Talk About Women

สูตรอาหารบำรุงน้ำนมแม่พระราชทาน..(ยำหัวปลีกุ้งสด)


สูตรอาหารบำรุงน้ำนมแม่พระราชทาน


เป็นสูตรอาหารที่พระองค์หญิงทรงประทานให้กับทางศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย

1. ยำหัวปลีกุ้งสด

เครื่องปรุง
1. หัวปลีหั่นหยาบ 1 หัว (ไม่เอาไส้ใน)
2. หอมแดงซอย 6 หัว
3. กุ้งแห้งป่นหยาบๆ 2 ช้อนโต๊ะ
4. กุ้งสดลวก 10 ตัว
5. ถั่วปั่นหยาบๆ 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
10. นมสดพร่องมันเนย 4 ช้อนโต๊ะ
11. หอมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
12. พริกขี้หนูแห้งทอด


วิธีทำ
ผสมน้ำตาลทราย น้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำมะนาว นมสด ให้เข้ากันแล้วใส่กุ้งแห้งป่น กุ้งสด ถั่วป่น คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วใส่หัวปลีหั่นหยาบ หอมแดงซอย คลุกเบาๆ ให้เข้ากัน ตักใส่จานแล้วโรยหน้าด้วยหอมเจียว พริกขี้หนูแห้งทอด



20 Dec 2007  |  Post by : Rattiya69

Comment


>

Content-Seo

Webboard
โพสต์โดย: jirative 0
โพสต์โดย: ppraewnatthanan 13
โพสต์โดย: คนกลัวผิด 6
โพสต์โดย: homezoomer 0
โพสต์โดย: jijijung 9
โพสต์โดย: wonder 3
โพสต์โดย: Michelene 0
โพสต์โดย: pimnara4203 0

Interest Product