ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 ครีมกันแดดผู้ชาย เลือกแบบไหนไปเที่ยวทะเลดี?

‘ครีมที่มีไว้สำหรับกันแสงแดด’ เป็นหนึ่งในสรับประทานห่วงใยที่แพทย์ผิวหนังโดยมากชี้แนะว่าจำเป็นที่จะต้องมีติดไว้ใช้ดูแลรักษาผิวหน้าเป็นประจำ เพื่อช่วยป้องกันผิวจากรังสีรังสีเหนือม่วงหรือรังสียูวี ช่วยทำให้ผิวผิดแสงแดดทำลายจนถึงไหม้หรือเกิดจุดด่างดำต่างๆและลดจังหวะเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งผิวหนัง ดังนี้ โลชั่นที่เอาไว้กันแดดมีให้เลือกใช้นานัปการต้นแบบ เช่น โลชั่น ครีม ฟลูอิด หรือสเปรย์ ซึ่งเพศชายผู้คนจำนวนมากอาจไม่ค่อยถูกใจใช้เพราะว่าเจอกับครีมที่มีไว้ป้องกันแดดที่เนื้อสัมผัสเหนียว และไม่สบายผิว ดังนั้น การดูแลรักษาผิวหน้าผู้ชายจำเป็นที่จะต้องเลือกโลชั่นกันแสงแดดเพศชายที่เหมาะกับภาวะผิวรวมทั้งกิจกรรมของชายหนุ่มๆ

เลือกครีมที่มีไว้สำหรับป้องกันแสงแดดผู้ชายให้เหมาะกับสภาพผิว

หนุ่มๆโดยมากมักจะมีภาวะผิวมัน ทำให้มักคิดไปว่าแม้ยิ่งทาครีมที่เอาไว้กันแสงแดดจะยิ่งทำให้หน้ามัน และก็รู้สึกเหนอะแม้จำเป็นต้องทำกิจกรรมต่างๆแต่โดยความเป็นจริงแล้วครีมที่เอาไว้ป้องกันแดดที่เหมาะกับแต่ละสภาพผิวนั้นมีหลายหมวดหมู่ ชายหนุ่มๆสามารถเลือกชนิดของโลชั่นที่เอาไว้สำหรับป้องกันแสงแดดที่เหมาะสมกับภาวะผิวได้ ยกตัวอย่างเช่น

เพศชายผิวแพ้ง่าย ควรจะเลือกโลชั่นที่มีไว้สำหรับกันแสงแดดผชที่มีส่วนผสมหรือสารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี ไม่มีแอลกอฮอล์ หรือครีมที่มีไว้ป้องกันแสงแดดที่ดีไซน์มาเพื่อผิวเปราะบางโดยเฉพาะ จะต้องเป็นเนื้อฟลูอิดเพื่อซึมผ่านผิวได้ง่าย
ผู้ชายผิวมันแล้วก็เป็นสิวง่าย ควรจะเลือกกันแดดผชที่มีเนื้อบางเบา คุมมันได้ เป็นต้นว่า เนื้อดรายทัช ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันที่จะทำให้ใบหน้ายิ่งมันมากขึ้นไปอีก ไม่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการอุดตัน และเกิดสิวเพิ่ม
ผู้ชายผิวแห้ง ควรจะเลือกครีมที่เอาไว้สำหรับป้องกันแสงแดดผชที่มีให้ความชุ่มชื้นเพียงพอ เนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ
Tips SPF รวมทั้ง PA เป็นยังไง ?

SPF (Sun Protection Factor) คือค่าความรู้ความเข้าใจสำหรับในการคุ้มครองปกป้องรังสี UVB ไม่ให้กำเนิดอาการแดงของผิวหนัง อาทิเช่น SPF 50 หมายถึง การใช้เวลายาวนานกว่า 50 เท่าของขณะที่ทำให้ผิวแดงเมื่อเปรียบเทียบกับตอนที่พวกเรายังไม่ได้ทาโลชั่นที่เอาไว้กันแดด ตัวอย่างเช่น ถ้าเกิดเราอาบแดดในหน้าร้อนโดยไม่ได้ทาโลชั่นที่มีไว้ป้องกันแสงแดดผิวจะเริ่มแดงในเวลา 10 นาที แสดงว่า SPF 50 จะคุ้มครองปกป้องไม่ให้ผิวแดงได้นาน 500 นาที (8 ชั่วโมง)

PA (Protection Grade of UVA) เป็นค่าที่แสดงคุณสมบัติสำหรับการปกป้องรักษาผิวจากรังสี UVA ส่วนเครื่องเครื่องหมาย + เป็นค่าความสามารถสำหรับในการปกป้องผิว โดยถ้าเกิด PA+ ป้องกันรังสี UVA ได้ 1-4 เท่าของผิวปกติ หรือคุ้มครองปกป้องได้น้อย, PA++ คุ้มครองปกป้องรังสี UVA ได้ 4-8 เท่าของผิวธรรมดา หรือปกป้องได้ปานกลาง (ปฏิบัติงานในร่ม) , PA+++ ปกป้องรังสี UVA ได้ 8-16 เท่า หรือคุ้มครองป้องกันได้มาก ครีมกันแดดผู้ชาย (ปฏิบัติงานกลางแจ้ง) และก็ PA++++ คุ้มครองปกป้องรังสี UVA ได้ 16 เท่าขึ้นไป หรือป้องกันได้สูงมากมาย (ดำเนินงานกลางแดดตลอดระยะเวลา)

เลือกครีมที่เอาไว้สำหรับป้องกันแสงแดดผู้ชายให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์

เว้นแต่เลือกโลชั่นที่มีไว้ป้องกันแสงแดดให้เหมาะกับภาวะผิวแล้ว เพื่อสมรรถนะรวมทั้งความสบายผิว ควรเลือกโลชั่นที่มีไว้ป้องกันแดดเพศชายตามความเหมาะสมของกิจกรรมด้วย ซึ่งยูเซอรินก็มีกันแดดที่เหมาะสมกับภาวะผิวของเพศชาย ที่ตอบโจทย์ทั้งยังความบางเบา สบายผิวรวมทั้งมีคุณภาพสำหรับในการปกป้องผิวจากแสงตะวัน เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์รวมทั้งกิจกรรมของหนุ่มๆมาให้ได้เลือกกัน

ในวันลุยๆกิจกรรมหนัก สำหรับชายหนุ่มสายฝ่าที่ชอบทำกิจกรรมที่โล่งแจ้ง ไม่ว่าจะเป็น การทำงานที่โล่งแจ้ง การบริหารร่างกายที่โล่งแจ้ง อย่างเช่น วิ่ง ขี่จักรยาน ว่ายน้ำ เดินป่า ควรที่จะเลือกใช้ครีมที่มีไว้ป้องกันแสงแดดที่เหมาะสมอย่าง Eucerin SUN FLUID MATTIFYING FACE SPF50+ โลชั่นที่เอาไว้สำหรับกันแดดเนื้อฟลูเหนื่อย บางเบา เกลี่ยง่าย สามารถกันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยปกป้องรังสี UVA และก็ UVB ได้นานถึง 8 ชม. ลดการเกิดจุดด่างดำ แล้วก็ฝ้าแดดฝังลึก นอกเหนือจากนั้นยังผ่านบทพิสูจน์ทางการแพทย์แล้วว่า ไม่อุดตันรูขุมขน ปราศจากสี น้ำหอม แล้วก็พาราเบน สามารถใช้ได้ทุกภาวะผิว หากแม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย เหมาะสมกับชายหนุ่มๆที่ชอบกิจกรรมกลางแจ้ง

ในวันสบายๆใช้ได้ทุกวัน ในวันทำงาน มิได้ออกแดดมาก ขอเสนอแนะครีมกัน Eucerin SUN DRY TOUCH OIL CONTROL FACE SPF50+ PA+++ เนื้อดรายทัช บางเบา มี Carnitine ช่วยคุมความมันระหว่างวันบนบริเวณใบหน้าได้ถึง 8 ชม. ช่วยทำให้รู้สึกสบายผิว เหมาะสำหรับหนุ่มน้อยที่ผิวมัo และก็เป็นสิวง่าย ไม่ทำให้เกิดการเกิดสิวแล้วก็การอุดตันในรูขุมขนซ้ำ ช่วยปกป้องทุกรังสีทั้งยัง UVA/B พร้อมลดผลพวงต่อผิวจากรังสี High Energy Visible Light ที่มาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ แล้วก็โทรศัพท์อีก ด้วย สามารถดูแลคุ้มครองป้องกันผิวได้บ่อยๆทุกวัน

ทริคง่ายๆเหล่านี้สามารถที่จะช่วยให้ชายหนุ่มๆยุคใหม่เลือกสินค้าครีมที่เอาไว้ป้องกันแดดเพศชายที่เหมาะสมกับภาวะผิว แล้วก็ไลฟ์สไตล์เอาไว้ปกป้องรักษาผิวหน้าไม่ให้หมองคล้ำได้ หรือถ้าหากผู้หญิงผู้ใดที่กำลังมองหาของขวัญ หรือตัวดูแลผิวหน้าผู้ชายให้กับหนุ่มๆอยู่ก็สามารถเลือกโลชั่นป้องกันแดดผู้ชายที่พวกเราชี้แนะไว้ ส่งต่อให้หนุ่มๆดูแลป้องกันผิวได้แต่ละวันได้อีกด้วยเหมือนกัน

เว็บไซต์ที่เกี่ยวเนื่อง : https://www.eucerin.co.th/skin-concerns/sun-protection/best-men-sunscreen


  |  Post by : sundayb0i

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required