ต่อจากคราวที่แล้วนะค่ะพี่นกช่วยหนูด้วยนะค่ะคนอื่นๆด้วย |
---|
จากกะทู้เดิมอ่ะค่ะ http://pooyingnaka.com/webboard/show.php?Category=story&No=14325 วันนี้เจออีกแล้วค่ะ กะแล้วว่าต้องเจอเลยไม่อยากอยู่กินเลี้ยง แต่แฟนบอกให้ไป วันนี้น้องชายเค้าพูดอีกแล้วเรื่องคือว่า น้องชายแฟนมันจะหาคนไปพรุ่งนี้เป็นเพื่อนมัน มันไปไม่ถูก มับอกแฟนพิมว่า พรุ่งนี้ไปด้วยกันมั้ย ผู้หญิงเยอะนะ แฟนพิมบอกไม่ไป แล้วแฟหนพิมก้อเดินไปคุยทอสับ เหลือพิมยืนอยู่ น้องชายแฟนก้อพูดกะอามันต่อว่า แฟนพิมน่าจะไป เผื่อจะได้ไปเจอผู้หญิงสักคน แล้วอาเค้าก้อบอกว่า ไปสร้างความร้าวฉานให้เค้าทำไมอะ มันบอกป่าว แค่เอาผู้หญิงมาพูดล่อ มันจะได้มา พิมโมโหมาก พิมเลยเดินไปหาแฟน พุดกันสองคนพิมบอกว่า พร้งนี้ตัวเองไปกะน้องได้นะ แล้วพิมก้อบอกว่า น้องตัวเองพูดอีกแล้วนะ แฟนพิมก้อโวยวายเวบเลย ตะโกนดังๆเลย ตะโกนต่อหน้าคนอื่นๆๆ บอกว่าพิมอ่ะคิดมาก น้องมันแค่พูดเล่น พูดให้ขำ พุดให้ตลก พิมบอกว่าไม่ตลกเลยนะ มันหลายทีแล้วนะ ตัวเองเค้าไม่ได้ด่าว่าตัวเองนะ แต่เค้าแค่กำลังบอกว่า น้องตัวเองพูดแบบนี้อีกแล้ว แค่นั้นเข้าใจความรู้สึกกันบ้าง ว่าเรารู้สึกไม่ดีที่ฟังแบบนั้น แฟนพิมบอกว่าไปขอมันกินหรอไง ไปฟังมัน ไปด่ามันเองดิวะ น้องมันก้อแก้ตัวบอกว่า ป่าวนิไม่ได้พูดไร แค่ไปไม่ถูกจะเอาแฟนพิมไปด้วยแค่นั้น พิมทำไรไม่ถูกเลยค่ะเพื่อนๆๆ ปวดหัวมากๆๆ แฟนพิมบอกใฟ้พิมเงียบปาก พิมโมโห เข้าห้อง ร้องไห้ สักพักเค้าก้อเดินเข้ามาบอกว่า ก้อรู้อยู่ว่าถ้าพูดออกไปเค้าจะเป็นยังไง อย่าคิดมากได้ป่ะ รำคาณ พิมปวดหัวอ่ะเพื่อนๆๆๆ ทำไงดีอ่ะค่ะ พิมผิดมากหรอค่ะ พิมกินข้าวของพิมอยู่ดีๆๆ แล้วทำไมมาพูดงี้ แฟนพิมไม่เห็นหัวพิมเลย ทำไงดีค่ะช่วยคิดทีค่ะ
9 Feb 2008 | Post by :
maruko
|
Comment 7 |
---|
ทำเฉยๆๆนิ่งเข้าไว้ดีที่สุด
15 Feb 2008 | Comment by :
sukanyani
|
Comment 6 |
---|
หากสิ่งที่เราทำอยู่ ขัดหูขัดตาแฟน เราลองเปลี่ยนดีมั้ยคะ นี่ไม่ได้หมายความว่าเราเปลี่ยนเพื่อเขานะคะ แต่เปลี่ยนเพื่อตัวเราเอง น้องพิมลองใช้วิธี เฉย นะคะ ในช่วงแรกอาจจะทำได้ยากแต่พี่คิดว่าน้องทำได้นะคะ การที่ครอบครัวแฟนต้องการให้แฟนมีคนใหม่ ไม่ใช่ความคิดของแฟนเรา ฉะนั้นไม่ต้องไปกังวลอะไรกับสิ่งที่เค้าพูด เราทำในส่วนของเราก็พอแล้ว อย่าเอาคำพูดทุกคำมาใส่ใจ เราจะไม่มีความสุขนะคะ ไม่จำเป็นต้อง "ทน" แต่จำเป็นต้อง "อดทน" เราก้าวเข้าไปในครอบครัวนี้แล้วก็ทำให้ดีที่สุดค่ะ เมื่อวันหนึ่งที่เรามาตรองดูแล้วว่าเราไม่เหมาะกับที่แห่งนี้และต้องการก้าวออกมา เราก็จะไม่รู้สึกว่าเรายังไม่ได้พยายามทำอะไรเลย น้องพิมคะ ชีวิตคนเรามีวิถีทางที่แตกต่างกัน ทั้งความคิด การใช้ชีวิต น้องเป็นแบบนึง แฟนน้องก็แบบนึง ถ้าเขาไม่ปรับเข้าหาเรา เราก็ต้องลองปรับเข้าหาเขา แต่แค่บางส่วนเท่านั้น คนที่อยู่ด้วยกันไม่จำเป็นต้องเข้ากันได้ในทุกเรื่อง แต่ควรจะเข้าใจกันในทุกเรื่องมากกว่าค่ะ เกิดเป็นผู้หญิงก็ลำบากอย่างนี้ล่ะค่ะ แต่หากเราพยายามทำดีที่สุดแล้วก็ไม่มีใครมาว่าเราได้นะคะ ขอโทษนะคะที่มาตอบช้า พี่ติดธุระไปต่างจังหวัดเพิ่งจะกลับมาค่ะ ยังไงก็สู้ๆนะคะ หรือจะเมล์มาหาพี่ก็ได้นะคะ
13 Feb 2008 | Comment by :
SweetNokk
|
Comment 5 |
---|
คนที่รักกันไม่พูดแบบนี้ออกมาแน่นอน ขอให้เธอทำใจนะ เลิกกับผู้ ช คนนี้ด้วยก่อนที่ตัวเองจะไม่มีความสุขมากกว่าที่เป็นอยู่ ต้องกล้าที่จะเลือกเพื่อหัวใจของเราเองค่ะ
12 Feb 2008 | Comment by :
MickeySP
|
Comment 3 |
---|
ขอบคุณทุกๆความคิดเห็นนะค่ะ คุยไปแล้วเมื่อคืนค่ะ เราบอกว่าเรามีปัญหาเหมือนแก้อยู่คนเดียวเลย ช่วยเราแก้บ้างได้มั้ย ว่าเราควรจะทำอย่างไร ตอนนี้เราปวดหัวมากๆนะ เรารู้ว่ามันต้องเกิดคำพูดที่ทำให้เราปวดหัวอีกมากแน่ๆ หลายครั้งที่เราพยายามไม่คิด แต่พอถูกพูดบ่อยๆๆเข้า มันไม่ใช่เล่นๆแล้ว เค้าไม่เห็นหัวเรามากกว่า แฟนเราบอกว่า เค้าไม่ช่วยอะไรทั้งนั้น อยากทำอะไรก้อทำไป เรื่องของเมิง กุเบื่อ กุรำคาญ กุไม่พูดอะไรทั้งนั้น มึงอยากเอาเรื่องมาคิดเอง เราบอกว่าอ้าว ก้อคนที่เค้าต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน เจออะไรก้อต้องช่วยคิด อย่างน้อยๆๆ พูดอะไรก้อได้ ให้เรารู้สึกสบายใจบ้างได้มั้ย เค้าบอกไม่ได้ คนอย่างเมิงเนี่ยหรอกุไม่ได้อยากใช้ชีวิตอยู่ด้วย พิจารณาตัวเองได้แล้ว เค้าว่างี้ค่ะ ตอนนี้ปวดใจมาก รู้แล้วว่ารักที่เราให้เค้าไป ไม่มีความหมายเลยค่ะ ไม่มีรักแท้จิง อีกแล้ว
10 Feb 2008 | Comment by :
maruko
|
Comment 2 |
---|
ถ้าหากว่าจะคบต่อ ก็ต้องอดทนมากๆ เลย และพยายามเข้าใจว่าผู้ ช คงเป็นแบบนี้ ไม่ชอบให้ใครมายุ่งหรือหาเรื่องบ่อยๆ น่ะ แต่ถ้าเป็นเราล่ะก็ ต้องคุยแบบจริงจังว่าไม่ชอบที่เค้าทำตัวอย่างนี้ ความรักเป็นเรื่องที่สองคนต้องทำความเข้าใจกับมัน ไม่ใช่ให้เราอยู่คนเดียว อยากให้คิดดูว่าผู้ ช คนนี้รักเราจริงๆ เหรอคะ?
10 Feb 2008 | Comment by :
MickeySP
|
Comment 1 |
---|
ใจเย็นๆนะ มันต้องมีทางแก้ แฟนเค้าคงไมอยากว่าน้องเค้าก็ได้อาจจะกลัวน้องว่าตอบก็ได้เค้าคงไม่อยากมีปัญหามากกว่านี้มั่ง เราฟังแล้วเราก็เข้าใจนะ ถ้าเป็นเราก็คงจะอึดอัดเหมือนกัน
10 Feb 2008 | Comment by :
yaowapa001
|
คุกกี้กล่องแดงในตำนาน เอาจริงทั้งอร่อยและกล่องก็มีประโยชน์เด้อ
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/50KxfJFweLราคา 161 บาท
[CLIO] PRO EYE PALETTE AIR อายแชโดว์สีแน่น เนื้อนุ่ม เบาสบาย 12 สี
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/6V9f5FHWX3ราคา 999 บาท
KATHY AMREZ LIP DUO MATTE & SHINE FIX
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/2qGUZQIMUqราคา 290 บาท
สมูทโตะ ไฮยา เซราไมด์ มอยส์เจอร์ แบริเออร์ บูสเตอร์ เซรั่ม
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/8fEHZxBVHoราคา 294 บาท
มันหนึบญี่ปุ่น มีไฟเบอร์สูง เป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน Calories ต่ำ ซื้อทีละ 1 กิโลคุ้มที่สุด
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/40SQTPYymGราคา 169 บาท
พรมทรงยาวขนนุ่ม พรมข้างเตียง พรมลายน่ารัก พรมปูพื้น พรมแต่างบ้าน ขนนุ่มสั้น ขนาด40*120CM
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/705vi4XkBhราคา 149 บาท
กระเป๋าที่กำลังฮิตมากในตอนนี้ แบบญี่ปุ่น จุได้เยอะ
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/2fx2stfBpJราคา 138 บาท
Beleaf Liposomal Gluta Plus บำรุงผิวขาว
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/3fpbaGE1Xoราคา 300 บาท
DAGODERMA Scar Emulgel ครีมลดรอยแผลเป็น
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/7zyakvo0FVราคา 255 บาท
Eralife โคมไฟตั้งโต๊ะ Led ขนาดเล็ก
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/7V2LlbQK3Qราคา 113 บาท
เสื้อกล้าม เสื้อแขนกุด น่ารัก แขนกุด สายเดี่ยว
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/4AlsBGwMOAราคา 56 บาท
DUDEE เบาะรองนั่งสไตล์มินิมอลน่ารัก รุ่น 226 เหมาะสมทุกการใช้งาน ขนาดใหญ่ นั่งสบาย สามารถถอดซักได้ แบรนด์ : DUDEE ขนาดของสินค้า : 60*50 CM วัสดุภายใน : ใยสังเคราะห์ เนื้อผ้านุ่ม สัมผัสสะบาย สีไม่ซีด
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/9pQ6zjtUu7ราคา 319 บาท