คุณแม่ท้องผูก |
---|
ตอนนี้ตั้งท้องได้เกือบ 2 เดือนแล้ว กินอะไรไม่ค่อยได้ มีอาการท้องอืดท้องผูกบ่อยๆ จะชงฟิตเน่ รสมะขามแขกดื่มได้ไหมคะ เป็นอันตรายต่อเด็กหรือไม่ ฟิตเน่รสมะขามแขก ส่วนประกอบเห็นว่ามี 1.ใบมะแขก 75% 2.เปลือกมะขามแขก 25% กินได้ป่าวค่ะ
4 Oct 2008 | Post by :
อยากรู้
|
Comment 5 |
---|
แนะนำให้ทานมะละกอดีกว่าค่ะ มะละกอช่วยระบาย สบปปะรดช่วยย่อย และไม่เป็นอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์ค่ะ แล้วดื่มน้ำเยอะๆนะคะ
14 Oct 2008 | Comment by :
ngasai
|
Comment 4 |
---|
ยาระบายกับคนท้องนี่อันตรายนะคะ ต้องให้หมอสั่งค่ะ ท้องอืด ก็ต้องทานอาหารทีละน้อยๆอ่ะค่ะ มันก็จะหิวบ่อยๆ กินเป็นมื้อหนักๆเหมือนเดิมไม่ได้แล้วค่ะ ท้องผูกเนี่ย ถ้าเป็นมาก ให้หมอสั่งยาระบายสำหรับคนท้องได้ค่ะ นกเพิ่งจะได้มาเป็นยาน้ำ ระบายอ่อนๆ แต่นกกินไม่ได้ กินแล้วอ้วกน่ะค่ะ ต้องกินผักผลไม้เยอะๆเลยนะคะ ยังไงก็มีประโยชน์ แล้วได้สารอาหารให้กับลูกด้วยค่ะ ถ้ายังไม่ได้ฝากท้อง ควรจะรีบไปนะคะ ช่วงแรกที่ทานอาหารไม่ได้ หมอจะได้ให้โฟลิคแอซิดมาทานด้วย เป็นสารอาหารที่จำเป็นสำหรับลูกมากๆเลยค่ะ นกไม่ค่อยท้องผูกเท่าไร แต่จะมีบ้างที่ต้องนั่งนานหน่อย แต่เพราะกินผลไม้บ่อย กินมะม่วงสุกทุกวัน แล้วก็ถ้าดื่มน้ำผลไม้ได้ก็ดีนะคะ ที่หมอให้ยาระบายนกมา เพราะมีเลือดออกทางทวารตอนอึน่ะค่ะ น่าจะเป็นริดสีดวง แต่มันก็มีแค่ครั้งเดียว แต่ยังไงก็ต้องรักษาไว้ก่อน พบแพทย์ที่ฝากครรภ์นะคะ
10 Oct 2008 | Comment by :
SweetNokk
|
Comment 3 |
---|
ปรึกษาหมอดีกว่าอย่าลองกินอะไรด้วยตนเอง คุณไม่ใช่คนๆเดียวแล้วนะ
6 Oct 2008 | Comment by :
cotton
|
Comment 2 |
---|
ลองดื่มน้ำอุ่นๆตอนเช้า และดื่มน้ำมากๆ แต่ถ้าไม่หาไปปรึกษาหมอดีกว่า เพื่อน้องน่ะค่ะ
4 Oct 2008 | Comment by :
nuni
|
Comment 1 |
---|
ไปฝากท้องมาหรือยัง ถ้ายังขอแนะนำให้ไปเพราะเค้าจะให้วิตามินมาบางโรงบาลก้อเม็ดสีแดง บางที่ก้อสีดำมันจะทำให้ถ่ายง่ายขึ้น นะคะตอนแรกเราก้อเป็นเหมือนกันแต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว หากยังไม่ดีขึ้นก้องดอาหารที่ย่อยยาก กินที่ย่อยง่ายๆอย่างผักอย่างนี้กินมากๆและควรงดเคื่องดื่มแอลกอฮอล์กะบุหรี่ด้วยทุกอย่างที่ไม่ดีต่อสุขภาพเด็กและพักผ่อนให้เพียงพอด้วยนะคะและอย่ากินยาเลยมันอาจจะไม่ดีต่อสุขถาพของลูกก้อได้เรายิ่งท้องอ่อนๆอยู่ อ้อ ตอนที่กินยาถ่ายออกมามันจะเป็นสีดำไม่ต้องตกใจนะคะ มันเป็นเพราะฤทธิ์ยาเองอ่ะแหละ ธันวาก้อเกิดแล้ว คุงแม่คนใหม่ อิอิ
4 Oct 2008 | Comment by :
nuainuai
|
Care Bears 45 cm. (ตุ๊กตาแคร์แบร์ 45 ซม.) I CareBears ลิขสิทธิ์ประเทศไทย ของแท้
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/1qNvtdgJ78ราคา 590 บาท
ผ้าม่านตีนตุ๊กแก ผ้ากั้นห้อง ลายการ์ตูน สไตล์มินิมอล ไม่ต้องเจาะผนัง
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/wBQAqGgOราคา 89 บาท
กระถางต้นไม้แบบใส เก๋มาก วางโต๊ะทำงานสวยๆ
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/50KrDVTGGxราคา 45 บาท
เครื่องดักยุง รุ่น 80M002T โคมดักยุงระบบสัมผัส ดูดยุงร้ายให้ตายในทันที แบบ 360 องศา ปกป้องคนที่คุณรัก โคมดักยุง
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/9AAQCSXC0Zราคา 555 บาท
ไฟตกแต่งห้อง แต่ง คริสต์มาส
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/40STZaLcnNราคา 19 บาท
เก้าอี้แคมป์ปิ้ง เก้าอี้สนามที่พับได้ camping ขาตั้งอลูมิเนียม รับน้ำหนักได้ 300กก
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/9UnGaogmqoราคา 239 บาท
[แพ็คคู่] MizuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++ 40g
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/8zr6RYe1lTราคา 724 บาท
ไม้ปัดฝุ่น ปรับได้ ฝุ่นไม่กระจาย
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/2VdWOyx5Moราคา 69 บาท
DAZZLE ME Fruit Justice Lip Balm ลิปบาล์ม บํารุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นและลดความหมองคล้ำ เปลี่ยนสีตามค่าPH สารสกัดจากผลไม้
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/4fi7IZj5Auราคา 65 บาท
ถุงเท้าแสนอร่อย ถุงเท้าแฟนตาซี ถุงเท้าหมูสไลด์
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/7Kim7pTZfWราคา 25 บาท
ไฟกลางคืน led โคมไฟน่ารัก โคมไฟเด็ก หรี่แสงได้ ลายการ์ตูน
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/VsbR873WGราคา 134 บาท
ลูกกลิ้งกาวไหม ทาหลังยุงกัด ลดบวม ลดแดง ลดดำ ลดคัน
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/1qNpSfP3xZราคา 250 บาท