Talk About Women

เรื่องของ "อึ" ที่มีประโยชน์มากๆๆๆ
แบบที่หนึ่ง ลอยฟูฟ่องเพราะกินของดี
แบบนี้ถือว่าเยี่ยมที่สุด อึชนิดนี้จะลอยน้ำ บานตัวอาจมีสีเขียวขี้ม้า
เนื่องจากเจ้าของรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์เข้าไปเยอะ เช่น ข้าวกล้อง ผัก
ผลไม้ ไม่มีกลิ่นเหม็น เพราะตกค้างในลำไส้ไม่เกิน 24 ชั่วโมง
ก้อนอึจะกระจายตัวไม่เป็นก้อนยาวๆ ถ่ายได้ง่าย ไม่ต้องออกแรงเบ่งมาก
และมักจะถ่ายเป็นเวลา ช่วงเวลาถ่ายระหว่างวัน เฉลี่ยแล้ววันละ 1-3
ครั้ง

แบบที่สอง อึชนิดเหนียวหนับจับตัวเป็นก้อน
อึแบบนี้จะมีกลิ่นเหม็นมาก เพราะตกค้างในลำไส้มานานกว่า 2-3 วัน ซึ่งสิ่งที่ถ่ายออกมาจะไม่ใช่ของที่รับประทานเมื่อวาน มักจะเป็นสีน้ำตาลเข้มหรือเกือบดำเลยทีเดียว บางครั้งอาจถึงขนาดเป็นครีมจับเป็นคราบตามโถชักโครก โดยมากแล้วพบว่าคนที่ถ่ายเป็นลักษณะนี้ จะถ่ายแค่วันละ 1 ครั้งหรือไม่ก็หลายวันถ่ายที และใช้เวลาค่อนข้างนานในการถ่าย บอกถึงการรับประทานที่แย่มากๆ ของเจ้าของ มักชอบรับประทานแต่ฟาสต์ฟูดเนื้อสัตว์ซึ่งย่อยยาก ขนมหวาน ไขมัน แป้งขัดขาว หรือข้าวขาวที่ไม่มีเส้นใย

สำหรับใครที่เป็นแบบนี้ จะต้องรีบปรับพฤติกรรมการรับประทานโดยด่วน ไม่เช่นนั้นลำไส้จะสะสมอาหารที่ย่อยยาก และปล่อยให้ตกค้างเอาไว้นาน จนเกิดคราบสกปรกและเป็นพิษต่อเลือด เมื่อทิ้งไว้นานเชื้อจะแผ่ซ่านไปทั่วร่างกาย ส่งผลให้เจ็บป่วยง่าย ไม่ว่าจะเป็นความเสี่ยงที่จะเป็นริดสีดวงทวาร โรคภูมิแพ้ อาการปวดหัวเป็นประจำ ปวดข้อ ท้องอืด และเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งลำไส้ใหญ่อันเนื่องมาจากการการท้องผูกเป็นประจำ และในระยะยาวมีแนวโน้มจะอายุสั้น เนื่องจากการรับประทานที่ผิดสุขลักษณะ

แบบสุดท้าย จะเป็นการผสมผสานคุณลักษณะของทั้งสองอย่างไว้ คือ อึเป็นก้อน จมน้ำ มีกลิ่นเล็กน้อย ไม่รุนแรง บ่งบอกได้ว่าเจ้าของรับประทานผักบ้างแต่ยู่ในปริมาณที่ไม่เพียงพอ มักถ่ายวันละ 1 ครั้ง แต่ละครั้งใช้เวลาถ่ายประมาณ 10 นาที
ซึ่งนับว่าทรมานเอาการ แต่ก็ยังดีกว่าเก็บเอาไว้ในร่างกายหลายๆวัน
"ในบางรายที่อึแข็งมากๆ บางทีตอนอึเลือดไม่ออก แต่มันอาจจะออกอยู่ในลำไส้ได้
ซึ่งส่งผลเสียต่อระบบข้างในได้มากเช่นกัน ถ้าใครเห็นออกมาเป็นเลือด แสดงว่าลำไส้ของเราทำท่าว่าจะแย่แล้ว"

นอกจากนั้น การได้ขับถ่ายทุกวันยังถือเป็นการทำ detox ไปในตัวช่วยทำให้ดูอ่อนกว่าวัย
เพราะร่างกายไม่มีสารตกค้างใดๆ และจะได้ผลดียิ่งขึ้นหากทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอาทิตย์ละ 3 ครั้งๆละ 30 นาทีขึ้นไป , ดื่มน้ำสะอาดมากๆ รวมถึงการทำสมาธิฝึกหายใจเข้าออก ลึกๆ ซึ่งจะทำให้ได้ล้างพิษครบทั้ง 5 ทาง คือ เหงื่อ ปัสสาวะ อุจจาระ ปอด น้ำเหลือง

ทั้งนี้ หากอยากทราบว่าของที่รับประทานเข้าไปแล้วจะใช้เวลานานเท่าไหร่กว่าจะกลายมาเป็นอึ ให้ลองรับประทานงาดำหรือเมล็ดทานตะวันโดยไม่ต้องเคี้ยว แล้วลองสังเกตก้อนอึดูว่าเมื่อไหร่จะมีงาออกมาพร้อมอึ ซึ่งอาหารแต่ละอย่างก็จะแตกต่างกันไป เช่น ข้าวกล้องกับผัดผักอยู่ได้ ครึ่งวันหรือ 1 วัน ,ข้าวเหนียวส้มตำ ไกย่าง อยู่ได้ 1-2 วัน ,ข้าวขาหมูอยู่ 2-3 วัน เป็นต้น


แบบทดสอบคุณภาพอึ

อย่างไรก็ตามควรคำนึงว่า ระบบการย่อยอาหารของมนุษย์นั้นถูกรังสรรค์เพื่อให้ย่อยอะไรได้ง่ายๆ ฉะนั้นควรเลือกบริโภคอาหารที่ย่อยง่ายๆ และมีประโยชน์ต่อสุขภาพ และเพื่อช่วยระบบการย่อยในร่างกายทำงานไม่หนักจนเกินไป ควรเคี้ยวให้ละเอียดก่อนกลืน ซึ่งจะทำให้ร่างกายได้ซึมซับสารอาหารไปได้มากที่สุดด้วย

1.อึของคุณจมน้ำหรือลอยน้ำ
ลอยน้ำ (1 คะแนน )
จมน้ำ (2 คะแนน )

2.ลักษณะอ่อนนิ่ม หรือเป็นก้อนแข็ง
อ่อนนิ่มเหมือนยาสีฟัน (1 คะแนน )
เป็นก้อนแข็ง (2 คะแนน )

3.น้ำหนัก และขนาดอึต่อครั้ง(กะด้วยสายตา)
200 กรัมขึ้นไป (1 คะแนน )
ต่ำกว่า 200 กรัม (2 คะแนน )

4.รูปร่าง ลักษณะของอึ
ลักษณะเหมือนกาวอ่อน (1 คะแนน )
ลักษณะเหมือนกล้วย (1 คะแนน )
ลักษณะเป็นก้อนแข็ง (2 คะแนน )

5.จำนวนที่ถ่าย ครั้ง/วัน
1 วัน / ครั้ง (1 คะแนน )
หลายวัน / ครั้ง (2 คะแนน )

6.ลักษณะสี
เหลืองทอง (1 คะแนน )
น้ำตาลแก่ (2 คะแนน )

7.กลิ่น
ไม่ค่อยมีกลิ่น (1 คะแนน )
มีกลิ่นเหม็น (2 คะแนน )

ผลคะแนนการประเมิน

รวมคะแนนแล้วได้ 7-9 คะแนน :
ต้องขอแสดงความยินดีว่าคุณมีสุขภาพแข็งแรงดีเลิศ

รวมคะแนนแล้วได้ 10-12 คะแนน :
คุณจะต้องคอยระวัง และดูแลสุขภาพให้มากขึ้น
โดยต้องพยายามรับประทานหารที่มีเส้นใยสูงกว่าเดิม

รวมคะแนนแล้วได้ 13-14 คะแนน :
ระบบการขับถ่ายของท่านเริ่มเตือนภัยทางสุขภาพแล้ว
ทางที่ดีลองตรวจสุขภาพหรือปรึกษาแพทย์ได้แล้ว

14 Nov 2004  |  Post by : 7-11
Comment 1
ขอตบมือให้คับ เป็นหัวข้อที่ดีมากๆ

14 Nov 2004  |  Comment by : oxten2000

Comment


>

Pooyingnaka Wellness

Webboard
โพสต์โดย: lumpyspaceprincess 0
โพสต์โดย: golfimrap 8
โพสต์โดย: postwebthai.net 0
โพสต์โดย: SweetNokk 14
โพสต์โดย: JamJamm 2
โพสต์โดย: Wonderann 3
โพสต์โดย: mtwo 0
โพสต์โดย: amin 1

Interest Product