Gluta Marine Collagen Lycopene Complex

Talk About Women


 

เช็คเลย! 4 จุดบนใบหน้าสำหรับคนอยากมีโครงหน้าสวย ทำต้องอย่างไร

เรามาดู 4 จุดเช็คลิสต์กัน สำหรับคนที่อยากมีโครงหน้าที่สวยจะต้องรู้ว่าตัวเองจะต้องทำอย่างไรบ้างและมีจุดบกพร่องอะไรบนใบหน้า

สำหรับคนที่อยากมีใบหน้าเรียวจะต้องพิจารณา 4 จุดสำคัญบนใบหน้า ดังนี้

1. โหนกแก้ม โหนกแก้มที่กางออกนอกจากจะทำให้เราดูหน้าใหญ่แล้วยังทำให้ขมับของเราตอบ ทำให้หน้าผากดูแคบและยังดูมีอายุกว่าที่ควรจะเป็นสังเกตว่าคนที่มีโหนกสูงใบหน้าจะดูดุทำให้ไม่มีใครอยากเข้าใกล้การยุบโหนกจึงเป็นศัลยกรรมแรกแรกที่สาวสาวนิยมทำกัน
ขั้นตอนการผ่าตัดศัลยกรรมลดโหนกแก้ม
- คุณหมอจะทำการดีไซน์ออกแบบใบหน้าหลังการทำซีทีสแกนCT scan เพื่อดูกระดูกและดูแนวเส้นประสาท
- ผ่าตัดแบบใช้ยาสลบ แล้วเปิดแผลผ่าตัดภายในช่องปากบริเวณคอฟันด้านบนและตัดกระดูกเป็นรูปตัวแอลแล้วยุบระดูกโหนกเข้าหากัน คนไข้จะมีขนาดกระดูกโหนกแก้มที่ลดลงอย่างชัดเจนและกระดูกไม่ได้บางลง
- เปิดแผลบริเวณหน้าใบหูเพื่อตัดกระดูกส่วนเกินของนอกออกบางส่วนจะเกิดแผลประมาณครึ่งเซนติเมตรบริเวณหน้าใบหู
- เจ็ดวันหลังศัลยกรรมจะปัหมายทั้งในปากและหน้าใบหูคนไข้ไม่จำเป็นจะต้องกังวลเรื่องรอยแผลเป็นเพราะรอยแผลเป็นจากค่อยค่อยจางลงและมองไม่เห็นในที่สุด

2. กราม ศัลยกรรมตัดกรามเป็นศัลยกรรมยอดฮิตเหมือนกันสำหรับคนที่มีใบหน้าใหญ่และขาดความมั่นใจกรณีของผู้หญิงที่มีกรามชัดเจนจะทำให้ใบหน้าดูดุมีอายุและดูไม่นุ่มนวลอ่อนหวานสำหรับสาวตะวันตกเทรนการมีมุมกรามจะทำให้สาวคนนั้นดูเซ็กซี่และมีเสน่ห์อันนี้ก็แล้วแต่คนจะชอบเพราะความงามของแต่ละบุคคลไม่เหมือนกันอันนี้จะเล่าเรื่องกรณีของคนไข้ที่ตัดกรามว่ามีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง
ขั้นตอนการทำศัลยกรรมตัดกราม
- คุณหมอจะดีไซน์ใบหน้าและถ่ายซีทีสแกนเพื่อวิเคราะห์ใบหน้าก่อนการผ่าตัด
- ถ้าตัดโดยใช้ยาสลบ เปิดแผลบริเวณคอฟันด้านล่างด้านไหนปากและตัดกรามส่วนเกินออกมารวมถึงลดความหนาของกระดูกกรามด้วย3. คาง ในส่วนของคาง คนไข้มักนึกถึงการเสริมคางให้ใบหน้ายาวขึ้น สำหรับเทคนิคของเกาหลีแล้วคุณหมอจะใช้วิธีการเรื่องกระดูกข้างแทนการเสริมคางด้วย ซิลิโคนเพราะให้ผลลัพธ์ที่ธรรมชาติและปลอดภัย ผลลัพธ์ถาวรมากกว่า
ขั้นตอนการทำศัลยกรรมเสริมคาง
- คุณหมอจะดีไซน์ใบหน้าและทำการซีทีสแกนเพื่อวิเคราะห์กระดูกใบหน้าและแนวเส้นประสาท
- คุณหมอจะทำการตัดและเลื่อนกระดูกคางไปข้างหน้าและสามารถเลื่อนกระดูกไปข้างหลังได้เช่นกันขึ้นกับว่ารูปคางเดิมของคนไข้เป็นอย่างไรแต่ผลลัพธ์ก็เพื่อให้คางยาวมีสัดส่วนรับกับใบหน้า

4. ไขมันและกล้ามเนื้อ หลายคนอาจจะคิดว่าการที่มีเรามีใบหน้าใหญ่เกิดจากกระดูกพี่ใหญ่เพียงอย่างเดียวแต่ความจริงแล้วไขมันและกล้ามเนื้อไม่สามารถหายไปได้ด้วยจากการตัดกระดูกคนไข้บางเคสสามารถดูดไขมันใบหน้าได้หรือร่วมกับการฉีดสารโบทอกก็ทำให้ใบหน้าเรียวได้รูปอย่างที่ต้องการแล้วไม่จำเป็นจะต้องตัดกระดูกอย่างเดียวเท่านั้น
ขั้นตอนการทำศัลยกรรมดูดไขมันใบหน้า
- คุณหมอจะดีไซน์ใบหน้าและออกแบบว่าจะต้องดูดจุดไหนบ้าง
- จะวางยานอนหลับแบบลึก แต่ไม่ใช่ยาสลบแบบแก๊สในการทำศัลยกรรม
- เปิดแผลบริเวณใต้คางและใต้ใบหูทั้งสองข้างหลังทำศัลยกรรมแล้วคนไข้จะมีอาการบวมเขียวช้ำบริเวณใต้คางเหนียงแต่จะไม่ทิ้งรอยแผลเป็นไว้ให้คนไข้กังวลใจ

หากเราทราบแล้วว่าใบหน้าของเรามีปัญหาจุดไหนบ้างก็สามารถปรึกษาศัลยแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านของหน้าได้เลยในบางครั้งศัลยแพทย์จะแนะนำให้เราแบบผสมผสานเช่นดูดไขมันใบหน้าร่วมกับการตัดโหนกแก้ม ขึ้นอยู่กับว่าคนไข้มีความสบายใจหรือมีความต้องการแบบใดศัลยแพทย์จะแนะนำทางเลือกให้คนไข้เสมอ สำหรับงบประมาณในการทำศัลยกรรมคนไข้สามารถเตรียมงบประมาณเริ่มต้นที่ 210,000 บาทจนถึงงบประมาณที่ 500,000 บาท ขึ้นอยู่กับว่าประเภทของศัลยกรรมที่คนไข้นั้นจะทำนั้นคืออะไรราคาจะแตกต่างกันไป รวมถึงการดูแลตัวเองหลังทำศัลยกรรมก็แตกต่างกันออกไปด้วย

แหล่งข้อมูลจาก https://www.srsurgeryreview.com//ศัลยกรรมใบหน้า-ลดโหนกแก้ม-ตัดกราม-วีไลน์/

16 Feb 2023 |  Post by : chompoo

 

Comment

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถ Comment ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย


NADE’ Jelly Collagen + Vitamin C โปรโมชัน x 2 packs!!
Lasted Board

รับข่าวสารจากเรา

* indicates required