Gluta Marine Collagen Lycopene Complex

Talk About Women


 

อาหารที่บำรุงผม
นอกเหนือจากการที่ต้องสระผมและบำรุงจากภายนอกแล้ว รู้มั้ยการทานอาหารเป็นวิธีดูแลผมอย่างนึงนะ ไม่ว่าจะเป็น ผมธรรมดา ผมแห้ง ผมมัน ต้องล้วนแล้วแต่ต้องการสารอาหารจำเป็นเพื่อการมีสุขภาพเส้นผมที่แข็งแรง เงางาม ดูมีน้ำหนักทั้งสิ้น แล้วอาหารเหล่านั้นจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยปลาแซลมอน

เจ้าปลาส้มที่หลายคนชอบทานเนี่ยแหละที่อุดมไปด้วย ด้วยโปรตีน กรดไขมันโอเมก้า 3 ธาตุเหล็กและวิตามินบี12 สารอาหารเหล่านี้ จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม ช่วยให้เส้นผมเงางามและแก้ปัญหาต่างๆ เช่น หนังศีรษะแห้ง และผมร่วงพืชตระกูลถั่ว

ชหรืออาหารประเภทถั่ว มีสารอาหารที่จำเป็นต่อการดูแลเส้นผมอย่างไบโอติน ซึ่งเป็นสารอาหารที่ช่วยทั้งบำรุงเล็บ ผิวหนัง เส้นผมให้มีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้น พร้อมยังช่วยทำให้เส้นผมของคุณเงางามและดูหนาได้ ถั่วที่แนะนำ เช่น ถั่วอัลมอนด์ ถั่วลิสง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ถั่วเหล่านี้มีแร่ธาตุสังกะสีที่เป็นประโยชน์ต่อเส้นผมของคุณ ถั่วบราซิลเป็นหนึ่งในแหล่งซีลีเนียมที่ดีจากธรรมชาติไข่ไก่

ไข่ยังอุดมไปด้วยไบโอติน ซึ่งเป็นวิตามินบีที่จำเป็นสำหรับสุขภาพหนังศีรษะและการเจริญเติบโตของเส้นผม นอกจากนี้ไข่ยังมีธาตุเหล็กสูงซึ่งจะสามารถนำพาออกซิเจนเข้าไปยังรูขุมขน เพื่อดูแลเส้นผมให้มีสุขภาพดี

ผลไม้สีสด

เน้นไปที่ผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ที่มีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจนอย่าง มะม่วง สตอว์เบอร์รี่ กีวี สับปะรดและลูกพีช เพียงแค่คุณนำผลไม้มาปั่นรวมกันให้เป็นสมูธตี้ แล้วนำมาดื่ม เพียงเท่านี้ก็ได้คุณค่าทางสารอาหารที่มีประโยชน์กับเส้นผมแล้วนะ

ชีส โยเกิร์ต หรือนมไขมันต่ำ

เหล่านี้ล้วนเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนเน้นๆ เพื่อที่โปรตีนจะเข้าไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอกในเส้นผมของเราให้แข็งแรง สุขภาพดี ช่วยป้องกันหนังศีรษะแห้ง นับว่าเป็นแร่ธาตุสำคัญอีกตัวหนึ่งที่มี่ส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม

ผักสีเขียวเข้ม

เช่น ผักคะน้า ผักขม ผักเหล่านี้เป็นแหล่งที่ดีเยี่ยมของวิตามินเอและซี ซึ่งช่วยในการผลิตไขมันที่หนังศีรษะ ไขมันนี่้เป็นน้ำมันที่หลั่งออกมาจากรูขุมขน ทำหน้าที่เหมือนครีมนวดผมธรรมชาติ ช่วยให้ผมนุ่มลื่น สลวยเงางาม สุขภาพดีเป็นยังไงกันบ้างกับอาหารผมเหล่านี้ มีเพื่อนๆ ชอบทานอะไรเป็นพิเศษกันบ้างมั้ยคะ นอกจากการที่ต้องทำความสะอาดผมและบำรุงจากภายนอกเป็นประจำแล้ว ด้านภายในก็ต้องบำรุงด้วยนะคะ เพราะหากอยากมีสุขภาพผมที่แข็งแรง สวยงาม ก็ต้องทานสิ่งเหล่านี้เข้าไปเรื่อยๆ นะคะ เพราะล้วนเป็นอาหารผมที่สำคัญทั้งนั้นเลย

03 Jan 2022 |  Post by : tammy888

 

Comment

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถ Comment ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย


นาเด้ มารีน คอลลาเจน+ไดเปปไทด์ (ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร) เซท 2 กล่อง ฿1,350 ฿1,980
Lasted Board

รับข่าวสารจากเรา

* indicates required