ

27 Apr 2015  |  Comment by : thememory
Comment 5

เติมไข่ 1 ฟอง

27 Apr 2015  |  Comment by : thememory
Comment 4

เติมน้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ

27 Apr 2015  |  Comment by : thememory
Comment 3

บดกล้วยด้วยส้อมจนละเอียดดี

27 Apr 2015  |  Comment by : thememory
Comment 2

ส่วนผสมครีมคัสตาร์ดกล้วย

กล้วยหอม 100 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
นมสด 150 มล.
วนิลา

27 Apr 2015  |  Comment by : thememory
Comment 1

ก่อนไปทำไส้กล้วยคัสตาร์ดต้องทำเค้กสปันจ์ก่อนนะจ๊ะ

ส่วนผสมเค้กสปันจ์ (เค้กฟองน้ำ)
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 50 กรัม
แป้งเค้ก 35 กรัม
นม 20 กรัม (อุณหภูมิห้อง)

วิธีทำ
1. เตรียมพิมพ์เคกสี่เหลี่ยมโดยการวางกระดาษไขลงไปก่อน และอุ่นเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส
2. ตีไข่กับน้ำตาลทรายด้วยตะกร้อ แล้วนำไปวางบนหม้อน้ำที่เดือดหน่อยๆเพื่ออุ่น
3. จากนั้นนำมาตีจนขึ้นฟูดีประมาณ 5 นาทีด้วยเครื่องตีมือหรือเครื่องผสม จากนั้นใช้ความเร็วต่ำตีต่ออีก 2 นาที
4. ค่อยๆตะล่อมแป้งลงผสมด้วยสปาตูล่าเบามือ ประมาณ 10 ครั้ง
5. เติมนมแล้วผสมอีกครั้งด้วยสปาตูล่าประมาณ 50 ครั้งจนเข้ากันดี
6. เทส่วนผสมลงไปในพิมพ์บราวนี่ที่ปูกระดาษไขไว้แล้ว เคาะพิมพ์เบาๆเพื่อไล่อากาศ
7. เอาเข้าเตาอบ 180 องศา ประมาณ 11-12 นาที
8. เมื่อเสร็จให้เคาะพิมพ์อีกครั้งเพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อเค้กหดตัว จากนั้นเอาออกจากพิมพ์โดยดึงกระดาษไขขึ้นมา แล้วปล่อยให้เย็นบนตะแกรง
9. เมื่อเค้กเย็นตัวดีแล้วเอากระดาษไขออกได้เลย

27 Apr 2015  |  Comment by : thememory

Comment



Insurance

Webboard
โพสต์โดย: chobjungka 7
โพสต์โดย: Muthita. 0
โพสต์โดย: bossy 3
โพสต์โดย: JB 0
โพสต์โดย: การ 7
โพสต์โดย: namaburo 0
โพสต์โดย: Mat 0
โพสต์โดย: nbnbn 8

Interest Product