Talk About Women

6 เมนูทำในไมโครเวฟ น่าลองมากๆ

Quiche in a Mug

ส่วนผสม

ไข่ไก่ฟองใหญ่ 1 ฟอง
นมสด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เนยสด (ละลาย) 1 ช้อนชา
เกลือนิดหน่อย
พริกไทย
มะเขือเทศราชินี 4 ลูก
ขนมปังหั่นชิ้นเล็กๆ 1/8 ถ้วย
ชีส 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม 1 ช้อนชา

วิธีทำ
- ใช้ถ้วยที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ แล้วตอกไข่ใส่ ใส่นม เนย เกลือและพริกไทย คนจนเข้ากันดี
- เติมมะเขือเทศ (หั่นครึ่ง) ขนมปัง ชีสและต้นหอม (ไม่ควรคน)
- นำส่วนผสมที่ได้ใส่ไมโครเวฟ ความร้อนสูงสุด 1 นาที หรือจนกว่าไข่จะสุกดี Quiche ควรจะฟูขึ้นเล็กน้อย

http://fullthymestudent.com/1-minute-microwave-quiche-in-a-mug/

24 Nov 2014  |  Post by : bloomingtulip
Comment 5

MICROWAVED SCRAMBLED EGGS

ส่วนผสม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- เกลือพริกไทยเพื่อปรุงรส

วิธีทำ
- ตีไข่ในชามและปรุงรสเล็กน้อย
- นำเข้าไมโครเวฟ 1 นาทีแล้วนำออกมาคนและเอาเข้าอีก 30 วินาที
- ทำจนกว่าจะได้ไข่แบบที่เราชอบ ชอบแบบแห้งๆหรือแบบมีไข่เยิ้มๆ
- สามารถเติมชีสลงไปเพื่อคนได้

24 Nov 2014  |  Comment by : bloomingtulip
Comment 4

พริกหวานยัดไส้ไข่

ส่วนผสม
- ไข่ 2 ฟอง
- นมสดเล็กน้อย
- พริกหวานลูกใหญ่ๆ (สีเหลือง)
- เกลือพริกไทย และชีส (หากชอบ)

วิธีทำ
- เลือกพริกหวานที่บริเวณก้นจะวางได้ไม่ล้มนะ
- ตัดพริกหวานด้านบน และเอาไส้ด้านในออก
- เอาพริกหวานเข้าไมโครเวฟด้วยความร้อนต่ำๆสัก 2 นาที เพื่อตอนใส่ไข่จะได้ไม่ต้องใช้เวลานานมาก
- ระหว่างที่เอาพริกหวานเข้าไมโครเวฟ ให้ตีไข่กับนม แล้วเติมชีส แล้วปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยหรือปาปริกา
- เมื่อพริกหวานได้ที่ให้เทส่วนผสมของไข่ลงไป เอาเข้าไมโครเวฟความร้อนต่ำอีก 3 นาที หากยังไม่สุกให้นำเข้าไมโครเวฟต่ออีก 30 วินาที

http://studentrecipes.com/recipes/quick-food/egg-stuffed-pepper/

24 Nov 2014  |  Comment by : bloomingtulip
Comment 3

Mac and Cheese

ส่วนผสม
- น้ำเปล่า 1 ถ้วย
- มักกะโรนีข้องอ 1/2 ถ้วย
- ชีสตามชอบ 1/2 ถ้วย

วิธีทำ
- นำมักกะโรนีใส่ในถ้วยแล้วเติมน้ำ ให้กะปริมาณน้ำตามขนาดของถ้วย ควรให้น้ำท่วมมักกะโรนี
- นำเข้าไมโครเวฟ 8 นาที โดยให้หยุดตอน 5 นาที และหลังจากนั้นอีก 2 นาที เพื่อคน เช็คว่าสุกดี
- เติมชีสลงไป (สังเกตว่าจะมีน้ำเหลือในถ้วยอยู่เล็กน้อย
- หากชีสไม่ละลาย ให้นำเข้าไมโครเวฟ 30-60 วินาที
- นำออกมาคน แล้วทานได้เลย

http://www.thebettermartha.com/2013/07/the-better-instant-mac-cheese-in-mug.html

24 Nov 2014  |  Comment by : bloomingtulip
Comment 2

แซลมอนอบไมโครเวฟ

ส่วนผสม
- แซลมอนฟิเลต์ 1 ชิ้น
- เกลือและพริกไทย
- มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสศรีราชา 1-2 ช้อนโต๊ะ
- มะนาวหรือเลมอนหั่น 2-3 ชิ้น
- พาร์สลีย์ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- ล้างแซลมอนด้วยน้ำเย็นแล้วซับให้แห้ง
- วางแซลมอนด้านหนังลงด้านล่างของจานแล้วปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
- ผสมมายองเนสกับซอสศรีราชา แล้วนำไปทาให้ทั่วแซลมอน
- สับพาร์สลีย์และนำไปวางบนซอสและวางด้วยมะนาวหรือเลมอน
- ก่อนนำเข้าไมโครเวฟให้ปิดด้วย wrap แล้วนำเข้าไมโครเวฟ 3.5 นาที ถ้าไม่สุกให้เข้าต่ออีก 30-45 วินาที
http://savorysweetlife.com/2011/02/how-to-microwave-salmon/

24 Nov 2014  |  Comment by : bloomingtulip
Comment 1

เค้กกล้วยหอมในถ้วย

ส่วนผสม
- แป้งอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะกับอีก 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/8 ช้อนชา
- ผงฟู 1/8 ช้อนชา
- เบกกิ้งโซดา 1/8 ช้อนชา
- ไข่ 1 ฟอง
- วานิลลา 1/4 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- นมไขมันต่ำ 1 ช้อนโต๊ะ
- กล้วยหอมบด

วิธีทำ
- ใช้ถ้วยที่นำเข้าไมโครเวฟได้ ทาน้ำมันให้ทั่วเพื่อไม่ให้ติด
- ผสมแป้ง น้ำตาล เกลือ ผงฟู เบกกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน
- เติมไข่แล้วคนจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
- เติมวานิลลา นมและน้ำมันพืช และกล้วยหอมบด คนอีกครั้ง
- เข้าไมโครเวฟ 1 1/2 นาที - 3 นาที ขึ้นอยู่กับไมโครเวฟ แต่ให้ลองตั้ง 90 วินาทีแล้วเอาออกมาเช็คด้วยไม้จิ้มฟันก่อน ถ้าไม่มีแป้งติดออกมาแสดงว่าสุกดีแล้ว

http://vittlesandbits.blogspot.com/2012/02/mug-banana-bread.html?m=1

24 Nov 2014  |  Comment by : bloomingtulip

Comment


>

Content-Seo

Webboard
โพสต์โดย: katt 3
โพสต์โดย: Patrapon 1
โพสต์โดย: punyisa 5
โพสต์โดย: nuyimyim 1
โพสต์โดย: มะนาวหวาน 6
โพสต์โดย: Armiyuri 2
โพสต์โดย: vanillas11 0
โพสต์โดย: **** 22

Interest Product