ลูกเราจะเป็นเด็กมีปัญหารึเปล่า |
---|
คือว่าเราชื่อณัฐนะคะอายู17 ตอนนี้มีลูกแล้วเพิ่งคลอดเมื่อ31.ค.48ที่ผ่านมา ตอนนี้ลูกเราได้5เดือนกว่าๆจะ6เดือน แต่ว่าตอนนี้เราเลิกกับแฟนแล้ว เพราะเรื่องผู้หญิงอีกคน ที่ดูเหมือนว่าเค้าจะรักจะสนใจใส่ใจมากกว่าเราและลูก คือตลอดเวลาที่เราท้องเค้าเคยบอกเราว่าเลิกคบไปแล้วแต่สุดท้ายเราก็ได้รู้ ว่าที่ผ่านมาเค้าโกหกเรามาตลอด เค้ายังติดต่อกันเหมือนเดิมเค้ายังไปหาไปเจอกันเรื่อยๆ คุยโทรศัพท์กันแถมยังเอาโทรศัพท์ไปให้ผู้หญิงคนนั้นใช้ด้วย เค้าโกหกเราว่าจะไปสมัครงานแต่ที่จริงแล้วเค้าไปหาผู้หญิงคนนั้น ตอนนี้ทางบ้านเราไปแจ้งความข้อหาพรากผู้เยาว์ แล้วตำรวจก็นัดบ้านเรากับบ้านเค้าไปตกลงกัน สรุปว่าเค้าไม่มีเงินก้อน(พ่อเราจะเอาเงินเป็นค่าเลี้ยงดูหลาน1แสนบาท) เค้าเลยบอกว่าจะส่งเงินมาให้ทุกเดือนๆละ3พันบาท จนกว่าจะครบ1แสนบาท คุณคิดว่าเงินจำนวนเท่านี้มันพอมั๊ยสำหรับการเลี้ยงคนๆนึง แต่ว่าเราไม่ได้คิดอะไรลูกเราคนเดียวเราเลี้ยงได้ แต่เราหนักใจตรงที่ว่า เรากลัวลูกเราจะเป็นเด็กมีปัญหา เราจะทำยังไงดี ตลอดระยะเวลาที่เราเลิกกัน เค้าไม่เคยโทรมาหาลูกเลย ไม่เคยถามว่าลูกเป็นอย่างไรบ้าง แสดงว่าเค้าไม่รักลูกเลยใช่มั๊ย เราไม่เข้าใจว่าเราไปทำบาปทำเวรอะไรกับเค้าไว้ ทำไมชีวิตเราต้องเป็นแบบนี้ เรียนก็ยังไม่ทันจะจบม.5เลย ก็มีลูก แถมชีวิตครอบครัวก็ต้องเป็นแบบนี้ เราจะทำยังไงต่อไปดี เราเครียดมากๆ ทุกวันนี้ยังอยากร้องไห้เลย แต่ไม่อยากให้ลูกเห็น ทำไมแฟนเราเค้าถึงทำกับเราแบบนี้ ทำไมเค้าไม่รักลูกของเค้าบ้าง
17 Jun 2006 | Post by :
ณัฐแม่น้องดิวส์
|
Comment 8 |
---|
![]() ยินดีด้วยนะค่ะที่มีลูกแล้ว ยังไงก็เลี้ยงลูกให้เต็มที่นะค่ะแค่ลูกคนเดียวทำไมจะเลี้ยงไม่ได้จริงไหม แถมลูกยังเป็นกำลังใจให้เรามีแรงสู้ต่อไปอีกต่างหาก แล้วการที่ลูกมีแม่คนเดียวนะก็ไม่ได้ทำให้มีปัญหาเลย เพราะว่าพี่ว่านะการที่แม่ให้ความรักกับเรามากๆ แค่นี้ก็พอแล้ว ถึงแม้ว่ามีพ่อแบบนี้นะ มีแต่จะทำให้เกิดปัญหา แถมบางทีนะคุณอาจจะมีภาระเพิ่มขึ้นอีก คือต้องหาเลี้ยงสามีไง มีลูกคนเดียวก็พอแล้ว แล้วน้องก็ยังอายุไม่มากหางานทำได้อีกสบายไม่ต้องกังวลหรอก (ถ้าพี่มีพ่อแบบนิสัยไม่ดีนะพี่ขอมีแม่ที่รักและเข้าใจพี่ทุกอย่าง คนเดียวดีกว่า)สู้เพื่อลูกนะค่ะอย่าไปเอาเรื่องสามีมาทำให้ปวดหัวอีกเลย ทำงานหาเลี้ยงลูกดีกว่า
18 Jun 2006 | Comment by :
kopkaeww
|
Comment 7 |
---|
พี่ว่าโชคดีที่สุดแล้วค่ะน้องณัฐที่ไม่ต้องเอาผู้ชายแบบนั้นมาเป็นพ่อของลูก กลัวจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับลูกเราค่ะ อย่างพี่พ่อแม่ก็เลิกกันแต่พี่ก็ไม่รู้สึกว่าเป็นปัญหาอะไรนะ เพราะอย่างน้อยพ่อแม่เลิกกันก็ดีกว่าเห็นพ่อแม่ทะเลาะกันทุกวันอ่ะนะ
18 Jun 2006 | Comment by :
ปลายฝน
|
Comment 6 |
---|
เป็นกำลังใจให้นะค่ะ อย่าท้อแท้นะเพราะยังมีอีกชีวิตที่ต้องการเรา ทำดีที่สุดนะค่ะ
18 Jun 2006 | Comment by :
นู๋
|
Comment 5 |
---|
เห็นด้วยกับทุกความเห็นเลยครับ ผู้ชายชั่วๆ ปล่อยๆไปเถอะครับ คิดเสียใจกับคนไร้ค่าควรคิด เปลืองพื้นที่สมองเปล่า ๆ ทำให้เราเศร้าใจหดหู่มากกว่า ดูลูกเราดีกว่า ลูกเราจะทดแทนได้ มีค่าที่สุด เปน กำลางจายห้าย คร้าบบบบ... สู้ สู้..^^
17 Jun 2006 | Comment by :
Gump
|
Comment 4 |
---|
ขอขอบคุณสำหรับทุกความเห็นนะคะ ขอบคุณจริงๆจากใจ แต่ที่จริงแล้วณัฐก็คิดอย่างที่ทุกๆคนบอกแหละค่ะแค่ไม่มั่นใจ ณัฐสัญญาว่าจะเลี้ยงลูกให้ดีที่สุดค่ะ ตอนนี้ณัฐสมัครสมาชิกแล้วค่ะ ใช้ชื่อว่าLoVe-LoVe-NoNg-DeWs ใครที่เห็นข้อความก็ช่วยตอบด้วยนะคะ ณัฐมีอีก1กระทู้ที่ตั้งไว้คือ ลูกสาวเกิดวันเสาร์ให้ชื่ออะไรดี ในหัวข้อคุณแม่มือใหม่นะคะ ใครว่างๆก็ช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบคุณพี่ๆทุกคนค่ะ ต่อไปนี้จะเข้าเว็บนี้ทุกครั้งที่เปิดคอมนะคะ บ๊ายบายค่ะ
17 Jun 2006 | Comment by :
ณัฐแม่น้องดิวส์
|
Comment 3 |
---|
ถ้าน้องคิดว่ามีปัญหาก็จะมีปัญหา เพราะน้องมัวกังวลนะคะ สำหรับเรื่องแฟนน้อง ปล่อยเขาไปดีกว่าค่ะ อย่ายื้อเขาเอาไว้เลย เขาไม่ใช่พ่อที่ดีของลูกเราแน่ๆ อีกอย่างนะคะหากเขาคิดจะเลี่ยงดูจริงๆคงไม่ทอดทิ้งเราไปหาอีกคนหรอกค่ะ แม้ว่าเขาจะบอกว่าจะรับผิดชอบแต่ก็แค่ภายนอกเท่านั้น น้องพึ่งตัวเองดีกว่านะคะ และอยากให้ยึดตัวเองเป็นหลัก เพราะต่อไปน้องจะต้องเป็นหลักให้ลูก แม้ตอนนี้น้องจะอายุยังน้อยและยังต้องคอยเลี้ยงดูลูก แต่พี่คิดว่าความอบอุ่นนั้นหากน้องให้อย่างเพียงพอ และสอนให้ลูกเข้าใจก็ไม่มีปัญหา อย่าสอนให้ลูกเกลียดพ่อ สอนให้รู้จักชีวิตจะดีกว่าค่ะ ไม่งั้นลูกโตขึ้นมาด้วยความไม่เข้าใจและเกลียดชัง จะไม่ดีกับเด็กเปล่าๆ เพราะจะไปมีอคติกับอีกหลายๆเรื่อง หลายครอบครัวที่เป็น single mom หรือ single dad เขาก็เลี้ยงดูได้ น้องก็ต้องทำได้นะคะ ไม่ใช่น้องคนเดียว คนในครอบครัวของน้องก็มีส่วนนะคะ หากเราเข้าใจเด็ก เอาใจใส่ดูแล พยายามเข้าใจเขา ลูกก็โตขึ้นมาด้วยความคิดที่ดีๆ ไม่มีอคติกับโลกภายนอก เป็นเด็กร่าเริง และเป็นคนที่ดีได้แน่นอนค่ะ มาถึงตรงนี้ พี่คิดว่า ในเมื่อน้องคลอดมาแล้ว น้องก็รักและอยากจะเลี้ยงดูอย่างดี แค่นี้ก็แสดงแล้วว่าน้องไม่อยากให้ลูกมีปมด้อย พี่คิดว่า ดีกว่าที่พ่อแม่ทะเลาะกันให้ลูกเห็น ให้ลูกเห็นในพฤติกรรมที่ไม่ดีต่างๆนะคะ สู้ต่อไปค่ะ ชีวิตเรามีชีวิตเดียวอย่าไปผูกติดชีวิตกับคนที่เขาไม่จริงใจกับเรา เราเป็นผู้หญิง แต่ไม่ได้แปลว่าผู้หญิงต้องอ่อนแอ ผู้หญิงเข้มแข็งได้ ในเวลาที่ควรเข้มแข็ง ทุกคนๆเป็นกำลังใจให้นะคะ มองชีวิตไปข้างหน้ากับอนาคตสดใสที่น้องเลี้ยงดูลูก อย่ามองไปข้างหลังกับผู้ชายที่ไม่มีหัวใจรักใครจริง
17 Jun 2006 | Comment by :
StrawberryPinky
|
Comment 2 |
---|
ไม่ต้องคิดมากนะคะ น้องก็เป็นคนดีคนนึงนะ ที่ยังรักษาชีวิตลูกเอาไว้โดยไม่ทำร้ายเค้า ในเมื่อเค้าเกิดขึ้นมาเพราะความรักของเราที่มีให้พ่อของเค้า ณ เวลานั้น แม้ตอนนี้เค้าไม่อยู่ ไม่รักเรา ก้อปล่อยเค้าไป อยู่ไปลูกอาจจะมีปัญหามากกว่านี้นะคะ เพราะทะเลาะกันให้ลูกเห็น ไม่เป็นไรคะ ที่ผ่านมาแล้วชั่งมันเถอะ มาเริ่มกันใหม่ดีกว่า อย่างแรก น้องต้องทำใจให้ลืมเค้าซะ เค้าดีไม่พอที่จะมาเป็นคู่ชีวิตเราหลอก คิดว่าต้องลืมเค้าซะ แล้วเลี้ยงลูกเราให้ดีๆ หางานทำ อนาคต ถ้าลูกถามว่าพ่อเค้าเป็นใคร อยู่ใหน ก้อบอกไปเลย พ่อตายไปแล้ว รูปไม่มีไม่ได้เก็บ แต่เราต้องให้ความรักความอบอุ่นให้เค้าอย่างเพียงพอ ไม่มากไปน้อยไป น้องต้องเข็มแข็งนะคะ เพราะน้องต้องเป็นทั้งพ่อและแม่ในคนๆ เดียว แต่พี่ก้อเห็นว่าหลายคนสามารถทำได้นะ ดูคุณ แวร์ โซว ซิ เค้ายังทำได้เลย น้องต้องทำใจลืมเค้าซะ แล้วเริ่มกันใหม่นะคะ สู้ไป สมาชิก และเพื่อนๆ ในผู้หญิงนะคะเป็นกำลังใจให้คะ
17 Jun 2006 | Comment by :
หมูน้อย
|
Comment 1 |
---|
ก่อนอื่นนะ เธอไม่ต้องไปพร่ำรำพันอะไรให้มากมาย แต่เธอควรจะดูแลลูกอย่างดีเป็นทั้งพ่อและแม่ให้เขา บางทีการที่เขาไม่มีพ่อนิสัยแบบนี้ยังจะดีกว่าที่เขาจะมีพ่อที่กลับบ้านแล้วต้องเห็นทะเลาะกับแม่นะ ถ้าครอบครัวเธอไม่มีปัญญาเธอก็สามารถเลี้ยงดูลูกเธอได้อย่างเต็มที่นะ ให้ความเอาใจใส่เขาให้มากก็พอแล้ว
17 Jun 2006 | Comment by :
ผู้หวังดี๊ หวังดี
|
พรมรถยนต์ พรมปูพื้นรถยนต์ลายการ์ตูน ฟรีไซส์ ที่วางเท้าในรถยนต์ สำหรับรถเก๋งรถกระบะ
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/4fi0qvwPp3ราคา 219 บาท
กระทะไข่ดาว 4 หลุม กระทะย่าง
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/6fT5BgDmmBราคา 189 บาท
Neoflam FIKA กระทะ หม้อ จากเกาหลี มีให้เลือก 15 แบบ ใช้ได้กับเตาทุกประเภท ของแท้ผลิตจากเกาหลี
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/5AeHP04cYjราคา 889 บาท
Terra Pafe Perfume Balm - น้ำหอมบาล์ม กลิ่นหอม พกพาสะดวก ใช้งานง่าย น้ำหอมแท่ง ติดทนนาน 7g
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/AA33qv0YTYราคา 94 บาท
เก้าอี้มินิมอลน่ารัก เก้าอี้ทิวลิป ตกแต่งคาเฟ่ นั่งเล่น มีล้อด้วย
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/3fpTjgmDpqราคา 149 บาท
ชา เก๊กฮวย เกรด AAA เก๊กฮวยหอม อื่น ชาเก๊กฮวย เก๊กฮวยดอกไม้ เก๊กฮวยจีน เก๊กฮวยตุมเก๊กฮวยตราเสือ
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/4q1R1gL0aqราคา 69 บาท
SRICHAND ศรีจันทร์น้ำตบสกิน มอยส์เจอร์ เบิร์ส เอสเซนส์ ขนาด 150 มล. / ตัวนี้ดีมากจริงๆ
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/70623qE93oราคา 787 บาท
น้ําหอม 3 ตลับ น้ำหอมแท่ง น้ำหอมบาล์มแท่ง ติดทนนาน แบบพกพา Solid Balm หอมละมุนติดทนนาน
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/8UuprxdoNUราคา 49 บาท
CIVAGO(26oz) แก้วกาแฟสแตนเลสซับเซรามิกพร้อมฝาปิดขวดสูญญากาศ
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/9f6rwSRRRYราคา 379 บาท
สมูทโตะ ไฮยา เซราไมด์ มอยส์เจอร์ แบริเออร์ บูสเตอร์ เซรั่ม
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/8fEHZxBVHoราคา 294 บาท
Babie Shorts กางเกงเอวต่ำ ปักอะไหล่ Lama
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/40SRxskFtbราคา 299 บาท
Swisse Bright Skin Booster
สั่งซื้อ https://s.shopee.co.th/BFmeFA6Jtราคา 645 บาท