5 ที่เที่ยวหน้าฝนที่เราอยากชวนสาวๆ เที่ยวทิพย์หนีโควิด!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 ไม่เกาแล้วลูก ขาลูกจะไม่ลายแล้ว รีวิวคุณแม่มือใหม่ ขอบอกต่อวิธีแก้ผิวแตก ผิวลาย ของคุณลูก

สวัสดีค่า ก่อนที่เราจะมารีวิว วิธีการแก้ผิวแห้ง ผิวแตก ของลูก เราขอแนะนำตัวก่อนนิดนึงน้า ว่าเราเป็นคุณแม่ของน้องไตตั้ลค่า
ตอนนี้น้องไตตั้ลอายุ 6 ขวบแล้ว แต่ถ้าเทียบกับเพื่อนๆในห้องเรียน ก็จะปุ้กลุ้กๆและตัวสูงกว่าเพื่อนๆคนอื่นเค้าหน่อยๆ เรา ให้เค้ากินนม และเล่นกีฬามาตั้งแต่เล็กๆแล้ว โดยเฉพาะว่ายน้ำ อยู่คอนโดเราก็ให้ น้องไตตั้ล ว่ายน้ำทุกอาทิตย์ และลูกเราก็ชอบมาก เลยพาลงไปว่ายบ่อยๆ อยากให้เค้าแข็งแรง แต่หลังๆเราเริ่มสังเกตเห็นว่า ผิวน้องเริ่มคล้ำ มีผิวแห้ง แตก และชอบเกา ทั้งที่ทาครีมกันแดดแบบกันน้ำให้น้องก่อนลงน้ำตลอด บอกตามตรงค่ะ คุณแม่มือใหม่อย่างเราเครียดมาก กลัวน้องไตตั้ล ผิวเสีย เพราะน้องชอบเกาจนเป็นขุย เลยให้น้องไตตั้ลหยุดว่ายน้ำไปพักนึงเลยค่ะ แต่น้องก็รบเร้าให้พาไปว่ายน้ำอยู่บ่อยๆ

เราเลยเริ่มใส่ใจ เสิ้ชหาสาเหตุ ต่างๆจาก “เฮีย Google รักษาทุกโรค” มากขึ้น ก็มาเจอว่าที่น้องไตตั้ล ผิวแห้งลายเป็นเพราะอะไร? หลักๆเราก็พอรู้อยู่แล้วแหละ ว่าสาเหตุต้องมาจากว่ายน้ำบ่อยแน่นอน เฮีย Google บอกว่า ในสระว่ายน้ำส่วนใหญ่จะมีพวกคลอรีน และสารอื่นๆอยู่ในสระว่ายน้ำแทบทุกที่ ซึ่งมันจะกัดผิว บวกกับแดดเมืองไทยแล้วด้วย ถ้าไม่บำรุงๆดีๆทั้งก่อน-หลังว่ายน้ำ จะทำให้ผิวแห้ง แตก และคล้ำได้ง่าย ยิ่งถ้าว่ายน้ำหรือแช่น้ำนานๆเหมือนน้องไตตั้ลแล้ว ผิวจะสูญเสียค่า PH มาก คุณพ่อ คุณแม่ ลองสังเกตง่ายๆว่าทำไมแช่น้ำนานๆแล้วมือเปื่อย นั่นก็เพราะความสมดุลของกรดด่างในผิวเสียสมดุลนั่นเองแหละค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าให้เด็กๆว่ายน้ำจะไม่ดีน้า ข้อดีของการว่ายน้ำก็มีเยอะค่า แค่เราต้องดูแลและบำรุงลูกๆให้ดีและสม่ำเสมอค่า
พอเรารู้สาเหตุและวิธีแก้มาแล้ว เลยอยากมาแชร์ ให้กับคุณพ่อ คุณแม่ ที่คุณลูกชอบว่ายน้ำเหมือนน้องไตตั้ลกันนะคะ เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกๆผิวเสีย ไม่เป็นผื่นแดงกันน้า วิธีนี้ปรับใช้กับตัวผู้ใหญ่เองก็ได้นะคะ  |  Post by : lillymacky

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment

Comment. 1


ก่อนน้องไตตั้ลลงน้ำ เราจะทาครีมกันแดด SPF PA 50++ ให้ ก่อนลงน้ำ 30 นาที เพราะครีมกันแดดจะติดบนตัวน้องได้นาน (สมัยก่อนไม่รู้ ทาปุ้ป ให้น้องไตตั้ลลงน้ำเลย ครีมยังไม่ทันเกาะผิว ก็หลุดแล้ว 55) เราใช้ของ Banana boat หลอดเขียว ทาให้น้องไตตั้ลค่ะ ขอแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่ ลองเลือกครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวน้องแต่ละคน ก่อนใช้ด้วยน้า ดูว่าน้องแพ้มั้ย ส่วนหลอดเขียวที่ใช้มีส่วนผสมของว่านห่างจระเข้ เราเลยมั่นใจว่าไม่แพ้ค่า ต่อมา พอน้องไตตั้ลจะขึ้นสระ เราจะให้น้องไตตั้ลล้างตัว หรืออาบน้ำทันที ไม่ให้นั่งตากลม เพราะต้องการล้างพวกคลอรีนที่ติดตามตัว ออกให้หมด ไม่ให้ตกค้างตามตัวน้อง เพราะถ้าไม่ล้างทันที น้องอาจจะรู้สึกคัน หรือเป็นผื่นแดงๆได้ ห้ามใช้น้ำอุ่นหรือน้ำร้อนอาบน้า ไม่งั้นจะทำให้ผิวเสียค่า

  |  Comment by : lillymacky
Comment. 2


สุดท้ายเราจะทาครีมบำรุงให้ผิวน้องไตตั้ล ชุ่มชื้น ไม่แห้ง แตก ด้วย Blackmore VIT E ค่า พอดีน้องไตตั้ลไม่ชอบทาพวก oil ทาให้แล้วชอบบ่นว่าเหม็น เราเลยหาตัวที่เป็นครีมรักษาผิวแห้ง ผิวแตกมาทาให้น้องแทน ตัวนี้มีส่วนผสมของ Vitamin E ช่วยคงสภาพความชุ่มชื้นของผิว และส่วนผสมของ Lalonin หรือน้ำมันจากขนแกะ ที่ช่วยลดความแตกแห้งของผิว ซึ่งมันอ่อนโยนต่อผิวเด็ก และน้องไตตั้ลก็ไม่แพ้ เราเลยใช้ทาให้น้องทุกครั้งหลังอาบน้ำเสร็จ ตลอดเลยค่า บางครั้งก็แอบเอามาทาตัวเองด้วย 55 เพราะเชื่อว่าไม่ทำให้แพ้แน่นอนนนนทั้งแม่ ทั้งลูก 555 เราทำแบบนี้ให้น้องไตตั้ลทุกครั้งทั้งก่อน-หลังว่ายน้ำค่า ตอนนี้ผิวน้องไตตั้ลไม่แตกแล้วนะคะ เหลือแต่รอยเล่นซน 55 ชนนู่น ชนนี่ อันนี้ก็ไม่รู้จะหาทางแก้ยังไง น้องไตตั้ลซนมาก กลับมาเลอะเทอะ แทบทุกวัน แต่เราก็มองว่า มันเป็นช่วงวัยของเค้าด้วย ก็เลยปล่อยให้เล่นซนกับเพื่อนๆเต็มที่ ไม่อยากไปห้ามเค้า รักลูกแค่ไหน ก็ต้องปล่อยลูกให้เค้าได้เล่นสนุกตามวัยของเค้าไปนะคะ เราดูแลและส่งกำลังใจให้เค้าอยู่ห่างๆไม่คลาดสายตาเป็นพอค่า กระทู้หน้าเดี๋ยวเราจะมีรีวิวเรื่องทำยังไงให้น้องไตตั้ลกินผักมาฝาก คุณพ่อ คุณแม่ ทุกคนกัน รอติดตามกันด้วยนะคะ

  |  Comment by : lillymacky

Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required