Talk About Women

13 สูตรเค้กในถ้วย ทำในไมโครเวฟ
สูตรที่ 1 CHOCOLATE ESPRESSO MUG CAKE

ส่วนผสม

แป้งอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ
กาแฟ 1 ช้อนชา
ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 1/2 - 3 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ 1 ฟอง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ

- ผสมแป้ง กาแฟ น้ำตาลและผงฟูเข้าด้วยกัน
- เติมนม ไข่ น้ำมัน กลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากันด้วยช้อน
- เทส่วนผสมลงในถ้วยมัค ให้ทาถ้วยด้วยน้ำมันพืชก่อน จากนั้นนำเข้าไมโครเวฟ ความร้อนสูงสุด 90 วินาที

4 Aug 2014  |  Post by : deknoinid
Comment 12
สูตรที่ 13 S’MORE MUG CAKE

ส่วนผสม

แป้งอเนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ
แกรมห์แครกเกอร์บด 2 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
นมพร่องมันเนย 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
มิลค์ชอคโกแลต 4 ชิ้น
มาร์ชเมลลโลชิ้นใหญ่ 1

วิธีทำ
-ผสม แป้ง แกรมห์แครกเกอร์บด ผงฟู น้ำมันพืช นมและน้ำตาลในแก้วมัคใบใหญ่ ผสมจนเนื้อนเนียน
-เอาชอคโกแลคชิ้นใส่ลงไปตรงกลาง
- นำเข้าไมโครเวฟ 1 นาที
- หลังจากนั้นนำมาร์ชเมลโลวางข้างบนแล้วเอาเข้าไมโครเวฟต่ออีก 20 วินาที

4 Aug 2014  |  Comment by : deknoinid
Comment 11
สูตรที่ 12 Apple Cinnamon Mug Cake

ส่วนผสม

แป้งอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
ผงอบเชย 1/2 ช้อนชา
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
แอปเปิ้ลซอส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1/2 ช้อนโต๊ะ
นม 1/2 ช้อนโต๊ะ
วานิลลา 1/2 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมไอซิ่ง
ครีมชีส (อุณหภูมิห้อง) 1 ช้อนโต๊ะ
ไอซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะ
นม 1 ช้อนชา

วิธีทำ
- เตรียมส่วนผสมของไอซิ่งราดหน้าเค้กก่อน โดยตีส่วนผสให้เข้ากันจนเนียน วางพักไว้
-ผสมส่วนผสมของเค้กเข้าด้วยกัน (ส่นผสมแห้งก่อน) แล้วเติมซอสแอปเปิ้ล คนให้เข้ากัน เติมน้ำมันพืช นม วานิลลา คนให้เข้ากันดี
- นำเข้าไมโครเวฟไฟแรง 45 วินาที

4 Aug 2014  |  Comment by : deknoinid
Comment 10
สูตรที่ 11 Chocolate Orange Cake

ส่วนผสม

เนย 8 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ถ้วย
กลิ่นส้ม 1 ช้อนชา
น้ำส้ม 1/4 ถ้วย
แป้ง raising flour 2 ถ้วย
ผงโกโก้ 1/2 ถ้วย
ไข่ 2 ฟอง

ส่วนผสมซอส
ชอคโกแลตนม ละลาย 200 กรัม
ไอซิ่ง 1 ถ้วย
น้ำส้ม 1/2 ถ้วย

วิธีทำ
- ตีเนย 6 ช้อนโต๊ะกับน้ำตาล 1 ถ้วยจนเนียนฟู
- ใส่กลิ่นส้ม น้ำส้ม ไข่ ตีให้เข้ากัน
- ร่อนแป้งและผงโกโก้ ตีให้เข้ากันจนเนียนดี
- เทส่วนผสมใส่ถ้วยมัคประมาณ 2/3 แก้ว
- นำเข้าไมโครเวฟ 2 นาที หลังจากสุกเอาออกมาใส่ถ้วยเล็กๆ

- ทำซอสโดยผสมชอคโกแลตละลาย ไอซิ่งและน้ำส้มเข้าด้วยกัน

สูตรนี้ได้เค้ก 4 ถ้วย

4 Aug 2014  |  Comment by : deknoinid
Comment 9
สูตรที่ 10 LIME COCONUT MUG CAKE

ส่วนผสม

แป้งอเนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 4 ช้อนโต๊ะ
มะพร้าวขูดฝอยๆ 1 ช้อนชา
เปลือกมะนาว 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ

ผสมส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นเปลือกมะนาวและมะรพ้าวขูด คนจนเนียน แล้วจึงใส่เปลือกมะนาวและมะพร้าวขูดลงไปคนเบาๆ

นำเข้าไมโครเวฟ 1 นาที

4 Aug 2014  |  Comment by : deknoinid
Comment 8
สูตรที่ 9 Chocolate Peanut Butter Mug Cake

ส่วนผสม

แป้งอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
ผงโกโก้ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
เกลือนิดหน่อย
นม 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เนยถั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

- ผสมแป้ง น้ำตาล ผงโกโก้ ผงฟูและเกลือเข้าด้วยกัน เติมนม น้ำมันพืช เนยถั่วแล้วคนจนเนียน

- นำเข้าไมโครเวฟ ไฟแรง 1 นาที ถ้ายังไม่สุกดีเพิ่มเวลาอีก 10 วินาที

4 Aug 2014  |  Comment by : deknoinid
Comment 7
สูตรที่ 8 sweet potato mug cake

ส่วนผสม

แฟล๊กซีดผง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
มันเทศหวานนึ่ง 1/4 ถ้วย
นมถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
วานิลลา 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วย
แป้ง 7 ช้อนโต๊ะ (Raising Flour)
เกลือนิดหน่อย
ถั่ว 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

- ใช้แก้วมัคใบใหญ่ ผสมผงแฟล๊กซีดและน้ำเข้าด้วยกัน ทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วใส่มันหวาน นมถั่วเหลือง วานิลลาและน้ำตาล เติมแป้งและเกลือ ผสมจนเนียน ใส่ถั่วแล้วคน
- เทส่วนผสมใส่แก้วมัค 2 ใบ
- เอาเข้าไมโครเวฟทีละแก้ว ใช้เวลา 1 1/2 - 2 1/2 นาที

4 Aug 2014  |  Comment by : deknoinid
Comment 6
สูตรที่ 7 CHOCOLATE BEER MUG CAKES

ส่วนผสม

แป้งอเนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
ไข่ 1 ฟอง
ผงโกโก้ 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
นม 3 1/2 ช้อนโต๊ะ
วานิลลานิดหน่อย
น้ำมันพืช 3 1/2 ช้อนโต๊ะ
เบียร์ 5 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันจนเนียน นำเข้าไมโครเวฟ ประมาณ 1 1/2 นาที

4 Aug 2014  |  Comment by : deknoinid
Comment 5
สูตรที่ 6 Carrot Mug Cake

ส่วนผสม

แป้งอเนกประสงค์ 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ (ถ้าไม่มีใช้น้ำตาลทราย)
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ผงอบเชย 1/8 ช้อนชา (ถ้าไม่ชอบไม่ต้องใส่)
ผงนัทเมก 1/8 ช้อนชา (ถ้าไม่ชอบไม่ต้องใส่)
บัตเตอร์มิลค์ 6 ช้อนโต๊ะ (แช่เย็น)
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วานิลลา 1/4 ช้อนชา
แครอทหั่นฝอย 3 ช้อนโต๊ะ
อัลมอนด์สับ 1 ช้อนโต๊ะ (หรือถั่วอื่นๆ)
ลูกเกด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- ผสมแป้ง น้ำตาล ผงฟู เกลือ ผงอบยเข้าด้วยกัน
- ในชามอีกใบ ผสม บัตเตอร์มิลค์ น้ำมันพืช วานิลลา แครอท ผสมให้เข้ากัน
- นำส่วนผสมทั้งสองผสมเข้าด้วยกัน
- ใส่อัลมอนด์และลูกเกด
- เทส่วนผสมใส่แก้วมัค เอาเข้าไมโครเวฟ ไฟแรง 2 - 2 1/2 นาที

4 Aug 2014  |  Comment by : deknoinid
Comment 4
สูตรที่ 5 CHOCOLATE HAZELNUT MUG CAKE

ส่วนผสม

แป้งอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ
ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
นูเทลลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโ๖ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
แอปเปิ้ลซอส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
นม 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- ผสมส่วนผสมทั้งหมดในแก้วมัคใบใหญ่ คนจนเข้ากันดี
- นำเข้าไมโครเวฟ 2-3 นาที จนกระทั่งสุกดี

4 Aug 2014  |  Comment by : deknoinid
Comment 3
สูตรที่ 4 Banana Mug Cakes

ส่วนผสม

เนยละลาย 1 ช้อนโต๊ะ (หรือใช้น้ำมันพืชก็ได้)
ไข่ไก่ (ตีแล้ว) 1 ฟอง
นม 1 ช้อนโต๊ะ
กล้วยหอมสุก(บด) 1 ลูก
แป้งอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 3 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
- ผสมเนย ไข่และนมด้วยส้อมจนเข้ากันดี
- เติมกล้วยบดคนอีกครั้ง
- ใส่ส่วนผสมอื่นๆ คนให้เข้ากัน
- ใส่แก้วมัคใบใหญ่ นำเข้าไมโครเวฟ ความร้อนปานกลาง 1 นาที
- ถ้าไม่สุกแบบที่ชอบให้นำเข้าไมโครเวฟอีก 10 นาที

4 Aug 2014  |  Comment by : deknoinid
Comment 2
สูตรที่ 3 2 Minute Chocolate & Salted Caramel Mug Cake

ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ
ผงโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ไข่ (ตีแล้ว) 1 ฟอง
นมไขมันต่ำ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสคาราเมลแบบเค็ม

วิธีทำ

- ผสมส่วนผสมทั้งหมด(ยกเว้นซอสคาราเมล) ให้เข้ากัน
- เทส่วนผสมลงแก้วมัค แล้วหยอดซอสคาราเมลลงไปตรงกลาง
- นำเข้าไม่โครเวฟไฟแรงสุด 1.30 นาที ถ้าออกมาแล้วยังไม่สุกดีให้เอาเข้าต่ออีก 30 วินาที

4 Aug 2014  |  Comment by : deknoinid
Comment 1
สูตรที่ 2 Microwave Strawberry Vanilla Mug Cake with Vanilla Buttercream Glaze

ส่วนผสม

เนยละลาย 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ 1 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งอเนกประสงค์ 1/4 ถ้วย
ผงฟู 1 ช้อนชา
สตรอเบอร์รี่หั่น 2-3 ลูก

วิธีทำ

- ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน (ยกเว้นสตรอเบอร์รี่) ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน อย่าผสมมากเกินไปนะคะ แล้วเอาสตรอเบอร์รี่ใส่ คนให้เข้ากัน
- เทส่วนผสมใส่แก้วมัค อย่าใส่เกินครึ่งแก้วนะคะ เดี๋ยวล้น (ทำได้ 2 ถ้วย)
- นำเข้าไมโครเวฟ ไฟแรงสูด 75-90 วินาที

เมื่อสุกแล้วเอาออกมารอให้เย็น ระหว่างรอให้ทำซอสราด

ผสม เนยละลาย 1 ช้อนโต๊ะ ไอซิ่ง 1/4 ถ้วย วานิลลา 1/4 ช้อนชา นม/ครีม 1 ช้อนโต๊ะ เมื่อผสมกันแล้ว ให้ราดลงไปในแก้ว เป็นอันเสร็จ

4 Aug 2014  |  Comment by : deknoinid

Comment


>

Pooyingnaka Wellness

Webboard
โพสต์โดย: ผู้หญิง 3
โพสต์โดย: aungpaonoy 2
โพสต์โดย: mimoza 8
โพสต์โดย: hhiippoo 1
โพสต์โดย: thememory 0
โพสต์โดย: aummaporn 0
โพสต์โดย: paritta 9
โพสต์โดย: unifza 0

Interest Product