เอ็นบีแอล ซิงค์ เอซี พลัส

เปลี่ยนหน้ามะม่วงเป็นหน้าอปป้า ผ่าตัดขากรรไกร พลิกชีวิต!

พลิกชีวิต! ผ่าตัดขากรรไกรรีวิวเปลี่ยนหน้ามะม่วงเป็นหน้าอปป้า

คุณแบงค์ - อพิสิษฐ์ ศรีสงคราม หรือ น้องคำแก้ว พ่อค้าออนไลน์ชื่อดังจากเพจร้านตากะยาย เป็นคนไข้อีก 1 ท่าน ที่เข้ามาปรึกษาผ่าตัดขากรรไกรที่ Vertex Clinic ด้วยปัญหาฟันล่างคร่อมฟันบน ขากรรไกรยื่น หรือ คางยื่นนั่นเอง นอกจากปัญหาความไม่สวยงามของใบหน้าแล้ว ความผิดปกติของโครงหน้านั้นส่งผลให้ฟันไม่สบกัน เกิดปัญหาในการบดเคี้ยวอาหาร

ปัญหาที่ไม่ใช่แค่เรื่องความสวยงาม แต่เป็นปัญหาในการใช้ชีวิต
 
“คือปัญหาขากรรไกรมีมาตั้งแต่เด็กเลยนะคะ ถ้าเริ่มหนักขึ้นคือประมาณ ม.ปลายนะคะ ตอนเด็กๆเราก็อาจจะยังไม่รู้สึกตัวหรอกว่า โครงหน้าเราผิดรูป แต่พอสักประมาณม.5-ม.6 ก็เริ่มมีเพื่อนล้อแล้วนะคะว่า เฮ้ย! ทำไมเคี้ยวข้าวไม่ตรง เคี้ยวข้าวเหมือนเคี้ยวเอื้อง คือเหมือนวัวเหมือนควายเคี้ยวเอื้องค่ะ ก็จะโดนเพื่อนล้อตลอดเลยนะคะว่า คางยาว คางยื่น และก็โดนล้อว่าหน้ามะม่วง ที่จำได้ขึ้นใจที่สุดเลยก็คือ หน้ามะม่วงค่ะ” คุณแบงค์กล่าว“แต่พอเวลาอายุมากขึ้น สักประมาณ 22 - 26 ปี คือคางมันจะค่อยๆยื่นออกมาเรื่อยๆ จนเห็นชัดเจนแล้วว่า เฮ้ย! คางเรามันยื่นจริงๆ เป็นหน้ามะม่วงจริงๆ อารมณ์เหมือนหน้าแม่มด คางแม่มดแล้ว มันเป็นแบบที่เขาพูดจริงๆนะ
และก็ปัญหานอกจากคางยาว คางยื่น ที่เป็นมาตั้งแต่เด็กเลยก็คือ เวลาเราเคี้ยวข้าว เราจะลำบากมาก เพราะว่าเราจะเคี้ยวข้าวไม่ค่อยละเอียด จะกลืนๆๆอย่างเดียว ก็จะมีปัญหาเรื่องระบบขับถ่าย อาหารจะไม่ค่อยย่อย เพราะว่าเราเคี้ยวข้าวไม่ค่อยละเอียด และที่เป็นประจำก็คือ เวลากำลังกินข้าวแบบแซ่บๆ แบบเอร็ดอร่อย ก็จะกัดโคนลิ้น กัดโคนลิ้นซ้าย-ขวา 2 ข้าง แล้วเลือดก็จะออกเยอะ เลือดออกเต็มเลยค่ะ บางทีกัดกระพุ้งแก้มก็กัดเป็นเนื้อออกมานิดนึง คือจะเป็นแบบนี้บ่อยมาก” คุณแบงค์กล่าวVertex Clinic ใช้เทคนิค Surgery First ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ 3 มิติ เป็นวิธีที่สามารถทำการผ่าขากรรไกรได้ก่อนการจัดฟัน มีข้อดีคือ ช่วยให้ผู้ป่วยไม่มีหน้าตาที่แย่ลงก่อนผ่าตัด เนื่องจากในอดีต หากคนไข้จะผ่าขากรรไกรแต่จำเป็นต้องจัดฟันก่อน ช่วงจัดฟันผู้ป่วยส่วนใหญ่จะมีหน้าตาที่แย่ลง ทั้งยังต้องใช้ระยะเวลานานก่อนการผ่าตัด แต่เทคนิค Surgery First ช่วยให้ผู้ป่วยสามารถผ่าขากรรไกรได้เลย ช่วยลดระยะเวลาการรักษาทั้งในส่วนของการผ่าตัดและการจัดฟันให้เร็วขึ้น

“มาติดเหล็กก่อนไปผ่าตัดตอนบ่ายคะพี่ๆ ติดเสร็จเเล้วไปโรงบาลต่อค่ะ เด่วนุ้งขึ้นไลว์ขอกำลังใจจากพี่ๆตอน 11.00 นะคะฮี๊ๆๆ


นาเด้ มารีน คอลลาเจน+ไดเปปไทด์ (ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร) เซท 2 กล่อง ฿1,350 ฿1,980

Popular Blog
  |  Post by : mr.oohoo
  |  Post by : AllYouShouldKnow
  |  Post by : ririnana
  |  Post by : rodtbenzz
  |  Post by :
  |  Post by : totheworld
  |  Post by : porsiwaporn1995
  |  Post by : bestpostst

รับข่าวสารจากเรา

* indicates required