Talk About Women

ใจร้ายไปมั้ยกับผู้ชายกินเหล้า
เคยเจอมั้ยค่ะ ผู้ชายที่กินเหล้ามาก เรากับแฟนเราห่างกันมาประมาณ 4 เดือนเพราะเค้ากลับบ้านที่ ตจว. ตอนนี้มาที่กทม.แต่เค้ายังไม่มีที่อยู่ วันแรกที่เข้ามากทม. กินเหล้าหมดไปประมาณ 3000 แล้วก็มาขออยู่กับเราซักพัก เพื่อหาเงินเช่าห้อง
วันที่สอง ก็ออกไปหาห้องแระไปหาเงิน แต่ยังไม่ได้ พอตกเย็นเราโทรไปหา ตอนเย็นบอกว่าเหนื่อย ตอนนี้นั่งอยู่ห้องเพื่อน โทรไปอีกทีตอนหัวค่ำ บอกว่านั่งกินเบียร์กับเพื่อนอยู่ เราเลยบอกให้กลับมาเดี๋ยวนี้เลย และเราก็โทรไปอีก ตอน 3 ทุ่ม เห็นว่ายังไม่ถึงเลยเป็นห่วง เค้าบอกเราว่า อื่มๆ กำลังจะออกแล้ว เราก็เลยบอกว่างั้นไม่ต้องออกมาแล้ว เราจะปิดบ้านแล้ว
แล้วเค้าโทรมาอีกทีประมาณ 4 ทุ่มกว่าๆเราไม่รับ เลยส่งข้อความมาหา "ลงมาเปิดประตูหน่อย อยู่หน้าบ้าน" เราก็ไม่ได้ไปเปิดให้
เค้าก็เลยไปนอนกะเพื่อนเค้า ซึ่งเพื่อนเค้าก็ไม่มีที่อยู่เหมือนกัน คงไปนอนห้องหลานเพื่อน


ที่เค้าหาห้องไม่ได้ก็เพราะเอาเงินกินเหล้าหมด ตอนแรกมามีเงินตั้งแปดพัน มาวันนี้เหลือ สองพันก่า แค่ 2 วันเองนะ ตอนแรกก็นึกสงสารกลัวไม่มีที่นอน แต่พอมีคนช่วยก็กินเหล้ากินเบียร์หมด วันนี้เราก็เลยเอากระเป๋าเค้าไปไว้หน้าบ้านเราแล้วเผื่อเค้าจะมาเอาของ


เราทำเกินไปมั้ยค่ะ ควรให้โอกาสอีกมั้ย และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกนะค่ะ

8 Jul 2008  |  Post by : ninapooying
Comment 7
น้ำเปลี่ยนนิสัยค่ะ ถ้ายังเป็นอย่างนี้ มีเงินเท่าไรๆก็หมดค่ะ

บางคนดื่มเหล้ามากๆ จะมีความรุนแรงเกิดขึ้น เริ่มจากการด่าทอ คำหยาบคาย แล้วจะค่อยๆกลายเป็นลงไม้ลงมือ เสียเงินอย่างเดียวไม่พอ เสียสุขภาพกาย-ใจ และพาลจะเสียสิ่งดีๆในชีวิตอีกด้วย

ถ้าเตือนเขาได้ ก็ลองเตือนๆดูนะคะ แต่ยิ่งเขาคบเพื่อนที่ดื่มประจำแบบนี้มันอาจจะยากที่จะเลิก ขอให้เพลาๆลงบ้างถ้าทำได้

คนเรามีสิทธิ์ที่จะทำอะไรเพื่อตัวเองทั้งนั้นค่ะ น้องก็ไม่ได้ใจร้ายอะไรหรอก บางคนสมควรเจออะไรอย่างนี้บ้าง แต่คงได้แต่หวังว่าเขาจะมีสติและคิดได้ว่าทำไม ถ้าเขาคิดไม่ได้และโทษหรือด่าทอเรา ก็คงถึงเวลาคิดแล้วล่ะค่ะ อนาคตของเรา ครอบครัวในอนาคตจะเป็นอย่างไร

10 Jul 2008  |  Comment by : SweetNokk
Comment 6
ขอบใจสำหรับความเห็นดีๆนะค่ะ จุ๊ฟๆ

9 Jul 2008  |  Comment by : ninapooying
Comment 5
ถ้ายังรักตัวเองอยู่ ก็ ให้เลิกกับเขา ซะครับ

ถ้าทำใจไม่ได้ก็ให้เขา ไปบวช ซัก 3 ปี สึกมาแล้ว ก็ดูการปฏิบัติตัวอีกซัก 2 ปี
รวมเป็น 5 ปี ทนรอได้ไหม

ถ้ารอไม่ได้ ก็ เหมาะสมกันแล้วครับ ตามสบายครับ

ปล. เดี๋ยวนี้รู้สึกตัวเองใจร้ายแฮะ พูดตรงและแรงเลย

9 Jul 2008  |  Comment by : oneman
Comment 3
ผู้หญิงนะคะดอทคอม

กินได้เที่ยวได้ คบเพื่อนได้ถ้ามีความรับผิดชอบค่ะ

แต่นี่เค้าเอาแต่สนุกไม่นึกถึงว่าข้างหน้าจะเป็นยังไง

จะมีเงินจ่ายค่าห้องค่าข้าวหรือเปล่าก็ไม่คิด

แย่ค่ะแบบนี้ ถ้าไม่ปรับปรุงก็เลิกค่ะ

9 Jul 2008  |  Comment by : Ladylady
Comment 2
ให้เปลี่ยนพฤติกรรมการกินเหล้าและ รับผิดชอบให้ได้มากกว่านี้ก่อนค่อยพิจารณาดีกว่าไหมงับ

9 Jul 2008  |  Comment by : nemesis0036
Comment 1
คนกินเหล้า กินเบียร์ไม่ผิดหรอกครับ แต่แฟนของคุณผิดตรงที่ไม่มีความรับผิดชอบเรื่องเงิน เรื่องค่าใช้จ่าย คุณเคยให้โอกาสแล้ว แล้วยังมีครั้งที่ 2 ก็ยังไงอยู่นะครับ

คุณคิดจะเอาคนแบบนี้มาเป็นแฟนหรอครับ ถ้าอนาคตเค้าไม่ปรับปรุงตัว แต่งงานกันไปมีแต่แย่ กับแย่ครับ


จะทำอะไรก็คิดให้ดีๆก่อนนะครับ แล้วทำให้ดีที่สุด ถ้าทำดีที่สุดแล้วเค้าไม่เปลี่ยนแปลงก็ทำใจครับ

8 Jul 2008  |  Comment by : PaLa

Comment



Content-Seo

Webboard
โพสต์โดย: จ๊ะเอ๋ 4
โพสต์โดย: เด็กจู๋น้อย 3
โพสต์โดย: pongguychai 10
โพสต์โดย: muy1234 9
โพสต์โดย: papaya 10
โพสต์โดย: Tammy888 0
โพสต์โดย: dash 5
โพสต์โดย: Mammoth 16

Interest Product