Talk About Women

สูตร เค้กช็อคโกแลตหน้านิ่มในตำนาน
ส่วนผสม ชิฟฟอนช็อคโกแล็ต ( 2 ปอนด์)ส่วนผสมที่ 1 แป้งเค้ก 80 กรัม น้ำตาลทรายป่น 70 กรัม ผงโกโก้ 25 กรัม ผงฟู 1 / 2 ช้อนชา Baking Soda 1 / 2 ช้อนชา เกลือ 1 / 4 ช้อนชา ส่วนผสมที่ 2 นมข้นจืด 25 กรัม น้ำ 50 กรัม น้ำมันพืช 65 กรัม น้ำมะนาว 1 ช้อนชา กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา ไข่แดง(เบอร์0) 2 ฟอง ส่วนผสมที่ 3 ไข่ขาว(เบอร์0) 2 ฟอง น้ำตาลทราย 40 กรัม ครีมออฟทาร์ทาร์ 1 / 4 ช้อนชา ส่วนผสมหน้าช็อคโกแล็ต ส่วนผสมที่ 1 ผงโกโก้ 35 กรัม ผงวุ้น 1 / 2 ช้อนชา น้ำตาล 100 กรัม นมสด 100 กรัม วีปปิ้งครีม 150 กรัม นมข้นจืด 100 กรัม ส่วนผสมที่ 2 นมข้นจืด 100 กรัม แป้งข้าวโพด 30 กรัม ส่วนผสมที่ 3 เนยเค็ม 100 กรัม

12 Apr 2013  |  Post by : NongLukBua
Comment 4
หมายเหตุ (credit : แมวอ้วน (A Little Catz) @ ก้นครัว pantip)  1.การตีไข่ขาว ไม่ควรตั้งยอดแข็งมาก ควรตั้งยอดแบบปลายของไข่ขาว โค้งนิดๆ เพราะถ้าตั้งยอดแข็งเนื้อเค้กจะแห้งไปค่ะ …ท่านผู้รู้สอนมา แมวอ้วนเองก็ไม่ค่อยถนัดทำชิฟฟอน ถ้าผิดพลาดก็ขออภัย และช่วยแก้ไขด้วยนะคะ ^^” 2.หน้านิ่มสูตรนี้ ค่อนข้างจะยากที่จะทำให้หน้าเด้ง เพราะส่วนผสมเป็น นม และวีปปิ้งครีม ทำให้ค่อนข้างจะข้นมาก ไม่เหมือนสูตรที่ใช้น้ำเปล่า ฉะนั้น ถ้าราดแล้วหน้าไม่เด้งไม่เนียน ให้ใช้ปลายช้อน ทำเป็นหมุน วนๆ โดยหมุนแท่นวางเค้กไปด้วย หรือทำลายอื่นๆ เช่นสปาร์ตูลาร์ ปาดๆ เพื่อกลบเกลื่อนความไม่เรียบ ไม่เด้งของหน้าเค้ก ก็ดูสวยไปอีกแบบนะคะ ^^” 3. ความอร่อยของเค้กช๊อคโกแล็ต ขึ้นอยู่กับผงโกโก้ที่เลือกใช้ด้วยนะคะ ความเข้มความหอมของแต่ละยี่ห้อไม่เหมือนกันค่ะ ถ้าประหยัดหน่อยก็ใช้นางพยาบาลแบบตักแบ่งขาย ครึ่งโล 130 บาทมังคะ อร่อยใช้ได้เลยค่ะ ถ้าอยากเข้มข้น หอมมากขึ้น ก็ VanHouten เลยค่ะ ต้องแบบแพคเกจสวยๆ 500 กรัม 230 บาทอ่ะค่ะ จะรสชาติเข้มและหอมกว่าแบบขวดไม่สวย ซึ่งแหล่งผลิตต่างกัน แบบแพคเกจสวยแหล่งผลิตเป็นเบลเยี่ยม ส่วนอีกแบบรู้สึกจากมาเลย์นะคะ (ความเห็นส่วนตัวนะคะเรื่องรสชาติของผงโกโก้เนี่ย)

12 Apr 2013  |  Comment by : NongLukBua
Comment 3
6.เทลงพิมพ์ 2 ปอนด์ ที่รองด้วยกระดาษไข นำเข้าอบประมาณ 30-35 นาที หรือจนกว่าเค้กจะสุก เมื่อเค้กสุก นำออกจากเตา กระแทกพิมพ์ 1 ทีแล้วพักไว้สักครู่จึงแซะออก คว่ำเค้กบนตระแกรงให้เค้กเย็น 7.กวนหน้าช็อคโกแล็ต โดยนำส่วนผสมที่ 1 ตั้งไฟอ่อนๆ คนด้วยตระกร้อมือตลอดเวลา พอเริ่มเดือด จึงนำส่วนผสมที่ 2 เทลงไป คนให้แป้งที่ใส่ลงไปสุก และเริ่มเห้นรอยตระกร้อ ปิดไฟ ใส่เนย คนให้เข้ากัน แล้วนำไปราดบนเค้ก

12 Apr 2013  |  Comment by : NongLukBua
Comment 2
4.ส่วนผสมที่ 3 ตีไข่ขาวด้วยความเร็วกลางให้ขึ้นฟองเล็กน้อย แล้วใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป ตีด้วยความเร็วสูง ทยอยใส่น้ำตาล ตีจนสังเกตเห็นรอยหัวตระกร้อเริ่มชัด ทดสอบว่าไข่ตั้งยอดพอหรือยังด้วยการยกหัวตีขึ้น ถ้าไข่ขาวตั้งยอดแสดงว่าใช้ได้ แล้วเปลี่ยนสปีดตีต่ำ 1 นาทีเพื่อตัดฟองอากาศ 5.ทำหลุมตรงกลางส่วนผสมที่ 1 แล้วเทส่วนผสมที่ 2 ลงไป คนให้เข้ากัน แล้วจึงนำไข่ขาวมาผสม โดยแบ่งเป็น 3 ครั้ง ใช้ตระกร้อมือช่วยในการผสม คนเบาๆให้เข้ากัน 

12 Apr 2013  |  Comment by : NongLukBua
Comment 1
1.วอร์มเตาอบไฟ บน-ล่าง อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส2.ส่วนผสมที่ 1 ร่อนแป้ง ผงโกโก้ น้ำตาลทรายป่น ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกัน3.ส่วนผสมที่ 2 เทรวมกันในชามผสม ใช้ตระกร้อมือคนให้เข้ากัน 

12 Apr 2013  |  Comment by : NongLukBua

Comment


>

Pooyingnaka Quiz

Webboard
โพสต์โดย: yoyo12 3
โพสต์โดย: jirative 0
โพสต์โดย: LookTan 0
โพสต์โดย: PuPi 3
โพสต์โดย: ladyboys 4
โพสต์โดย: nuna_paya 4
โพสต์โดย: Girl_007 13
โพสต์โดย: trixie_kate 1

Interest Product