ขอความเห็นหน่อยค่ะ จากจุดเล็กๆ ณ วันนี้ |
---|
อยากขอความเห็นเพื่อนๆ จากจุดเล็กๆ ในการทำงานอดิเรกให้เป็นการค้าขายเล็กๆ เริ่มจากจุดเล็กๆ ตามกำลัง แต่เต็มไปด้วยความตั้งใจ คือ เราชอบเทียนอโรมาแล้วเราก็เลยอยากทำเอง และศึกษาข้อมูล ประจวบเหมากับพี่ๆ ที่เรารู้จักมีประสบการณ์ในการทำ เราจึงร่วมแรงร่วมใจกันทำขึ้นมา ก็เริ่มจากผิดจนมาถูก และจากถูกจนมาเป็นความสม่ำเสมอในการผลิต ถึงวันนี้จากจุดเล็กๆ ที่เราเริ่มต้น ก็อยากจะหาตลาด อยากให้เพื่อนๆ ช่วยแนะนำเราหน่อย คือ เราถนัดงานผลิต ตอนนี้ถึงเวลาต้องเป็นงานพบลูกค้าเข้าให้แล้ว เพื่อนๆ คิดว่าเราจะทำตลาดแบบไหนได้บ้าง ในใจก็รับจ้างผลิต และมีแบรนด์เป็นของตัวเอง อยากจะให้เพื่อนๆ ได้ลองใครให้ความเห็นดีๆ จะมีตัวอย่างให้ลอง
14 Jan 2013 | Post by :
ballioninaka
|
Comment 4 |
---|
ยังไม่ได้ขายน่ะ ไม่มีราคา อยากขอความเห็นอ่ะ
14 Jan 2013 | Comment by :
ballioninaka
|
Comment 3 |
---|
เทียนอโรมาจากธรรมชาติแท้ จะต้องคืนความสดชื่นให้กับคุณ ต้องบำบัดตามหน้าที่ของเทียนหอมอโรมา ถ้าเพื่อนๆ เข้าไปในสปา รีสอร์ท หรือ ที่ไหนที่มีเทียนหอม ให้ลองสังเกตซักนิดว่า ช่วงแรกจะรู้สึกสดชื่น แต่ถ้านั่งซักพัก หรือ จบคอร์สบำบัดแล้ว รู้สึกมึนหัว หรือมีอาการภูมิแพ้ เกิดขึ้นให้รู้ว่าโดนเข้าแล้ว ว่าเทียนมีส่วนผสมของพาราฟิน หรือ ไมโครแวก ก็คือพาราฟินเกรดต่ำ เข้าสู่ร่างกายแล้ว เทียนหอม ต้อง Refreshment เมื้่อสิ้นสุดกระบวนการบำบัด ต้องเบาสบายตัวปรอดโปร่ง บางคนมึนหัวออกมาแต่บอกเบาตัว หัวหนัก งงเลยน่ะค่ะ อิอิอิ ว่าแต่จุดเล็กๆ ของเราเพื่อนอยากให้เราลองทำอะไรดูบ้าง ขอความเห็นหน่อย
14 Jan 2013 | Comment by :
ballioninaka
|
Comment 2 |
---|
เทียน ของเราก็เป็นเหมือนขนมหรืออาหารสูตรโฮมเมดที่ไม่มีใครทำเหมือน เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ แต่ที่สำคัญทำให้คนรู้จัก หรือ ทำกินกันในบ้าน สิ่งที่ทุกคนเข้าใจตรงกันเมื่อเวลาเราทำกับข้าวเอง คือ ความสบายใจ ทั้งความสะอาด ถูกสุขลักษณะ อย่างที่เราอยากให้เป็น อยากใส่อะไรพิเศษกว่าท้องตลาดก็ทำได้ ไม่ต้องกลัวจะขาดทุน เอาอร่อยเข้าว่า วัตถุดิบอะไรว่าดี คนอื่นไม่ใส่ หรือ ไม่รู้ว่ามีบนโลกใบนี้ก็ไปสรรหามาใส่ ขอบอกว่า อร่อยแซบเวอร์ แบบบุ๊คโก๊ะ เลยหล่ะ อิอิอิ ด้วยทำกันที่บ้าน ตอนนี้ยังไม่ค่อยได้รับออร์เดอร์จากคนข้างนอกซักเท่าไหร่ ทำให้กันแต่วงษาคณาญาติ เพียงเท่านั้น แต่เคยมีคนโทรมาถาม คือ ญาติให้เบอร์ไปบอกราคาก็บอกว่าแพงกว่าตลาด แต่พอเราเอ่ย ชื่อ แบรนด์หรือสรรพคุณ เธอกับบอกว่าไม่รู้จัก ไม่ใช่วงการรู้แต่ว่าสูงกว่าตลาดนิดหน่อย ก็เลยไม่ได้ทำส่ง เราไม่ลดต้นทุนหรือปรับสูตรเพื่อให้ไปเป็นเทียนอโรมาปล่อยสารพิษหรอก
14 Jan 2013 | Comment by :
ballioninaka
|
Comment 1 |
---|
เพิ่มเติมค่ะ เทียนของเราเป็นเทียนธรรมชาติ 100% จึงเป็นเทียนอโรมาแท้ๆ ค่ะ เรียกว่า แม้ไม่สวยปั้นแต่งไม่ได้ เข้าทำนอง สวยพอดีๆ แต่จูบหอมค่ะ ไม่มีสารพิษตกค้าง อย่างที่เราศึกษามาจากจุดเล็กๆ เชื่อมั้ยว่าเทียนในตลาดเกือบ 90%ที่บอกว่าเป็นอโรมา คือ การใช้กลิ่นบำบัดนั้น ตรงกับคำว่า สวยแต่รูปจูบไม่หอม เพราะตัวกลิ่นหอมๆ ที่หลอกให้เราต้องไปสูดสารพิษที่มาจากเนื้อเทียนนี้สิ อันตรายมาก ไม่ต่างจากเอาท่อไอเสียรถยนต์มาไว้ในบ้าน เพราะวัตถุดิบหลักที่เรารู้จักกันดีคือ พาราฟิน นั้นก็คือน้ำมันดีเซลปรับสภาพดีๆ นี้เอง จุดเล็กๆ ที่เราคิดคือเราไปเห็น Joe Maloneขายใน Emporium หรือ Yankee Candle หรือ Panpuri ซึงราคาแพงมาก แต่ยืนยันตัวเองเป็น Natural แท้ๆ เพื่อนรู้มั้ยว่าราคา JM แก้วขนาดอย่างที่เราทำ ขาย 3พันกว่า พลังของแบรนด์ได้แต่มอง ขณะที่ Yankee ของ US และ PANPURI ของไทย ก็วางระดับเกิน 1500 แต่ที่สำคัญล้วนย้ำความเป็นธรรมชาติ จากวันนั้นจนวันนี้ก็เป็นปีกว่าๆ ที่ทดลองมา ไม่แพ้แน่นอน ระดับเดียวกันก็ว่าได้ ขาดแต่กลิ่นที่เค้ามีเย่อะมากๆ แต่จากจุดเล็กๆ เหมือนเดิม เราอยากทำตามกำลัง มากกว่าอยากให้เพื่อนๆ ช่วยกันแชร์ไอเดีย ให้เราหน่อย
14 Jan 2013 | Comment by :
ballioninaka
|
[แพ็คคู่] MizuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++ 40g
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/8zr6RYe1lTราคา 724 บาท
ชุดสูท เบลเซอร์เข้ารูป ร้านนี้รีวิวดีมาก
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/qVOhrmLeFราคา 300 บาท
แปรงซิลิโคนสระผม
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/AUfnnRjJFpราคา 29 บาท
บัตรคำศัพท์ภาษาจีนชุด10หมวด คำศัพท์1000กว่าคำ生活游戏识字卡
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/1g4VhaA53Sราคา 129 บาท
รองเท้าทำจากขนแกะนุ่มสบายประเทศเกาหลีใต้รองเท้าแตะในบ้าน
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/10oicQJBu4ราคา 36 บาท
ถุงเท้า 1 แพค 10 คู่ แฟชั้น
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/1B8GbFCSRVราคา 59 บาท
ไมโครโฟนคู่ ลำโพงบลูทูธ YS-203 Blutooth Speaker รองรับ USB/TF/AUX ลำโพงบลูทูธแบบพกพา
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/4AlkDEOPXnราคา 868 บาท
โดฟ บอดี้สครับไอศกรีม
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/8fEHZSjgH8ราคา 249 บาท
ลิปอโลเวร่า 99% ลิปว่านหางจระเข้ PEIYEN aloe vera ( 1 แท่ง )ลิปบาล์มว่านหางจระเข้ ลิปสติกอุณหภูมิเปลี่ยนสีธรรมชาติสีชมพู
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/1qNpZ2Rk8pราคา 6 บาท
(มีสีใหม่) ลิป 4U2 Jelly Tint ลิปเยลลี่ เนื้อนุ่ม สไตล์ Y2K ติดทน ไม่ติดแมส
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/30ZmqQyycaราคา 159 บาท
ลูกกลิ้งกาวไหม ทาหลังยุงกัด ลดบวม ลดแดง ลดดำ ลดคัน
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/1qNpSfP3xZราคา 250 บาท
SKINTIFIC Perfect Stay Velvet Matte Cushion
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/6fTDBUTd8Tราคา 329 บาท