Talk About Women

สร้างความสุขด้วยสมดุลโภชนาการแบบ หยิน หยาง
แนวคิดเรื่องการสร้างสมดุลระหว่างอาหารและสุขภาพมีมาช้านานตามความเชื่อแบบจีน โดย หยิน เป็นอาหารฤทธิ์เย็น ส่วน หยาง เป็นอาหารมีฤทธิ์ร้อน ซึ่งอาหารทุกชนิดจะมีทั้งหยินและหยางอยู่ร่วมกัน โดยแบ่งออกเป็นเมนูหยินและหยาง อย่างละ 25 เมนู เมนูหยิน อาทิ ผักกาดแก้วตุ๋นเห็ดหอมกับเต้าหู้ ข้าวต้มปลามิโซะ เป็ดย่างตุ๋นฟักมะนาวดอง ถั่วเขียวต้มรากบัว เต้าฮวยฟรุ๊ตสลัด เมนูหยาง อาทิ ซุปกิมจิหม้อร้อน ข้าวหน้าเนื้อ ซี่โครงหมูอบตะไคร้ซอสมะขาม มันต้มขิง ข้าวเหนียวเปียกลำไยมะพร้าวน้ำหอม

สำหรับคนที่ร้อนใน ท้องเสีย เป็นไข้ ตัวร้อน ผิวหนังหรือภายในอวัยวะต่างๆ มีอาการอักเสบ ฯลฯ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าร่างกายมีความเป็นหยางมากเกินไป ก็สามารถเลือกรับประทานอาหารที่มี “หยิน” เพื่อช่วยให้อาการร้อนในต่างๆ ทุเลาลงได้ ส่วนคนที่มือเท้าเย็น เป็นลมง่าย หนาวสั่นตามกระดูก ฯลฯ ก็ให้รับประทานอาหารที่เป็น “หยาง” พร้อมข้อมูลที่เป็นประโยชน์เรื่องการแพทย์จีนกับหยินหยาง กินอย่างไรสร้างสมดุลหยินหยาง และวิธีสังเกตความเป็นหยินหยางในร่างกาย ซึ่งจะช่วยให้เราเลือกรับประทานอาหารเพื่อปรับสมดุลให้แก่ร่างกายได้ง่ายยิ่งขึ้น


26 Dec 2012  |  Post by : PinkyUSA

Comment


>

Pooyingnaka Quiz

Webboard
โพสต์โดย: akarchar 3
โพสต์โดย: .. 7
โพสต์โดย: Jik 0
โพสต์โดย: anut 8
โพสต์โดย: Pirawaranan 0
โพสต์โดย: Ning22 11
โพสต์โดย: ceeboydee 4
โพสต์โดย: numaibra 1

Interest Product